Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Trọ Tiêu Chuẩn Đẹp Tiết Kiệm

Một phòng trọ thông thường có diện tích từ 12m2 tới 15m2. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy chúng ta chỉ cần một thiết kế đơn giản, phù hợp với nhu cầu của những người có nhu cầu thuê trọ. Đồng thời những thiết kế này cũng cần tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn cho những người sử dụng. Sau đây Dezicor sẽ gợi ý cho các bạn một vài ý tưởng bản vẽ thiết kế phòng trọ, mời các bạn tham khảo!

1. Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Trọ Và Cách Bố Trí

Thông thường phòng trọ được xây thành dãy với những căn phòng có thiết kế giống nhau và diện tích giống nhau để tiết kiệm được chi phí tối đa. Chúng ta có thể tham khảo cách bố trí phòng trọ như sau:

Với thiết kế nhiều dãy trọ thì cần giãn một khoảng cách phù hợp giữa các dãy. Như vậy sao cho thuận tiện việc đi lại và bảo quản tài sản cá nhân của những người trong dãy trọ. Đồng thời phần không gian này có thể sử dụng để phơi quần áo và là một yếu tố thông gió cho các phòng trọ.

Tường nhà phải thiết kế đủ độ dày để đảm bảo riêng tư cho từng phòng trọ. Cửa ra vào và cửa sổ thiết kế chắc chắn để người thuê trọ có thể yên tâm khi để những tài sản giá trị bên trong.

Hiện tại nhiều phòng trọ có thiết kế gác lửng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Một phòng trọ có gác lửng thường có giá thuê cao hơn phòng trọ thông thường nhưng có thể ở được nhiều người hơn và thoáng mát hơn.

Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Trọ Và Cách Bố Trí
Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Trọ Và Cách Bố Trí

>>> Xem Thêm: Kiến Trúc Nông Nghiệp Với Ngôi Nhà “Khuyến Nông” Độc Lạ

2. Bản Vẻ Thiết Kế Nội Thất Trong Phòng Trọ

Phòng trọ xây dựng lên hiện nay chủ yếu là cho công nhân hoặc sinh viên thuê với giá rẻ nên yêu thi công của nó hết sức cơ bản như: hệ thống điện, hệ thống nước và vệ sinh tự hoại,… chứ không chú trọng vào thiết kế nội thất.

Tuy nhiên cũng có những chủ trọ có ý tưởng thiết kế những phòng trọ cao cấp hơn, dành cho những gia đình đang xây dựng nhà ở mới hoặc những người đi công tác có thời hạn thuê.

  • Màu sắc phòng trọ: Nên sử dụng những màu sắc sáng để giúp không gian phòng trọ trông rộng rãi hơn.
  • Nền nhà phòng trọ: lát các loại gạch đơn giản, sạch sẽ. Có thể sử dụng loại gạch giả gỗ để căn phòng thêm phần sang trọng.
  • Ánh sáng phòng trọ: Nên thiết kế cửa sổ lớn có hai cánh có thể mở toang để không khí tràn vào phòng, vừa mát mẻ vừa giảm được những mùi hôi khó chịu.
Bản Vẻ Thiết Kế Nội Thất Trong Phòng Trọ
Bản Vẻ Thiết Kế Nội Thất Trong Phòng Trọ

>>> Xem Thêm: Khám Phá Ngôi Nhà Nhỏ Xinh Được Xây Dựng Bằng Vật Liệu Tái Chế

3. Một Số Mẫu Phòng Trọ Đẹp Xây Dựng Dựa Trên Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Trọ

Thành quả của một bản vẽ thiết kế phòng trọ đơn giản khi được tư vấn bởi những chuyên gia của Dezicor sẽ khiến các bạn bất ngờ. Nhiều người cho rằng nhà trọ chỉ cần thiết kế sơ sài mà không quan tâm đến chất lượng phòng trọ. Bởi những người đến đây chỉ là khách thuê không lâu dài. Nhưng quan niệm này thực chất là sai lầm. Có rất nhiều bạn sinh viên hay vợ chồng công nhân gắn bó với một phòng trọ trong khoảng thời gian 6 – 7 năm bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu của các bạn.

3.1. Mẫu Nhà Trọ Cấp 4, Có Gác Lửng Đẹp

Thông thường việc thiết kế xây nhà trọ cấp 4 sẽ là các dãy nhà với các mẫu phòng trọ bố trí không gian chức năng như nhau. Giúp bố trí khép kín hoặc không khép kín, có gác xép lửng hoặc không có gác. Dưới đây là một số mẫu nhà trọ cấp 4 đẹp có thể xây dựng.

Nhà Trọ Bản vẻ Thiết Kế Nhà Cấp 4, Có Gác Lửng Đẹp
Nhà Trọ Bản vẻ Thiết Kế Nhà Cấp 4, Có Gác Lửng Đẹp

Mẫu nhà trọ cấp 4 sang trọng có gác lửng: Đây là mẫu thiết kế nhà trọ, phòng trên khuôn viên đất 8x24m với bố trí 2 dãy nhà trọ cấp 4 đối diện và chung lối hành lang đi lại. Chiều rộng 1,6m với 12 phòng, mỗi bên 6 phòng và 2 phòng đầu 16m2 được bố trí diện tích lớn nhất. Các phòng còn lại đều có diện tích 12m2.

Mẫu Nhà Trọ Cấp 4, Có Gác Lửng Đẹp
Mẫu Nhà Trọ Cấp 4, Có Gác Lửng Đẹp

>>> Xem Thêm: Phải Thở Sạch – Phong Cách Kiến Trúc Của Tương Lai

3.2. Thiết Kế Xây Dựng Nhà Trọ Nhiều Tầng

Các mẫu phòng trọ này thường là từ 2 tầng trở lên. Tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế và giấy phép xây dựng được cấp. Thông thường thì loại nhà trọ này sẽ phải đảm bảo việc xây dựng trên đất thổ cư. Có quyền sử dụng đất vì cần phải xin cấp phép khi xây dựng các công trình kiên cố. Sau đó lên phương án bản vẽ nhà trọ 2 tầng hay nhiều tầng.

Mẫu Nhà Trọ Nhiều Tầng
Mẫu Nhà Trọ Nhiều Tầng

Xây dựng nhà trọ nhiều tầng cần phải có kết cấu bê tông cốt thép chắc chắn và kiên cố. Thường được xây dựng ở những thành phố lớn, có diện tích xây dựng nhỏ. Nơi có đông dân cư và cần thời gian sử dụng kinh doanh nhà trọ lâu năm. Đi cùng với đó là chi phí xây dựng cũng tốn kém hơn nhiều.

Cho nên việc đòi hỏi kiểu nhà trọ đẹp với bản vẽ thiết kế phòng trọ được thiết kế phù hợp để tối ưu được diện tích sử dụng. Tránh lãng phí cho người cho cũng như người cho thuê.

Bản Vẽ Thiết Kế Xây Nhà Trọ Nhiều Tầng
Bản Vẽ Thiết Kế Xây Nhà Trọ Nhiều Tầng

Trên đây là những chia sẻ về các ý tưởng bản vẽ thiết kế phòng trọ độc đáo. Đây là những bản vẽ nhà trọ hiện đại được Dezicor chắc lọc. Nếu bạn đang có ý định xây dựng thiết kế dãy nhà trọ cho thuê. Đừng lo lắng về chi phí xây dựng, Dezicor sẽ tư vấn cho các bạn phương án tiết kiệm và tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

(11 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: