Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO VỚI CÂY MỌC GIỮA NHÀ

Thay vì chặt cây để việc xây dựng được đơn giản, những người yêu thiên nhiên nghĩ ra nhiều giải pháp thú vị nhằm giữ lại cây xanh và bố trí xem nó như là một phần của nội thất đặc biệt.

Việc xem cây xanh như là một phần gắn chặt với các không gian công năng khác nhau đem lại một điểm nhấn vô cùng ngoạn mục khiến cho bất kì ai đến tham quan cũng phải trầm trồ vì sự độc đáo và hay ho của việc thiết kế không gian tài tình này. Qua đó cũng thể hiện một niềm tự hào của gia chủ đối với bạn bè hay khách tham quan mỗi khi đến chơi nhà. 

 

Giữ lại cây xanh trong nhà, buộc phải cắt bỏ rất nhiều diện tích không gian. Không chỉ là không gian cho cây mà cả không gian sinh trưởng mà ở nơi đó cây xanh phải đủ ánh sáng, không khí để tồn tại. Sẽ không hay ho gì khi việc độc đáo của tổng thể căn nhà chính là cái cây xanh to sừng sững giữa nhà nhưng khi vừa hoàn thành thi công thì cây bắt đầu chết dần và biến mất. Việc nhường rất nhiều không gian diện tích để giữ lại khoảng không gian cho cây xanh này đồng nghĩa với sự yêu thương thiên nhiên rất lớn của gia chủ

 

Kết cấu cho ngôi nhà có cây xanh ở vị trí trung tâm được thiết kế khá kì công và độc đáo nếu muốn mọi sự tiện nghi và công năng đều được đáp ứng. Có hai dạng kết cấu nhà cho thiên nhiên lồng ghép ở giữa không gian sống. Thứ nhất là không gian cây xanh giữa nhà tách biệt khỏi khuôn viên nội thất, các khu vực chức năng được xây theo hình tròn bao quanh khoảng không gian ở  trung tâm. Thứ hai, cây xanh trở thành một phần của ngôi nhà, nằm trong khuôn viên thường là ở phòng khách hoặc liền kề giữa phòng khách và bếp. Dù ở đâu thì khoảng không không gian cây xanh này luôn là một điểm nhấn thú vị đặc sắc cho tổng thể căn nhà.

 

Bài viết khác

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

Xem thêm

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

Để khẳng định giá trị người đàn ông, ngoài vợ đẹp con khôn thì yếu tố không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà ...

Xem thêm

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

Xem thêm

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Ánh sáng luôn là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Dù là ...

Xem thêm

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến nhịp sinh học của con người, tuy ...

Xem thêm

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Xem thêm