Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

5 YẾU TỐ CHO CỬA SỔ ĐỂ MÁI ẤM CỦA BẠN TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG

119 Lượt xem

Ngày nay, yếu tố ánh sáng và sự thông thoáng tự nhiên cho môi trường ở luôn được chú trọng. Chính vì thế, phần lớn các ngôi nhà bây giờ đều có nhiều hình thức thông tầng, lỗ gió và cũng có nhiều cửa sổ hơn xưa. Tuy nhiên, không phải ánh sáng với bất kế dung lượng nào và bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng được coi là tốt. Thành phần tia UV trong ánh nắng tự nhiên không những độc hại cho con người mà còn có thể làm hư hỏng đồ gỗ, trang sơn dầu và các đồ dùng nội thất khác. Từ đó, nảy sinh nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm có khả năng chắt lọc ánh nắng đến từ cửa sổ. Các sản phẩm sử dụng tại cửa sổ không chỉ có chức năng che nắng mà các trang trí nội thất còn được sử dụng chúng như một hình thức để làm đẹp nội thất, đồng thời để điều chỉnh góc độ và dung lượng ánh sáng thích hợp cho ngôi nhà vào các thời điểm khác nhau trong ngày và trong năm. Việc chọn lựa sản phẩm trang trí cho cửa sổ cùng một lúc thõa mãn được tất cả các yêu cầu nói trên rõ ràng không đơn giản. Với những ai lần đầu tiên tự mình thực hiện công việc này, chúng tôi giới thiệu một số gợi ý để tham khảo:

 

1. Không gian:

Trước hết, bạn hãy quan sát khoảng không gian mà cửa sổ tạo ra, sau đó nhìn vào phần diện tích xung quanh cửa sổ và cuối cùng là toàn bộ căn phòng. Nếu bạn muốn tạo ra cảm giác cửa sổ và bản thân căn phòng lớn hơn thực tê, hãy chọn một sản phẩm trang trí cửa sổ trùng màu sơn của căn phòng để có được hiệu quả mong muốn. Nếu sử dụng những màu đậm và ấm cho toàn bộ căn phòng và màu sắc của sản phẩm trang trí cửa sổ tương phản một cách rõ rệt với màu sơn của căn phòng, bạn sẽ có cảm giác cửa sổ cũng như căn phòng của bạn trở nên gọn lại và ấm cúng hơn.

2. Đường nét:

Những đường thẳng đứng sẽ làm cho căn phòng dường như cao hơn, đồng thời tạo ra vẻ trang nghiêm, buộc mọi người ngước mặt nhìn lên. Nếu đó là điều bạn mong muốn, hãy trang trí cửa sổ với những lá vải thẳng đứng. Trong khi đó, những đường ngang thường đem đến một phong cách thoải mái hơn cho căn phòng, và thị trường cũng rất nhiều sản phẩm trang trí cửa sổ có thể tạo hiệu quả như thế.

3. Chất liệu:

Đối với một căn phòng có cửa sổ gỗ, sản phẩm trang trí làm bằng chất liệu gỗ tương tự là sự lựa chọn tốt nhất. Đối với các khu vực ẩm ướt hơn, vật liệu hợp kim nhôm sẽ thích hợp hơn. Đặc biệt, nếu bạn không muốn căn phòng bị hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài nhưng đồng thời vẫn giữ được sự riêng tư, có thể chọn những cửa sổ bằng hợp kim nhôm đục lỗ. Ngoài ra, còn có những sản phẩm bằng vải, rất phù hợp với những ngôi nhà sang trọng. Độ trơn láng hay thô ráp của vật liệu là yếu tố cần quan tâm khi chọn sản phẩm trang trí cửa sổ.

4. Hình dáng:

Sản phẩm trang trí cửa sổ có thể được sử dụng để thay đổi hoặc cải thiện hình dáng hiện hữu của cửa sổ.Ví dụ, phần lón các nhà trang trí nội thất cho là cửa sổ hình chữ nhật thường sẽ đẹp hơn hình vuông. Với các cửa sổ hình vuông đã có trong ngôi nhà, bạn có thể chọn một sản phẩm trang trí cửa sổ hình chữ nhật với kích thước lớn hơn cửa sổ và lắp nó vào phía bên ngoài để tạo cảm giác cửa sổ có hình chữ nhật. Không nên chọn một sản phẩm với đúng kích thước cửa sổ và lắp lọt lòng trong trường hợp này.
 

5.Màu sắc:

Đây là yếu tố quan trọng nhất để hình thành phong cách cho căn phòng, cũng như đưa đến phần lớn các quyết định về trang trí cho căn phòng. Thông thường, các chuyên gia thường khuyên sử dụng một màu chủ đạo cho khoảng 75% diện tích toàn căn phòng và sử dụng một màu phụ trợ cho khoảng 15-20% diện tích còn lại. Để thêm phần đa dạng, bạn có thể dùng một màu thứ 3 cho khoảng 10% diện tích còn lại, như vậy màu của sản phẩm trang trí cửa sổ và chống nắng sẽ thuộc nhóm này. Màu chủ đạo thường được sử dụng cho phần sàn hoặc và tường. những nơi có diện tích lớn nhất trong căn phòng.


 

Bài viết khác
4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

Để khẳng định giá trị người đàn ông, ngoài vợ đẹp con khôn thì yếu tố không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà ...

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Ánh sáng luôn là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Dù là ...

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến nhịp sinh học của con người, tuy ...

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Về đầu trang
Hotline 0906410333