Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ĐIỂM CHECK IN FARMSTAY | Thiết Kế Farmstay

260 Lượt xem

Với sự phát triển của facebook và các mạng xã hội hiện nay, nhiều người khi đi du lịch đều mong muốn có một bức ảnh check in độc đáo để đăng lên trang cá nhân của mình, hay chỉ đơn giản là lưu giữ lại một kỷ niệm đẹp cho chuyến đi của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 8 ý tưởng thiết kế điểm check in sống ảo nghìn like cho farmstay!

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

VÌ SAO CẦN THIẾT KẾ  ĐIỂM CHECK IN ĐỘC ĐÁO CHO FARMSTAY?

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ thông tin hiện nay, những mạng xã hội như facebook, instagram đang chiếm vị trí quan trong đời sống hàng ngày khi mọi người đều có nhu cầu thể hiện bản thân, chia sẻ những điều thú vị, khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống của mình đến mọi người. Chính vì nhu cầu sống ảo lớn đó, một điểm check in ấn tượng có thể giúp thu hút một lượng lớn du khách du lịch đến thăm quan, chụp ảnh check in và trải nghiệm farmstay của bạn.

Xét về khía cạnh marketing, một điểm check in độc đáo, ấn tượng có những điểm riêng biệt sẽ khiến những bạn trẻ phải đến đó để chụp ảnh và đăng lên trang cá nhân mạng xã hội của mình. Chính hành động tưởng như rất bình thường đó sẽ giúp “marketing 0 Đồng” cho farmstay của bạn.

Bên cạnh đó, một điểm check in ấn tượng cũng có thể giúp nâng tầm vị thế và độ “hot” farmstay của bạn, tạo nên ưu thế khi so sánh với những farmstay khác. Khách du lịch sẽ cân nhắc chọn farmstay của bạn đôi lúc chỉ để có một bức ảnh đẹp để đời. Và khi đó, điểm check in có thể là giá trị cốt lõi của một farmstay khiến du khách phải xếp hàng và săn đón farmstay của bạn.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

1. SỬ DỤNG ĐÁ TỰ NHIÊN LỚN

Với một số farmstay có địa hình dốc cao, đặc biệt những khu vực từng có sông suối chảy qua, bạn có thể tìm ra những tảng đá tự nhiên lớn được hình thành do sự xói mòn của tự nhiên. Những vật thể to lớn và nguy hiểm như vậy sẽ tạo ra cảm giác nhỏ bé cho người đứng cạnh. Sự sợ hãi, bị áp chế bởi thiên nhiên hùng vĩ với những thứ to lớn của tự nhiên luôn khiến người ta nghẹt thở và khi can đảm để vượt qua nó sẽ mang lại một cảm giác thỏa mãn đầy thú vị. Tận dụng tâm lý đó, bạn có thể biến những tảng đá to lớn đó làm điểm check in độc đáo cho farmstay. Lúc đó, ảnh check in của một người nhỏ bé đối mặt với tự nhiên to lớn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến đi của mình.

Để có thể tạo nên những điểm check in sử dụng đá tự nhiên lớn như thế này, các bạn có thể khảo sát địa hình xung quanh khu đất trang trại của bạn rồi tìm những tảng đá đủ lớn có thể sử dụng làm điểm check in. Cần lưu ý một yếu tố là đằng sau tảng đá đó phải có phông nền trống trải, như bầu trời không cây hay cánh rừng bạt ngàn ở dưới thung lũng,... như thế mới có thể tách biệt tảng đá so với cảnh quan xung quanh và làm nổi bật sự to lớn của tảng đá. Khi tìm được tảng đá vừa ý, hãy chú ý kiểm tra xem tảng đá có thật sự an toàn cho du khách đến chụp ảnh hay không, hoặc tìm cách gia cố cho tảng đá đó để tạo nên một điểm check in ấn tượng.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

2. SỬ DỤNG MẶT NƯỚC LỚN (AO, HỒ)

Với một mặt nước đủ lớn như mặt hồ hay ao, bầu trời phản chiếu xuống mặt nước sẽ tạo nên một bức ảnh gần như chỉ một màu của bầu trời. Và khi cảnh quan chỉ có mặt nước và nền trời một màu như thế, thì người chụp sẽ rất dễ chỉnh hình ảnh theo ý thích của mình. Bởi phông nền một màu được tạo bởi bầu trời và mặt nước sẽ làm nổi bật con người trong đó lên, đặc biệt khi bạn đang diện những bộ đồ sặc sỡ đầy màu sắc. Bên cạnh đó, nhờ công nghệ phát triển, các điện thoại hay máy ảnh hiện nay đều có chế độ chụp góc rộng giúp đẩy phông nền ra xa để tạo nên một bức ảnh rộng lớn tuyệt đẹp.

Phương pháp để tạo nên điểm check in với mặt nước như trên, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một hồ nước trong khu vực trang trại của mình. Sau đó đi vòng quanh hồ để xác định vị trí có thể đặt điểm chụp ảnh check in. Lý tưởng nhất là hồ nước không có cây cối hay vật thể lớn xung quanh để tạo nên cảm giác mênh mông rộng lớn. Hoặc nếu hồ nước đủ lớn để cây cối đằng sau phông nền chỉ là một điểm nhỏ không đáng kể, bạn chỉ cần chọn vị trí có phông nền trống trải nhất là được. Sau đó việc còn lại của bạn chỉ là tạo nên một góc chụp ảnh có thể tận dụng sự mênh mông rộng lớn của phông nền mặt nước phía sau là được.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

3. SỬ DỤNG "CÂY CÔ ĐƠN"

Khi chụp ảnh bên cạnh một cây mọc đơn độc trong một không gian rộng lớn sẽ làm nổi bật sự cô đơn nhỏ bé giữa khung cảnh bao la rộng lớn. Sự trùng điệp của 2 vật thể cô đơn, 1 người, 1 cây trong khung cảnh thiên nhiên bao la tạo nên một bức ảnh đầy tâm trạng nhưng không kém phần hùng vĩ. Điểm check in “cây cô đơn” đã được sử dụng cho nhiều điểm trên Việt Nam và đạt được thành công nhất định, bạn có thể dễ dàng liên hệ với cây thông cô đơn ở Đà Lạt hay trên đèo Hải Vân để biết thêm chi tiết.

Cách tạo nên điểm check in “cây cô đơn” khá dễ dàng với điều kiện trong khu vực trang trại của bạn có một cây lâu năm mọc trên một khoảng đất trống trải lớn. Tuyệt vời hơn nếu “cây cô đơn” đó mọc bên cạnh một dòng suối, một hồ nước hay bên cạnh vách đá chênh vênh… Khi tìm ra địa điểm thích hợp, việc còn lại của bạn chỉ là dọn dẹp sạch sẽ khu vực quanh “cây cô đơn”, dọn cỏ hay di dời những vật thể lớn gần đó nếu có,... để tạo nên một điểm check in đầy tâm trạng.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

4. SỬ DỤNG SỰ CHÊNH CAO ĐỘ LỚN

Tương tự với việc sử dụng những tảng đá tự nhiên lớn mà tôi đã nêu ở mục 1, việc sử dụng sự chênh cao độ cũng mang lại cảm giác chênh vênh, không an toàn, mạo hiểm cho người chụp trước một mỏm đá cao. Với một góc chụp thích hợp, bạn có thể dễ dàng tạo nên những bức ảnh ấn tượng về sự dũng cảm của mình khi mạo hiểm khiêu vũ với thần chết trên một vách đá cheo leo, bên cạnh là vực sâu thăm thẳm - tất nhiên với một cách an toàn hơn!

Để tạo nên điểm check in sử dụng độ chênh cao độ như thế này, bạn có thể tìm kiếm trong khu vực trang trại của bạn những vị trí có sự chênh lệch cao độ như vách đá, đồi dốc,... Với những vị trí có độ cao chênh cao đột ngột như vách đá, bạn có thể tận dụng ngay hiện trạng tự nhiên để tạo nên một điểm check in ấn tượng. Còn nếu địa hình trong trang trại của bạn không đủ dốc, bạn có thể xây dựng những điểm nhô ra như bàn cầu gỗ, điểm đặt chân hình tròn, trái tim, bàn tay,... để tạo cảm giác chênh vênh như thể đang ở cạnh vách đá rất cao. Một lưu ý nhỏ khi tạo nên những điểm đặt chân cần đảm bảo an toàn cho du khách đứng trên chụp ảnh như lưới đỡ ở dưới, tránh những tai nạn đáng tiếc.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

5. SỬ DỤNG ĐƯỜNG HOA

Về mặt hình ảnh, bạn đang sử dụng con đường để tạo nên 1 điểm hút đến chân trời cho bức ảnh của mình, chính điểm hút đến chân trời ấy tạo ra sự vô tận, tiếp diễn mãi đến vô cùng của không gian trên bức ảnh. Và điều bí ẩn nơi chân trời ấy luôn là một điều gì đó gợi nên sự thu hút, tò mò của những bức ảnh nghệ thuật. Việc đi trên một con đường hoa trải dài đến chân trời đem đến một cuộc hành trình dài mãi không có hồi kết, một con đường đầy bí ẩn mang ta đến nơi vô cùng.

Điểm check in sử dụng đường hoa này thường phù hợp với địa hình farmstay bằng phẳng, rộng lớn trải dài đến đường chân trời. Bạn cần xác định khoảng đất đủ bằng phẳng trong trang trại của mình, sau đó xây dựng một con đường nhỏ, thẳng với 2 hàng cây trải dài bên cạnh. Tùy thuộc vào vị trí, khí hậu của trang trại mà bạn có thể chọn loại hoa hoặc cây cối phù hợp để tạo nên con đường đầy màu sắc. Lời khuyên của tôi là bạn nên chọn nhân giống những giống cây đặc trưng của địa phương ngay trong trang trại của bạn thay vì nhập những cây cối ngoại địa, chúng sẽ dễ sống sót và tốn ít công chăm sóc hơn.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

6. XÂY DỰNG MỘT VẬT THỂ CHEO LEO TRÊN CÂY

Tương tự như việc sử dụng chênh lệch cao độ, cảm giác ngồi cheo leo trên cây cao luôn mang đến cho con người một điều gì đó kích thích thú vị. Và một nơi treo trên cây cũng không kém phần thú vị bởi sự mạo hiểm nhưng không kém phần thơ mộng của nó. Một bức ảnh đầy tâm trạng khi ngồi trên cây cao vút nhìn xa xa hay thả mình trên một chiếc xích đu treo trên cây tại đồi núi cheo leo sẽ là một bức ảnh đáng nhớ cho chuyến đi của bạn.

Cách tạo nên điểm check in này khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn một cây đủ lớn, đủ cao, tốt nhất là một cây cổ thụ có dáng đẹp, sau đó xây dựng một điểm đặt chân, một ngôi nhà trên cây cheo leo hay đơn giản chỉ là một chiếc xích đu gỗ là bạn đã có thể tạo nên một điểm check in ấn tượng. Và hãy lưu ý đảm bảo các biện pháp an toàn cho du khách khi chụp ảnh để tránh những sự cố trượt chân té ngã.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

7. TẠO NÊN NHỮNG CÂY CẦU TRÊN KHÔNG

Với những farmstay đồng bằng, khu rừng ngập mặn hay những nơi có sông lớn, bạn có thể tạo nên những cây cầu, con đường băng ngang qua hồ nước có cảnh quan đẹp. Cảm giác đi trên những con đường được nâng lên tách biệt khỏi không gian xung quanh sẽ tạo nên sự đối lập đầy ấn tượng nhưng cũng không kém phần hài hòa. Con người nổi bật lên trong thiên nhiên to lớn nhưng không tách biệt mà trở thành một thành phần của khung cảnh xung quanh.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

8. SỬ DỤNG VẬT LIỆU TẠI CHỖ

Đôi khi, trong trường hợp trang trại bạn không có điểm đặc sắc nào cả, bạn có thể tận dụng chính những nguyên liệu ngay tại khu đất của bạn, kết hợp với một chút sáng tạo là đã có thể tạo nên nơi check in đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng.

Bạn có thể dùng đá tự nhiên xếp thành những vòng tròn đồng tâm trên mặt đất, hay sử dụng cành cây bệnh thành những chiếc ghế, chiếc chuồng, hình nhân đặc sắc. Những điều đơn giản nhưng cũng là một cách hay để tạo nên điểm check in cho farmstay của bạn.

Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in
Ý Tưởng Thiết Kế Điểm Check in

Đây là một số gợi ý ít ỏi về điểm check in ấn tượng mà tôi đã sưu tầm. Còn vô vàn những ý tưởng độc đáo hơn bằng cách kết hợp và biến tấu những gợi ý mà tôi đã cung cấp. Bên cạnh đó, không phải ý tưởng nào dưới đây cũng sẽ phù hợp với farmstay của bạn bởi một điểm check in đẹp còn phải phụ thuộc vào nguồn lực của chính mảnh đất tạo nên farmstay đó. Vì thế hãy nghiên cứu, đánh giá khu đất của mình kỹ lưỡng để có thể chọn ý tưởng thiết kế điểm check in sống ảo phù hợp cho farmstay của bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác
4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

Để khẳng định giá trị người đàn ông, ngoài vợ đẹp con khôn thì yếu tố không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà ...

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Ánh sáng luôn là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Dù là ...

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến nhịp sinh học của con người, tuy ...

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Về đầu trang
Hotline 0906410333