QUAY NGƯỢC THỜI GIAN VỚI QUÁN BAR CỔ KÍNH TẠI MEXICO | Quán Bar Cổ Kính

Thông tin dự án:

  • Thiết kế nội thất: Nauzet Rodríguez

  • Địa điểm: Merida, Yucatan, Mexico

  • Diện tích: 196.0 m2

  • Năm thiết kế: 2016

  • Ảnh: Juan Sanchez Cano

Quán Bar Cổ Kính

Đôi Nét Về Công Trình Quán Bar Cổ Kính

Đây là một quán bar cải tạo từ một ngôi nhà cũ cổ kính ở Mexico. Với yêu cầu không được thay đổi tính chất của công trình, phải ‘’trung thực’’ tuyệt đối với cấu trúc cổ kính xưa kia của công trình gốc, dự án này được nghiên cứu và thiết kế nghiêm ngặt như 1 di tích lịch sử của Mexico. Bám sát yêu cầu, các kiến trúc sư đã tiến hành khôi phục lại kết cấu ban công đã bị thay đổi nhiều năm trước ở mặt tiền, sửa chữa lại những cánh cửa hiện có, xây dựng lại trần nhà sao giống như kiến trúc cổ kính nhất có thể.

Quán Bar Cổ Kính

Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng xây dựng lại hoàn toàn hệ thống sàn, kiến trúc tường và phô kết cấu bê tông cốt thép mộc. Đối với khu vực bên ngoài, các thành phần được cải tạo nhưng vẫn giữ nguyên những cấu trúc cổ kính cũ, làm nổi bật những dấu vết của thời gian tác động lên ngôi nhà.

Quán Bar Cổ Kính  ​

Do đó, những không gian mới được xây dựng sẽ mang công năng của công trình cũ ban đầu. Vị trí của nhà bếp, khu vực quầy bar, phòng khách và phòng ăn,… được điều chỉnh chặt chẽ đáp ứng sự lưu thông hợp lý trong tòa nhà. Mặc dù không gian mới có thể khiến việc di chuyển khó khăn đôi chút, nhưng nó khiến công trình thành một không gian rất đặc biệt và thú vị, kích thích sự tò mò khám phá cho khách tham quan. Bên ngoài, phía trước công trình là một khoảng sân rộng tầm 40 mét vuông có tầm nhìn thẳng ra ngoài phố. Tiếp đó là một quán bar hoàn toàn mở, một phòng chứa thức ăn và một nhà bếp mở ra vườn.

Quán Bar Cổ Kính  ​

Do không thể kết hợp phòng tắm và dịch vụ cho tòa nhà ban đầu nên chúng phải được xây dựng ở sân sau. Đó là bài toán khó khăn cho các kiến trúc sư với nhiệm vụ phức tạp là thêm các yếu tố hiện đại vào một quán bar cổ kính. Các kiến trúc sư đã chọn sử dụng kết cấu bê tông mộc tương tự như những công trình khác ở dự án tương đồng đã đạt được thành công khác. Mô-đun dịch vụ này có nhà kho, văn phòng, nhà vệ sinh cho phụ nữ, nam giới và người khuyết tật.

Quán Bar Cổ Kính

Thiết kế nội thất của dự án mang một nét thẩm mỹ ”công nghiệp” mộc mạc để phù hợp với không gian tổng thể của công trình. Để tránh việc sử dụng các vật liệu không liên quan đến cấu trúc cổ kính có thể phá vỡ dấu vết thời gian của công trình, các kiến trúc sư chỉ sử dụng 2 vật liệu là sắt và gỗ. Bên cạnh đó, những bức tường đá thô mộc cũng góp phần làm nổi bật lên tính thẩm mỹ ”công nghiệp” đó, giúp cả không gian nổi bật lên một cách độc đáo và thú vị.


 

  

Bài viết khác

NHÀ BẰNG TRE ĐƯƠNG ĐẦU VỚI THIÊN TAI, GIÓ BÃO

Việt Nam, đặc biệt là miền Trung, thường xuyên hứng chịu những thiên tai hung dữ và đáng sợ như bão, lũ quét, hạn ...

Xem thêm

LTTD HOUSE - NGÔI NHÀ ĐEN TUYỀN SANG TRỌNG

LTTD House là một dự án cải tạo nhà ở trên khu đất 200m2 tại khu đô thị có tuổi đời 15 tuổi thuộc tỉnh Bắc Ninh, ...

Xem thêm

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

Một phòng trọ thông thường có diện tích từ 12m2 tới 15m2. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy chúng ta chỉ cần một ...

Xem thêm

VILLA DƯỚI CHÂN BÁN ĐẢO SƠN TRÀ-ĐÀ NẴNG

Tọa lạc ngay dưới chân núi Sơn Trà của thành phố Đà Nẵng, Maison Mansardée là căn villa được hoàn thiện cho một chủ ...

Xem thêm

làm sạch đồ gỗ bị mốc

Đồ gỗ đẹp mà bị mốc thì đúng là thảm họa. Đây là tâm trạng chung của rất nhiều gia đình khi phải thường ...

Xem thêm

6 Bước cực đơn giản để làm thùng xốp trồng rau cải tiến trên sân thượng

Với nhiều tin tức về các loại rau củ có chứa các chất gây ung thư. Nhiều chị em thử nghiệm trồng rau trong thùng ...

Xem thêm