Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

5 Cách Để Có Một Quán Cafe Vừa Đẹp Vừa Độc Vừa Lạ

Trong thời buổi những quán cafe mọc lên như nấm hiện nay, để thu hút và giữ chân khách hàng thì áp dụng những mô hình cafe nổi tiếng chắc chắn là không đủ, mà làm sao để có một quán cafe thật độc, lạ.

Cafe độc, lạ là gì?

Đúng như tên gọi, cafe độc, lạ là một quán cafe rất “độc”, nghĩa là xét trong khu vực dân cư xung quanh, hoặc rộng hơn là khu vực thành phố, nó là duy nhất, khác biệt hoàn toàn với tất cả những quán cafe còn lại. Tuy vậy, để thực sự tạo nên một quán cafe độc, lạ mang lại hiệu quả kinh tế cao rất không dễ dàng, vì nó rất dễ gây sự khó chịu, ác cảm đến từ khách hàng nếu xử lý không khéo. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách tìm hiểu 4 bước để có một quán cafe độc, lạ dưới đây:

Quán Cafe Độc Lạ
Quán Cafe Độc Lạ

1. Tìm kiếm một vị trí độc, lạ

Cách dễ nhất để tạo nên một quán cafe độc, lạ là tìm một vị trí độc, lạ để xây dựng quán cafe. Vị trí độc lạ đó có thể là trên vị trí cao nhất của một tòa nhà cao nhất trong khu vực, hay dưới tầng hầm thấp nhất của thành phố, đó cũng có thể là trên một cái cây xum xuê đầy lá hoặc nằm ngay dưới lòng hồ…

Bất kể vị trí nào cũng có thể dùng để tạo nên một quán cafe độc, lạ miễn vị trí đó là nơi độc nhất, có thể thu hút sự tò mò của khách hàng khi nhắc đến nó.

Về cách thức tìm kiếm, các bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm xung quanh một khu vực của google map, nó thực sự rất hữu dụng đấy. Chỉ cần mở google map lên, và tìm kiếm trong khu vực bạn muốn đầu tư quán cafe một vị trí thật “độc” là được. Tìm được vị trí đẹp và độc là quán cafe độc lạ của bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

Tìm Kiếm Vị Trí Quán Cafe
Tìm Kiếm Vị Trí Quán Cafe

2. Lựa chọn một phong cách quán cafe độc, lạ

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí độc, lạ thì việc lựa chọn phong cách quán cafe độc, lạ có thể là một cách thức đơn giản hơn để có một quán cafe độc, lạ. Đó có thể là một quán cafe mà bạn được những chú cá bác sĩ rỉa chân trong khi nhâm nhi ly cafe đắng, hoặc đó có thể là một cafe hầu gái – một phong cách cafe rất được ưa chuộng ở Nhật Bản,… Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng pinterest hay google là bạn có thể tìm ra hàng loạt các phong cách cafe độc lạ để áp dụng.

Phong cách càng độc lạ thì càng khiến khách hàng tò mò và thích thú, tuy nhiên nên chú ý phong cách bạn chọn nên phù hợp với văn hóa xã hội của khu vực bạn sống, nếu không có thể gây sự phản cảm, khó chịu với khách hàng.

Phong Cách Quán Cafe Độc Lạ
Phong Cách Quán Cafe Độc Lạ

3. Thiết lập một quy trình phục vụ độc, lạ

Cách thứ 3 để có một quán cafe độc lạ là thiết lập một quy trình phục vụ độc lạ. Điều này có thể không dễ dàng tuy nhiên kết quả mang lại rất khả quan. Hãy thử tưởng tượng khi bước vào một quán cafe mà như bước vào một nhà máy công nghiệp khi mọi nhân viên phục vụ bạn như trong nhà máy, hay một quán cafe mà bạn phải tự pha chế chính ly cafe của mình, thú vị phải không.

Việc tìm và thiết lập quy trình có thể khá khó, tôi khuyên các bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn về cafe chuyên nghiệp để được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất. Những đơn vị đó có thể dễ dàng tìm kiếm với một vài thao tác với google, tuy nhiên bạn nên hỏi thêm thông tin về đơn vị đó để xác nhận về uy tín cũng như khả năng của họ.

Quy Trình Phục Vụ Quán Cafe
Quy Trình Phục Vụ Quán Cafe

4. Chuẩn bị một menu đầy những đồ uống độc, lạ

Chuẩn bị những công thức đồ uống độc lạ cũng là một cách để khách hàng nhớ và tìm đến quán cafe của bạn. Hãy chuẩn bị một menu với những đồ uống độc đáo đi cùng những cái tên thật “kêu” để tạo sự tò mò cho khách hàng.

Một menu với những đồ uống độc lạ thường đi chung với phong cách quán, vì thế cần tìm chung những thức uống sao cho phù hợp nhất với phong cách quán cafe bạn đã chọn. Có một cách cực kỳ hiệu quả để có một menu đồ uống cực độc, đó là tham khảo những quán cafe về game hoặc anime của Nhật Bản. Đây là một bước đầu tư khá hiệu quả bởi văn hóa Nhật Bạn hiện nay rất được ưa chuộng bởi giới trẻ.

Menu Độc Lạ
Menu Độc Lạ

5. Tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế những công trình độc lạ

Cách đơn giản nhất để có một quán cafe độc lạ, là tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế những công trình độc lạ. Với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn cụ thể và rõ ràng về tất cả mọi thứ liên quan đến việc tạo nên một quán cafe độc lạ, từ vị trí, phong cách, xu hướng đến chi phí đầu tư như thế nào cho phù hợp.

Bạn có thể dễ dàng tìm ra những vị đó với một vài thao tác với google, tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên hỏi thêm thông tin về đơn vị đó để xác nhận về uy tín cũng như khả năng của họ trước khi hợp tác thiết kế.

Đơn Vị Thiết Kế Quán Cafe Chuyên Nghiệp
Đơn Vị Thiết Kế Quán Cafe Chuyên Nghiệp

Trên đây là 5 cách để có một quán cafe độc lạ, hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để có một quán cafe độc, lạ và mang lại hiệu quả kinh tế nhất.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!