Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

5 Bước Để Chọn Mặt Bằng Đẹp Và Kinh Tế Cho Quán Cafe

Không thể phủ nhận thiết kế hay phong cách là những yếu tố tiên quyết tạo nên một quán cafe đẹp và kinh tế, bên cạnh đó việc lựa chọn mặt bằng (địa điểm) cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng tôi tìm hiểu về 5 bước để chọn được mặt bằng cafe đẹp và kinh tế nhất nhé!

Xác Định Khách Hàng Quán Cafe
Xác Định Khách Hàng Quán Cafe

1. Xác định đối tượng khách hàng thường xuyên của quán

Việc đầu tiên nhất trước khi tìm thuê mặt bằng mở quán cafe, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng thường xuyên của quán. Đó là nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên hay khách hàng doanh nhân sang trọng? Để từ đó bạn mới có cơ sở để đi khảo sát, tìm và thuê được mặt bằng phù hợp.

Nếu hướng tới đối tượng là dân văn phòng, bạn tìm thuê những địa điểm gần các tòa nhà văn phòng lớn, nơi tập trung đông các công ty. Nếu hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh sinh viên, bạn nên chọn thuê mặt bằng mở quán ở ngay trước trường đại học, trung học phổ thông hay ký túc xá. Còn nếu hướng tới đối tượng khách hàng doanh nhân sang trọng thì bạn nên lựa chọn mặt bằng ở trung tâm thành phố, gần các trung tâm thương mại lớn,… Tuy nhiên cần lưu ý là vị trí ở trung tâm thường có giá cao hơn nhiều so với khu vực ngoại ô, vì thế hãy cân nhắc chọn vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng thường xuyên nhé!

Diện Tích Quán Cafe
Diện Tích Quán Cafe

2. Xác định phương thức thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng luôn là một khoản khá lớn trong tổng vốn đầu tư lúc đầu, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh có phát triển được không. Có 2 phương án thường thấy để thuê mặt bằng:

Thuê dài hạn: khoảng 2 – 3 năm trong 1 lần ký hợp đồng và thanh toán 6/12 tháng 1 lần. Với hình thức này người thuê hoàn toàn yên tâm, không sợ bị ảnh hưởng về việc bị lấy lại mặt bằng kinh doanh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên nhược điểm là chi phí đầu tư quá lớn khiến nhiều nhà kinh doanh hay chùn chân để lựa chọn.

Thuê ngắn hạn: 3 tháng hoặc 6 tháng, thuê và trả tiền theo cách này thì ưu điểm là chi phí ban đầu không quá lớn, không bị ứ đọng vốn, nhưng khuyết điểm là mặt bằng quán cafe có thể bị lấy bất kỳ lúc nào. Hãy ký hợp đồng và công chứng để tránh bị lấy lại mặt bằng tức thì.

Mặt Bằng Của Quán Cafe
Mặt Bằng Của Quán Cafe

3. Xác định diện tích mặt bằng

Diện tích và chi phí là 2 yếu tố luôn đi cùng với nhau. Không phải quán cafe diện tích càng lớn thì càng tốt. Đôi khi diện tích quá lớn nhưng quán không có đủ lượng khách hàng thường xuyên hàng ngày thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ và đóng cửa là rất cao.

Chính vì thế bạn nên xác định rõ số vốn đầu tư ban đầu của mình, và tìm đến một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm để có thể xác định được diện tích quán cafe mình nên đầu tư là bao nhiêu thì phù hợp.

Phương Hướng Phát Triển Của Quán Cafe
Phương Hướng Phát Triển Của Quán Cafe

4. Tìm mặt bằng

Sau khi xác định rõ vị trí, diện tích và số vốn của mình, thì bạn nên tiến hành tìm kiếm mặt bằng phù hợp để mở quán cafe.

Cách đơn giản nhất để tìm mặt bằng phù hợp là chịu khó đi khảo sát quanh khu vực mà bạn đã xác định ở những bước trên, tìm xem có mặt bằng nào cho thuê hay không, và giá cả như thế nào để thuê mặt bằng. Một cách đơn giản hơn là tìm kiếm trên internet về các tin tức cho thuê mặt bằng, rất có khả năng bạn sẽ tìm được vị trí đẹp bất ngờ đấy!

Một số lưu ý khi chọn mặt bằng là nên khảo sát xem mặt bằng đó có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không. Địa điểm thuê mặt bằng không nên nằm trong hẻm cụt, khu vực hay kẹt đường, hay mặt bằng ở những vị trí nhỏ không có chỗ để xe,… sẽ gây bất tiện cho khách hàng khi họ vào sử uống cafe tại quán bạn.

Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Cách Riêng
Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Cách Riêng

5. Làm hợp đồng và các giấy tờ liên quan

Khi bạn đã quyết định thuê địa điểm, bước tiếp theo bạn cần quan tâm là các giấy tờ liên quan chứng minh sự hợp pháp của địa điểm như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, những thông tin xác thực địa điểm cho thuê không có sự tranh chấp,…

Bạn nên làm kỹ về các giấy tờ và các điều luật để tránh những phiền phức không đáng có trong quá trình kinh doanh quán cafe.

Tư Vấn Phát Triển Quán Cafe
Tư Vấn Phát Triển Quán Cafe

Trên đây là 5 bước để chọn được mặt bằng đẹp và kinh tế cho quán cafe. Tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được mặt bằng phù hợp và kinh doanh quán cafe hiệu quả!

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!