Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

3 Lưu Ý Cần Biết Khi Chọn Đệm Ngồi Trong Quán Cafe Bệt

Đối với quán cafe bệt, đệm ngồi là thứ được sử dụng với tần suất nhiều nhất, và được sử dụng liên tục bởi các lượt khách khác nhau. Và việc di chuyển, kéo lê đệm ngồi là việc không thể tránh khỏi, vì thế nó làm đệm hỏng hóc, rách rất nhanh, gây tốn kém cho việc thay thế, mua mới. Sau một thời gian tìm hiểu, Tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm chọn đệm ngồi trong thiết kế quán cafe bệt.

Cách Chọn Đệm Cho Quán cafe Bệt
Cách Chọn Đệm Cho Quán cafe Bệt

1. Mỏng hay dày? Nệm nào tốt hơn?

Như đã đề cập ở trên, đệm ngồi là thứ thường xuyên được sử dụng trong quán cafe bệt, vì thế chúng rất nhanh bị hỏng nếu chúng ta chọn loại đệm quá mạnh. Có lẽ các bạn nghĩ thời gian đầu thì chỉ nên đầu tư đệm mỏng, rẻ để tiết kiệm chi phí cho các hạng mục khác. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi đệm mỏng, rẻ tiền sẽ hỏng rất nhanh, và khiến ta phải đầu tư mua cái mới. Và bạn biết không, chi phí mua mới vì hỏng hóc nhiều hơn việc đầu tư mua đệm tốt từ đầu rất nhiều.

Cũng không nên chọn đệm quá dày, bởi quá dày sẽ khiến khách hàng cảm thấy việc ngồi cực kỳ khó khăn, mang lại cảm giác khó chịu không đáng có cho khách hàng. Ngoài ra đệm quá dày cũng gây khó khăn cho việc dọn dẹp và di chuyển.

Lời khuyên là nên sử dụng loại đệm có vành dày, nhưng lại mỏng ở giữa, hoặc loại đệm có cấu tạo như chiếc ghế bành nhỏ, sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng hơn.

Nệm Mỏng Hay Dày Nệm Tốt Hơn
Nệm Mỏng Hay Dày Nệm Tốt Hơn

2. Tròn hay vuông? Kích thước đệm như thế nào là phù hợp?

Sau vấn đề dày mỏng thì kích thước đệm là điều cần quan tâm tiếp theo. Hiện nay kích thước nệm ngồi cũng đa dạng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Nhưng có 2 loại nệm ngồi phổ biến nhất là nệm tròn và nệm vuông và 2 loại kích thước khác nhau là 45cm và 60cm. Hãy chọn kích thước đệm ngồi còn tùy thuộc vào diện tích quán. Tuy nhiên, thông thường, đệm 45cm là loại phù hợp nhất cho các quán cafe bệt bởi kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu ngồi của khách hàng.

Còn nếu bạn muốn chọn loại lớn hơn cho không gian lớn thì có thể chọn loại có kích thước 60cm.

Chọn Nệm Tròn Hay Nệm Vuông
Chọn Nệm Tròn Hay Nệm Vuông

3. Tiêu chí chọn chất liệu cho đệm ngồi

Một phần cũng không kém quan trọng trong chọn đệm ngồi cho quán cafe bệt, đó là chọn vật liệu cho đệm ngồi. Đệm ngồi được cấu tạo bởi 2 thành phần chính: Vỏ đệm và ruột đệm.

Vỏ nệm: Hiện nay mẫu mã nệm ngồi cũng rất đa dạng, kèm theo đó là nhiều loại chất liệu khác nhau như từ vải dày thường, vải canvas, da thuộc, hoặc vải cotton… Trong đó bạn nên chọn chất liệu vỏ nệm vải Canvas vì chúng có nhiều ưu điểm như an toàn cho sức khỏe và giúp sự thoải mái và êm ái. Và một điểm đặc biệt của vải canvas là bạn có thể thoải mái vệ sinh, giặt máy, giặt tay đều được mà không sợ bị bung chỉ, xù lông.

Ruột nệm: Tuy là phần không nhìn thấy nhưng chúng là phần quan trọng, ruột nệm bạn nên chọn chất liệu là goong bông cao cấp, tự nhiên. Vì chúng sẽ có sự đàn hồi cao khi ngồi tạo cho bạn cảm giác êm ái, dễ chịu. Và đặc biệt là không bị xẹp khi sử dụng trong thời gian dài.

Chọn Đệm Ngồi Cho Quán Cafe Bệt
Chọn Đệm Ngồi Cho Quán Cafe Bệt

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn đệm ngồi trong thiết kế quán cafe ngồi bệt. Tôi hi vọng bạn đọc qua bài viết này sẽ có những kiến thức để lựa chọn đệm ngồi 1 cách thông minh nhất cho quán cafe bệt của mình.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!