Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

5 Lưu Ý Mấu Chốt Để Có Một Thiết Kế Biệt Thự 2 Mặt Tiền Tuyệt Đẹp

Với thời đại phát triển, ngôi nhà không chỉ là nơi để cư trú, là tổ ấm, mà còn trở thành một biểu tượng để chứng tỏ bản thân, thể hiện quan niệm, phong cách sống của một người. Và những mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền luôn mang một nét rất cá tính và phong cách. Hãy cùng tôi tìm hiểu 5 lưu ý mấu chốt để có 1 thiết kế biệt thự 2 mặt tiền tuyệt đẹp nhé.

Biệt Thự Hai Mặt Tiền Đẹp

1. THIẾT KẾ MẶT TIỀN ẤN TƯỢNG

Mặt tiền là bộ mặt của cả ngôi biệt thự, là thứ thể hiện được phong cách, cá tính của chủ nhà. Mặt tiền là thứ đầu tiên gây được ấn tượng với người khác khi được nhìn vào. Đó là một ngôi nhà cổ kính, một ngôi nhà hiện đại, một ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên,… Tất cả đều phụ thuộc rất nhiều vào mặt tiền của ngôi nhà. Do vậy việc tạo ấn tượng cho vị trí này là hết sức quan trọng.

Thiết Kế Mặt Tiền Ấn Tượng
Thiết Kế Mặt Tiền Ấn Tượng

Để có được thiết kế mặt tiền ấn tượng mà không gây mất thiện cảm cho người xem, bạn cần đảm bảo sự hài hòa, nhất quán về phong cách kiến trúc. Một ngôi nhà cổ kính thì mặt tiền nên có những cửa sổ lá xách gợi cảm giác cổ, cũ, hoặc một ngôi nhà hiện đại thì hàng lam gỗ che nắng là một sự lựa chọn không tồi. Một gợi ý của tôi khi thiết kế mặt tiền của biệt thự là nên có nhiều hơn những khoảng không gian xanh tự nhiên, giúp biệt thự nhìn gần gũi, dễ chịu.

2. CHỌN VỊ TRÍ GARA, CHỖ ĐỂ XE HỢP LÝ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tôi nhận ra việc 1 gia đình sở hữu vài chiếc xe máy, 1 ô tô là khá phổ biến. Thêm vào đó, nhu cầu để xe cho khách cũng là điều rất quan trọng. Tin tôi đi, bạn không muốn gặp tình trạng loay hoay kiếm chỗ để xe trong những dịp gia đình có đông khách đến thăm đâu. Vì vậy, khi thiết kế biệt thự 2 mặt tiền, bạn nên chú trọng để chọn được một vị trí để xe hợp lý.

Đối với những biệt thự phố, bạn nên chọn phương án 1 tầng hầm hoặc tầng bán hầm để có thể tiết kiệm diện tích khu biệt thự và quản lý xe dễ dàng.

Khi thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm, bạn cần cẩn thận để xử lý đường dốc cho tầng hầm cho khéo, để khi ô tô, xe máy vào hầm không bị chạm gầm. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý xử lý thoát nước cho tầng hầm tránh việc bị tụ nước, ẩm dột vào những ngày mưa lớn, gây hư hại đến tài sản.

3. LỰA CHỌN NỘI THẤT THÔNG MINH

Trong khi mặt tiền là bộ mặt của cả ngôi biệt thự, là thứ thể hiện được phong cách, cá tính của chủ nhà, thì nội thất lại quyết định đến trải nghiệm sống chất lượng của chủ nhà. Vì thế, việc chọn nội thất 1 cách thông minh để phù hợp với căn biệt thự và nhu cầu của chủ nhà cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Bạn nên chọn nội thất căn biệt thự theo phong cách chung của tổng thể công trình để tăng tính thẩm mỹ và đồng bộ cho ngôi nhà. Tránh được tình trạng, ngoài mặt tiền nhìn cổ kính, nhưng trong nhà lại hiện đại. Tuy nhiên nếu đó là ý muốn riêng của gia chủ vì mục đích nhất định thì vẫn phù hợp. Song song với đó, bạn nên chú ý đến các yếu tố đi kèm như màu sắc, chất liệu nội thất, …để bố trí nội thất phù hợp, đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ trọn vẹn cho căn nhà.

Lựa Chọn Nội Thất Thông Minh
Lựa Chọn Nội Thất Thông Minh

4. LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ PHÙ HỢP

Biệt thự 2 mặt tiền có rất nhiều phong cách thiết kế đa dạng khác nhau như: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… Việc chọn ra một phong cách cho riêng mình giúp ngôi nhà của bạn được đồng nhất, tạo cảm giác phù hợp và mỹ quan cho biệt thự. Tránh việc kết hợp quá nhiều kiểu phong cách cho căn biệt thự của mình, vì nếu không có chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, ngôi nhà có thể trở nên hỗn tạp, kém tính tế về mặt mỹ quan.

Lựa Chọn Phong Cách Phù Hợp
Lựa Chọn Phong Cách Phù Hợp

Trong đó, thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đã và đang là phong cách được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì nét đẹp mới lạ, độc đáo được mang đến từ sự kết hợp pha trộn của nhiều yếu tố. Kiến trúc Pháp có ảnh hưởng vô cùng lớn đến nước ta do đặc điểm lịch sử chi phối, chính vì thế, nhiều người vẫn còn ảnh hưởng bởi nét kiến trúc này. Vẻ đẹp của những công trình kiến trúc mang phong cách Pháp vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Đây cũng là lý do giải thích vì sao xuất hiện ngày càng nhiều những công trình biệt thự mang hơi hướng kiến trúc Pháp.

Nội Thất Biệt Thư Đẹp
Nội Thất Biệt Thư Đẹp

5. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ĐÁNG TIN CẬY

Thiết kế không chỉ đơn giản là chọn một căn nhà rồi về làm y hệt, nó là một trong những bước quan trọng nhất để tạo nên một ngôi nhà phù hợp, chỉ dành riêng cho bạn, xây dựng một tổ ấm để bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi cùng gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Để thiết kế một ngôi nhà cho bạn, những kiến trúc sư chúng tôi phải tìm hiểu rất rõ về đặc điểm của bạn và gia đình, từ những dữ liệu thu được, chúng tôi mới bắt đầu nghiên cứu, tạo nên ngôi nhà phù hợp nhất cho chính bạn. Không có 2 người nào giống nhau hoàn toàn, và điều đó cũng đúng với ngôi nhà của bạn. Về phần giá cả thiết kế nhiều lúc có thể khá cao một chút so với mặt bằng chung nhưng các bạn có thể yên tâm, vì đó là một khoản đầu tư khôn ngoan và sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn sau này.

Đơn Vị Thiết Kế Và thi Công Uy Tín
Đơn Vị Thiết Kế Và thi Công Uy Tín
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!