Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

9 Bước Giúp Thi Công Quán Cafe Đẹp Như Mơ

Hiện nay có một loại hình kinh doanh đang có sự cạnh tranh rất gay gắt đó là quán cà phê, Sự cạnh tranh ấy đến từ nhiều phía, từ nguồn nguyên liệu, công thức đến cả việc thiết kế thi công quán cà phê như thế nào cho đẹp khiến nhiều chủ đầu tư rất phân vân không biết làm sao để có một quán cà phê đẹp như mong muốn. Hãy cùng tôi tìm hiểu qua 9 bước cơ bản dưới đây để giúp bạn có thể thiết kế thi công quán cà phê đẹp như mơ nhé.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và nguồn vốn để kinh doanh

Trong tất cả mọi việc, sự chuẩn bị kỹ càng luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của việc kinh doanh quán cà phê. Trong đó hai việc bạn nên cần chuẩn bị kỹ càng đó là nguồn vốn và mặt bằng.

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ: Nguồn vốn đầu tư bao gồm những chi phí: chi phí thiết kế, chi phí thi công quán cà phê, chi phí ý đầu tư máy móc thiết bị, nội thất, chi phí vận hành để quán cà phê được hoạt động.

Mặt bằng kinh doanh: Việc lựa chọn vị trí mặt bằng rất quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến phong cách thiết kế trực tiếp của quán, cách bố trí kiến trúc, mặt bằng công năng… Việc có một mặt vị trí mặt bằng kiến trúc đẹp giúp bạn có rất nhiều lợi thế trong việc đi trước những đối thủ cạnh tranh.

Đơn Vị Thi Công Quán Cafe
Đơn Vị Thi Công Quán Cafe

Bước 2: Tìm kiếm đơn vị tư vấn thi công quán cà phê

Tin tôi đi các bạn cần một nhà tư vấn về quán cà phê trước khi tìm một đơn vị thiết kế để thi công quán đấy. Theo kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê từ nhiều năm nay thì tôi nhận ra một điều là là để có 1 quán cafe đẹp như trong mơ và hiệu quả về kinh tế, thì cần có sự am hiểu rất nhiều về cả kiến trúc và kinh doanh để hiểu được định hướng kinh tế, phong cách và chi phí vận hành. Lời khuyên là bạn nên tìm đến đến 1 đơn vị thiết kế  am hiểu về kinh tế, kinh doanh, về thấu chi, khấu hao để có thể nhận được những lời tư vấn chất lượng nhất về về loại hình quán cafe, về mức giá đầu tư nên chọn như thế nào là phù hợp, về những vật dụng nên đầu tư như thế nào để có thể hoàn vốn và sinh lời nhanh nhất

Thi Công Quán Cafe
Thi Công Quán Cafe

Bước 3: Tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công quán cà phê

Nhiều người đặt câu hỏi: “vì sao phải tìm đến một đơn vị thiết kế quán cà phê trong khi có thể đi tham quan một quán cà phê nào đó rồi sau đó về làm phong cách tương tự?” Thiết kế không chỉ đơn giản là chọn một quán cà phê rồi về làm y hệt, nó là một trong những bước quan trọng nhất khi kinh doanh quán cà phê góp phần định vị thương hiệu quán trên thị trường và trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của quán. Về phần giá cả thiết kế nhiều lúc có thể khá cao một chút so với mặt bằng chung nhưng các bạn có thể yên tâm, vì đó là một khoản đầu tư khôn ngoan và sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn sau này.

Thi Công Quán Coffee
Thi Công Quán Coffee

Bước 4: thiết kế quán cà phê

Ở bước này bạn sẽ cùng làm việc với đơn vị thiết kế để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Một lời khuyên từ một kiến trúc sư đã làm việc lâu năm năm trong lĩnh vực cà phê là trong bước này bạn nên thống nhất được ý tưởng công năng và phong cách quán cà phê sao cho phù hợp. Đồng thời bạn cũng nên cần biết thêm một ít về chi phí thi công để không bị lúng túng vì thiếu tiền trong quá trình thi công.

Đơn Vị Thiết Kế Quán Cafe
Đơn Vị Thiết Kế Quán Cafe

Bước 5: Dự toán chi phí trước khi thi công

Việc dự toán kinh phí trước khi thi công rất quan trọng bởi vì đã quyết định đến việc thi công có chân mượt hay không để dự toán được chi phí trước khi thi công bạn cần liên hệ với đơn vị thiết kế để tìm hiểu rõ về về giá tiền thực tế khi họ sử dụng những nguyên liệu nội thất những đồ trang trí trong không gian của quán viết chữ cái này sẽ giúp bạn biết rằng hiệu quán cà phê của bạn có thực sự phù hợp với kinh phí ban đầu bạn đưa ra hay không và liệu có đạt được hiệu quả mong muốn hay không với những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp bước dự toán chi phí trước khi thi con sẽ được làm song song với bước thiết kế để có thể quản lý một cách dễ dàng nhất.

Dự Toán Chi Phí Xây Dựng Quán Cafe
Dự Toán Chi Phí Xây Dựng Quán Cafe

Bước 6: báo giá và chốt vật liệu trước khi thi công

Khi đã hoàn thiện bảng dự toán giá tiền phù hợp với mức đầu tư mà bạn đã đưa ra, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo trong giai đoạn thi công đó là tìm đến những đơn vị cung cấp các vật liệu nội thất, vật dụng, sử dụng trong thiết kế. Có những điều cần phải lưu ý như sau

  • Nên kiểm tra a chất lượng của nội thất trước khi quyết định đặt mua.

  • Thống nhất rõ ràng ngày chuyển vật liệu nội thất đến công trình để không làm chậm tiến độ thi công

  • Cần tìm hiểu rõ chế độ bảo hành bảo dưỡng khi có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Báo Giá Xây Dựng Quán Cafe
Báo Giá Xây Dựng Quán Cafe

Bước 7: Bàn giao mặt bằng và thống nhất về phương pháp thi công

Hiện nay có rất nhiều quán cà phê với nhiều phong cách khác nhau sử dụng những loại vật liệu với cách thi công đặc biệt. Những vật liệu đó đều có cách thi công nhất định và tay nghề thợ phải cao mới đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất. Thép, Gỗ, Mây, Tre,… đều có kỹ thuật thi công riêng biệt nên trong quá trình thi công các bạn nên tìm hiểu vật liệu đó thì còn như thế nào hoặc tất tốt nhất là đặt đơn vị giám sát để có thể đảm bảo chất lượng thi công được đảm bảo tốt nhất.

Mặt Bằng Quán Cafe
Mặt Bằng Quán Cafe

Bước 8: Thi công quán cà phê

Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình để tạo nên một quán cà phê. Quá trình này biến những nét bút trên giấy thành quán cafe trong hiện thực. Quán cà phê có thành công hay không, không gian quán cafe có trở nên hút khách hay không phụ thuộc rất lớn vào bước này. Các bạn nên dành thời gian để giám sát kỹ lưỡng mọi hoạt động trong quá trình thi công để đảm bảo có thể xử lý được những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quán cà phê được hoàn thiện theo mong muốn.

Thi Công Quán Coffee
Thi Công Quán Coffee

Bước 9: Nghiệm thu công trình

Nghiệm thu công trình là giai đoạn cuối cùng trong quá trình hoàn thiện quán cà phê và là bước quan trọng vì nó quyết định chất lượng quán cà phê sẽ như thế nào. Tôi có lời khuyên là bạn nên kiểm tra thật kỹ về về nội thất những vật dụng có bị cong vênh hay bị sai lệch trong thiết kế hay không và điều chỉnh ngay lập tức, bởi khi đã kết thúc nghiệm thu công trình mà xảy ra những vấn đề lặt vặt thì sẽ rất mất công sửa chữa. Chính vì thế hãy kiểm tra thật kỹ trước khi ký vào biên bản nghiệm thu công trình.

Nghiệm Thu Quán Cafe
Nghiệm Thu Quán Cafe

Trên đây là 9 bước giúp thi công một quán cafe đẹp như mơ. Tôi hi vọng sau bài viết này các bạn đọc đã có những kinh nghiệm để có thể để có một quán cà phê vừa đẹp như mơ vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!