NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

“Cá chuối đắm đuối vì con”- Đúng vậy! bậc cha mẹ nào cũng muốn dành trọn tình yêu thương của mình  cho các con. Muốn dành cho con thật nhiều sự yêu thương, muốn hi sinh, muốn làm tất cả dành cho con cũng chỉ mong con nên người. Bậc cha mẹ ai cũng muốn con trẻ có môi trường phát triển tốt nhất với những điều kiện tốt nhất cũng chính vì thế khi xây dựng nhà cửa, việc thiết kế và bài trí nội thất phòng trẻ luôn được các bậc làm cha mẹ rất quan tâm.Tuy nhiên để tạo nên một căn phòng tuyệt vời cho con trẻ không phải điều dễ dàng. Bởi tâm lý và suy nghĩ của người lớn luôn khác con trẻ.

 

Đối với phòng của trẻ hãy biến căn phòng thành một không gian sống đa chức năng bởi bọn trẻ sử dụng phòng riêng cho nhiều hoạt động, chứ không chỉ đơn thuần để ngủ. Vì thế, trong một không gian phải được chia làm nhiều khu khác nhau, chẳng hạn như chơi, đọc sách… cho dù chúng luôn coi chiếc giường là “trọng tâm”. Tuy nhiên, cũng vì chúng coi những chiếc giường là trọng tâm mà các bậc cha mẹ có thế lấy chiếc giường làm trọng tâm thiết kế. Với con trẻ, hãy luôn đảm bảo rằng mình có thể hiểu được tâm lý của những đứa trẻ cũng như là sự mong muốn của con. Hãy trao đổi nói chuyện với bọn trẻ để biết rõ hơn những trò chơi, những hoạt động mà chúng hứng thú nhất ngoài những gì bạn nhìn thấy hằng ngày, màu nào chúng yêu thích nhất… Tính cách của bọn trẻ sẽ quyết định chủ đề chính cho căn phòng. Các bậc cha mẹ tâm lý hiện đại cũng có thể cho phép trẻ em tham gia vào việc thiết kế, hãy để chúng nói lên sở thích của mình, chất liệu cho đồ nội thất và hãy hỏi chúng sẽ bày biện đồ dùng trong căn phòng như thế nào. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng với những đứa trẻ đã đi học. Tuy  nhiên cũng đảm bảo được tính kết cấu trong xây dựng cũng như trong thiết kế.

 

Những lưu ý cơ bản đối với phòng của trẻ mà các bậc là cha mẹ nào cũng phải biết:

  • Tránh hoặc giảm tối đa thiết bị điện trong phòng trẻ nhằm hạn chế tác hại của bức xạ điện tử, cũng như sự nguy hiểm của của các tai nạn điện.

  • Trong phòng của trẻ không nên lắp gương lớn hoặc treo quá nhiều chuông gió, tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại cho hệ thần kinh.

 

  • Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cũng như nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên là yêu cầu quan trọng trong không gian của bé.

  • Phòng ngủ của trẻ không nên trang trí rườm rà, phức tạp hoặc có quá nhiều đồ nội thất vì nó sẽ thu hẹp không gian vui chơi trong phòng.

  • Vì tính hiếu động của trẻ nên hạn chế phòng của trẻ với phòng vệ sinh. Nếu phòng có vệ sinh riêng nên thiết kế sao để có thể dễ dàng quan sát. 

 

  • Sử dụng nội thất kích thích sáng tạo với màu sắc tươi sáng và đa dạng hình thù các khối. Với trẻ nhỏ hơn 6 tuổi không nên dùng những hình thù quá quái dị gây ám ảnh.

  • Không bố trí hay thiết kế các vật có hình thù sắt nhọn.

  • Phòng của trẻ tuyệt đối không được có ban công.

 

Bài viết khác

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

Xem thêm

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

Để khẳng định giá trị người đàn ông, ngoài vợ đẹp con khôn thì yếu tố không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà ...

Xem thêm

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

Xem thêm

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Ánh sáng luôn là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Dù là ...

Xem thêm

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến nhịp sinh học của con người, tuy ...

Xem thêm

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Xem thêm