Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Trọ Tiêu Chuẩn Đẹp Tiết Kiệm

Bản Vẽ Phòng Trọ Đẹp

Một phòng trọ thông thường có diện tích từ 12m2 tới 15m2. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy chúng ta chỉ cần một thiết kế đơn giản, phù hợp với nhu cầu của những người có nhu cầu thuê trọ. Đồng thời những thiết kế này cũng cần tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn cho những người sử dụng. Sau đây công ty thiết kế nội thất tại Đà Nẵng – Dezicor, sẽ gợi ý cho các bạn một vài ý tưởng bản vẽ thiết kế phòng trọ, mời các bạn tham khảo!

Bản vẽ thiết kế phòng trọ và cách bố trí

Thông thường phòng trọ được xây thành dãy với những căn phòng có thiết kế giống nhau và diện tích giống nhau để tiết kiệm được chi phí tối đa. Chúng ta có thể tham khảo cách bố trí phòng trọ như sau:

Với thiết kế nhiều dãy trọ thì cần giãn một khoảng cách phù hợp giữa các dãy sao cho thuận tiện việc đi lại và bảo quản tái sản cá nhân của những người trong dãy trọ. Đồng thời phần không gian này có thể sử dụng để phơi quần áo và là một yếu tố thông gió cho các phòng trọ.

Tường nhà phải thiết kế đủ độ dày để đảm bảo riêng tư cho từng phòng trọ. Cửa ra vào và cửa sổ thiết kế chắc chắn để người thuê trọ có thể yên tâm khi để những tài sản giá trị bên trong.

Hiện tại nhiều phòng trọ có thiết kế gác lửng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Một phòng trọ có gác lửng thường có giá thuê cao hơn phòng trọ thông thường nhưng có thể ở được nhiều người hơn và thoáng mát hơn.

Bản Vẽ Phòng Trọ Đẹp
Bản Vẽ Phòng Trọ Đẹp

Thiết kế nội thất trong phòng trọ

Phòng trọ xây dựng lên hiện nay chủ yếu là cho công nhân hoặc sinh viên thuê với giá rẻ nên yêu thi công của nó hết sức cơ bản như: hệ thống điện, hệ thống nước và vệ sinh tự hoại,… chứ không chú trọng vào thiết kế nội thất.

Tuy nhiên cũng có những chủ trọ có ý tưởng thiết kế những phòng trọ cao cấp hơn, dành cho những gia đình đang xây dựng nhà ở mới hoặc những người đi công tác có thời hạn thuê.

  • Màu sắc phòng trọ: Nên sử dụng những màu sắc sáng để giúp không gian phòng trọ trông rộng rãi hơn.
  • Nền nhà phòng trọ: lát các loại gạch đơn giản, sạch sẽ. Có thể sử dụng loại gạch giả gỗ để căn phòng thêm phần sang trọng.
  • Ánh sáng phòng trọ: Nên thiết kế cửa sổ lớn có hai cánh có thể mở toang để không khí tràn vào phòng, vừa mát mẻ vừa giảm được những mùi hôi khó chịu.
Trang Trí Phòng Trọ Đẹp
Trang Trí Phòng Trọ Đẹp

Một số mẫu phòng trọ đẹp xây dựng dựa trên bản vẽ thiết kế phòng trọ

Thiết Kế Nhà Trọ
Thiết Kế Nhà Trọ
Nội Thất Nhà Trọ
Nội Thất Nhà Trọ
Nhà Trọ Phong Cách Mới
Nhà Trọ Phong Cách Mới
Mẫu Phòng Trọ Đẹp
Mẫu Phòng Trọ Đẹp
Công Ty Thiết Kế Nhà Trọ Chuyên Nghiệp
Công Ty Thiết Kế Nhà Trọ Chuyên Nghiệp

Thành quả của một bản vẽ thiết kế phòng trọ đơn giản khi được tư vấn bởi những chuyên gia của Dezicor sẽ khiến các bạn bất ngờ. Nhiều người cho rằng nhà trọ chỉ cần thiết kế sơ sài mà không quan tâm đến chất lượng phòng trọ, bởi những người đến đây chỉ là khách thuê không lâu dài. Nhưng quan niệm này thực chất là sai lầm. Có rất nhiều bạn sinh viên hay vợ chồng công nhân gắn bó với một phòng trọ trong khoảng thời gian 6 – 7 năm bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu của các bạn.

Đừng lo lắng về chi phí xây dựng, Dezicor sẽ tư vấn cho các bạn phương án tiết kiệm và tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *