FARMSTAY KHÁC BIỆT VÀ DUY NHẤT | Thiết Kế Farmstay

Khi bạn bắt tay vào làm 1 farmstay, bạn như đang dựng lên 1 vương quốc nhỏ cho mình: bạn tìm kiếm một khu đất thích hợp để dựng lên vương quốc đó, bạn lựa chọn nông sản để trồng cấy phục vụ cho nhu cầu của chính mình, bạn tạo ra những cảnh quan nghỉ dưỡng tuyệt đẹp để phục vụ những người bạn đến thăm vương quốc của mình (khách hàng),... Nơi này chứa đựng triết lý về thiên nhiên, cây cỏ, nhân sinh, đời sống, cảm thụ,... của bạn. Chính bản thân bạn!

Farmstay Khác Biệt Duy Nhất

Mỗi 1 vùng đất luôn có một khí hậu, một đặc điểm riêng về thổ nhưỡng, sinh vật, cây cối, một nền văn hóa riêng bao trùm cùng dân cư riêng biệt sinh sống trên vùng đất đó, đây chính là những điểm để bắt đầu phát triển một farmstay. Nếu bạn bỏ qua những yếu tố quan trọng này, bạn sẽ tạo nên một farmstay khiếm khuyết linh hồn của riêng mình. Đó sẽ làm farmstay “công nghiệp” như bao farmstay khác mà không có bản sắc riêng, trải nghiệm riêng cho những vị khách ghé thăm nơi này.

Lúc đó, du khách sẽ không có lý do nào để dừng chân và quay lại farmstay của bạn cả bởi họ có thể tìm đến nhiều farmstay tương tự nhưng mới lạ hơn.

Farmstay Khác Biệt Duy Nhất

Trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt, ngành dịch vụ farmstay đang tăng trưởng mạnh mẽ và trở thành một miếng bánh hấp dẫn thu hút những nhà đầu tư tham gia thị trường này. Nếu bạn không tạo ra sự khác biệt duy nhất cho farmstay của mình thì coi như bạn không có năng lực cạnh tranh trước những đối thủ trên thị trường.

Đối thủ hiện tại:

Đây là đối thủ đang hiện hữu, họ đang làm farmstay, đã nhận biết được điểm mạnh điểm yếu, cơ hội và thách thức của thị trường này.

Đối thủ tương lai:

Đây là những đối thủ sẽ tham gia vào ngành kinh doanh farmstay, họ có thể có nguồn lực mạnh mẽ hơn với nguồn tài chính dồi dào hơn, nguồn nhân lực tinh nhuệ hơn, khả năng marketing và tìm kiếm thị trường mạnh hơn,... Đây mới là những đối thủ mà bạn cần phải cẩn trọng. Bạn phải nhận định, đánh giá thị trường để có thể mường tượng ra mình sẽ phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh tương lai như thế nào. Để có thể chiến thắng được những đối thủ cạnh tranh tương lai này, bạn cần phải có một chiến lược cạnh tranh ngay từ bây giờ!

Farmstay Khác Biệt Duy Nhất

Có một cách để tránh được đối thủ cạnh tranh hiện tại và tương lai, bạn cần hiểu rõ chính mình, hiểu rõ về năng lực nội tại của mình, hiểu về điều mình đang mường tượng về farmstay của mình, hiểu về điểm USP của bạn. Sử dụng những đặc điểm năng lực nội tại này, bạn mới có thể có năng lực để cạnh tranh với những đối thủ trên thị trường farmstay đang dần nóng lên, bởi những năng lực nội tại của chính bạn rất khó sao chép bởi một người khác, hoặc có sao chép cũng không thể thổi vào đó linh hồn của farmstay mà bạn tạo ra được.

Một doanh nghiệp đang đứng giữa thế giới cạnh tranh khốc liệt luôn phải cẩn trọng từng giây như thế này, thì cốt lõi của một doanh nghiệp thành công là tạo ra sự khác biệt duy nhất. Chính sự khác biệt duy nhất này mới là lý do để du khách lựa chọn ghé thăm và ở lại với farmstay của bạn. Với cương vị là một kiến trúc sư chuyên thiết kế farmstay, tôi hiểu rằng việc tạo ra một thiết kế đẹp chưa chắc giúp farmstay của bạn thành công rực rỡ. Một farmstay thành công là một farmstay truyền tải được toàn bộ giá trị của chủ farm mong muốn và giá trị đó được nhiều người đón nhận. Nói một cách đơn giản, một farmstay thành công là một farmstay đạt được kết quả đề ra ban đầu.

Farmstay Khác Biệt Duy Nhất

Mỗi chủ trang trại lại có cho riêng mình những năng lực chuyên môn, những đam mê, sở thích khác biệt. Có người hiểu sâu sắc về cây dược liệu, có người lại yêu thích yoga và thiền, lại có người đam mê với việc đào tạo huấn luyện,... Ngoài ra, họ còn có những nguồn lực khác nhau về tài chính, mối quan hệ, công nghệ, nhân lực, khả năng quản trị, khả năng tạo ra sản phẩm,…

Tất cả những điều nhỏ nhặt đó đóng vai trò như những mảnh ghép khác biệt tạo nên bức tranh farmstay đa dạng về trải nghiệm du lịch nông nghiệp. Đó là những khác biệt về hình thức, nội dung, thể loại, hoạt động,... của farmstay. Tất cả khác biệt đó sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc khác biệt - độc đáo - duy nhất đáng nhớ cho những du khách đến nơi này. Đó chính là USP - unique selling point - có được của farmstay.

Farmstay Khác Biệt Duy Nhất

Trong thời buổi cạnh tranh 4.0 hiện nay, mọi thứ đều được toàn cầu hóa, trong đó cạnh tranh của du lịch cũng bị rơi vào vòng xoáy cạnh tranh toàn cầu. Farmstay của bạn dù đang ở bất cứ tỉnh thành nào của Việt Nam đều phải gián tiếp hoặc trực tiếp cạnh tranh với một farmstay ở Thái Lan, Lào hay bất cứ một đất nước nào trên thế giới. Chính vì thế, USP - điểm khác biệt - độc đáo - duy nhất của farmstay bạn đang vận hành mới giúp bạn vượt qua những đối thủ cạnh tranh và thu hút lượng lớn khách du lịch đến với trang trại.

Farmstay Khác Biệt Duy Nhất

Bài viết khác

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

Xem thêm

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Xem thêm

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

Xem thêm

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ NHÀ BẾP VÀ PHÒNG VỆ SINH LUÔN SẠCH MÙI

Việc chấp nhận những mùi khó chịu trong không khí trong một thời gian dài nếu nhẹ thì ...

Xem thêm

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MỘT MÁI HIÊN HÚT MẮT NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

Đối với những ngôi nhà được bao bọc bởi khuôn viên sân vườn rộng rãi đã có ...

Xem thêm

MỌI THỦ ĐOẠN ĐỂ PHÒNG TẮM TRỞ NÊN ĐẲNG CẤP HƠN

Xã hội cổ đại tuân thủ nghiêm ngặt những lời dạy của Khổng Tử, và hành động tắm gội ...

Xem thêm