LAN CAN- BẢO HIỂM KHÔNG GIẤY TỜ

Không ai muốn nghĩ tới cái chết, nhưng không ai biết nó đến lúc nào. Việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là thể hiện sự chu đáo của mình đối với gia đình. Và nếu như may mắn trong suốt thời hạn bảo hiểm không có rủi ro thì người được bảo hiểm vẫn nhận lại được số tiền đã nộp cộng thêm lãi nhờ hoạt động của công ty bảo hiểm.Không ai muốn nghĩ tới cái chết, nhưng không ai biết nó đến lúc nào. Việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là thể hiện sự chu đáo của mình đối với gia đình. Và nếu như may mắn trong suốt thời hạn bảo hiểm không có rủi ro thì người được bảo hiểm vẫn nhận lại được số tiền đã nộp cộng thêm lãi nhờ hoạt động của công ty bảo hiểm.

 

Đối với kiến trúc cũng vậy. Với vai trò như một tay vịn chống té ngã nhưng trong cuộc có mấy ai thực sự vịn vào nó để lên xuống cầu thang. Chả có ai đi cầu thang lại muốn đi ở mép ngoài để xảy ra tai nạn cả. Tuy nhiên, Lan can không chỉ là thứ bảo vệ để chống té ngã như là một bảo hiểm nhưng nó cũng là một thứ như là một phần của thiết kế nội thất. Để tô lên vẻ đẹp của chiếc cầu thang hay ban công đơn điệu cũng như không gian xung quang.

Đối với lan can thì 2 yếu tố cần phải đảm bảo.

Nguyên tắc đảm bảo tính an toàn:

  • Nguyên vật liệu gia công đảm bảo chất lượng , chắc chắn: ban công là một chỗ rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ  vì thường ban công sẽ rất cao. Vậy nên chất liệu gia công cần phải kiên cố, vững chắc, chịu được lực.Một số chất liệu thường được sử dụng làm lan can ban công là: Inox, sắt, kính cường lực, hoặc đổ bê tông…

  •  Chiều cao an toàn: Chiều cao ban công thường được tính từ mặt sàn đến phần tay vịn của lan can. Theo quy định trong xây dựng thì chiều cao tối thiểu để đảm bảo an toàn  là 1,1m, khoảng cách giữa các thanh lan can không được quá 10cm.

 

Ngoài yêu cầu về độ an toàn thì tính thẩm mỹ của lan can ban công cũng vô cùng quan trọng. Tùy theo kích thước cũng như kiểu kiến trúc và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn cho ngôi nhà kiểu lan can ban công phù hợp nhất:

  • Lan can sắt nghệ thuật: Với ưu điểm dễ uốn thành nhiều hình dạng, mẫu mã khác nhau nên phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc. Tuy nhiên chất liệu sắt lại rất dễ bị oxy hóa nên cần phải được phủ lớp sơn tĩnh điện có chất  lượng cao. 

  • Lan can inox: Inox có ưu điểm là chống gỉ set, không chịu tác động của môi trường. Tuy nhiên, Thiết kế inox hơi nhàm chán và không nhấn nhá nhiều trong tính thẩm mỹ. Và nên chọn loại inox cao cấp để lúc nào cũng sáng bóng và đẹp mắt.

  • Lan can kính : Kính cường lực có ưu điểm chắn bụi, chắc chắn, chịu được lực và tác động của môi trường tuy nhiên cần vệ sinh thường xuyên để có lan can lúc nào cũng sáng đẹp.

  • Lan can gỗ mỹ nghệ: Một ngôi nhà sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn nếu dùng một hệ lan can gỗ được gia công tinh xảo.

Trước khi quyết định thiết, dù là thiết kế lan can bang công cũng như lan can cầu thang trong nhà đều phải xem xét tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Thiết kế lan can nếu không ăn nhập gì với kiến trúc ngôi nhà thì vừa tốn kém chi phí, lại mất thẩm mỹ.. Chẳng hạn nếu ngôi nhà bạn thiết kế chủ đạo là kính cường lực thì lan can cũng nên làm bằng kính để tạo nên nét hài hòa. Hãy tưởng tượng nhé! Giữa không gian toàn kính lại chễm chệ 1 khối bê tông che chắn tại ban công, quả là thảm họa phải không?

 

 Khi thiết kế lan can, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên vào trong theo phong thủy sẽ có vượng khí tốt, giúp điều hòa âm dương, lưu giữ hòa khí gia đình và tăng cường vận tài. Nếu ban công có diện tích nhỏ, lựa chọn vật liệu kính cường lực là sáng suốt, không những đón được ánh sáng tự nhiên mà giúp giải phóng tầm nhìn khiến ban công trở nên rộng rãi hơn.

 

Ngoài ra, tông màu của lan can cũng là điều nên chú ý. Bạn nên sử dụng màu sáng như trắng hoặc xanh nhạt giúp không gian trở nên thoáng đãng. Hơn nữa, tông màu sáng này cũng hài hòa với màu xanh của cây hay màu hồng, đỏ của những khóm hoa  trồng trên ban công.

Ngoài ra, đối với lan can ban công thì vừa là một phần hàng rào an toàn thường được lắp đặt ở mép của ban công hoặc sân thượng. Mà còn là 1 phần của ngoại thất ngôi nhà. Chính vì thế thiết kế ban công sao cho đẹp và đảm bảo an toàn , phù hợp với kiến trúc ngôi nhà rất quan trọng.

 

Bài viết khác

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

Xem thêm

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

Để khẳng định giá trị người đàn ông, ngoài vợ đẹp con khôn thì yếu tố không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà ...

Xem thêm

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

Xem thêm

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Ánh sáng luôn là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Dù là ...

Xem thêm

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến nhịp sinh học của con người, tuy ...

Xem thêm

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Xem thêm