Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Bật Mí Nghệ Thuật Treo Tranh Làm Tăng Vẻ Sang Trọng Cho Ngôi Nhà

Ngoài những phần hoàn hảo về kiến trúc, kết cấu thì việc thiếu đi sự nghệ thuật của tranh ảnh trong trang trí nội thất là một việc vô cùng thiếu sót cho bạn khi sở hữu một căn nhà tuyệt vời của riêng mình. Việc treo tranh không chỉ đơn thuần là treo một bức tranh lên tường mà đằng sau đó là cả một trời nghệ thuật.

Cách Chọn Tranh Treo Trong Nhà
Cách Chọn Tranh Treo Trong Nhà

Nội dung bài viết

Trang là vật trang trí trong nhà từ hàng nghìn năm qua và mãi mãi gắn với không gian sống của con người. Nhưng treo tranh thế nào cũng là mối bận tâm của không ít chủ nhà sau khi sở hữu được tác phẩm ưng ý. Nhà đẹp eco in giới thiệu kinh nghiệm với gia chủ có được hai yêu tố nhà đẹp và tranh đẹp:

  • Biết đặt đúng vị trí các tác phẩm nghệ thuật trong các không gian chức năng thích hợp hài hòa cùng đồ nội thất và màu sắc căn phòng.

  • Trong từng không gian chức năng, tác phẩm hội họa có thể còn là cảm hứng cho việc dùng màu sắc và tăng thêm ý nghĩa cho căn phòng

Hy vọng những hình ảnh dưới đây sẽ là gợi ý tích cực cho gia chủ của những biệt thự đang khát tranh.(kèm hình)

Trưng bày hay treo các tác phẩm nghệ thuật( có thể là tranh vẽ, ảnh, tranh in, trên giấy hay bất kì hình thức nghệ thuật nào khác) đòi hỏi nhiều công phu, có chủ ý và cũng có thể phải nhiều phen thất bại, không đặt được tác phẩm đúng chỗ của nó hoặc treo không đúng cách.

Chơi Tranh Treo Trong Nhà
Chơi Tranh Treo Trong Nhà

Đối với phòng khách, bạn hãy nên tận dụng những vị trí thật đắc để những vị khách của bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn và tận hưởng được vẻ đẹp của bức tranh. Bạn có thể sử dụng tranh ảnh về thiên nhiên cây cỏ tạo nên cảm giác thư thái hoặc một số bức họa mang ý nghĩa tích cực trong cuộc sống như Mã Đáo Thành Công, Cá chép hóa rồng,.. . Việc tận dụng ánh sáng để bật lên vẻ đẹp của bức tranh cũng là một nghệ thuật đấy. hoặc là đối một bức tranh trừu tượng bạn cần phải có một sự am hiểu nhất định và phải lựa chọn kỹ càng vì trường phái tranh trừu tượng không theo một phong cách nhất định sẽ khó ăn nhập với thiết kế ngôi nhà.

Đối với phòng ngủ thì nên lựa những bức tranh nhẹ nhàng mang cảm giác thư giãn an nhiên không nên đem vào phòng ngủ những bức ảnh tạo quá nhiều suy nghĩ, áp lực và tuyệt đối không đối với những bức tranh ảnh mang hơi hướng tâm linh.

Với những không gian dành cho trẻ em. Hãy sáng tạo những khuôn tranh ảnh có màu sắc vui tươi, nghộ nghĩnh và phù hợp với độ tuổi để kích thích sự sáng tạo và vẻ hồn nhiên của con trẻ.

Ngoài những không gian chính trên, bạn cũng có thể treo tranh ở các không gian khác như hành lang, sảnh, cầu thang… tạo ra những góc trang trí ấn tượng, vui mắt cho ngôi nhà của bạn. Có thể trang trí tranh ảnh của cả gia đình bạn ở nối đi cầu thang, sử dụng những ảnh nhỏ ghép sẽ làm lối đi trở lên thân thuộc và không bị trống rỗng bởi các bức tường to lớn của căn nhà.

Lựa Chọn Tranh Treo Trong Nhà
Lựa Chọn Tranh Treo Trong Nhà

Một vài nhà trang trí nội thất cho rằng trước khi treo chúng lên phòng hãy đặt chúng dưới sàn và đo đạc, tính toán sự cân bằng sau đó đánh dấu lên bức tường tương ứng rồi chuyển sự tính toán ấy lên tường. Song tốt nhất vẫn cần sự trao đổi, bàn bạc của các thành viên trong gia đình, bởi có thể người này cho rằng vị trí X là đẹp nhất để treo tranh nhưng những người khác lại thấy vị trí Y mới là chỗ tối ưu cho tác phẩm.
Và có rất nhiều loại tranh ảnh mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Tranh phong cảnh

  • Tranh thiền, tranh tôn giáo

  • Tranh trừu tượng

  • Tranh thư pháp

  • Tranh chân dung, kỷ niệm

Cũng như có nhiều loại hình mang chất liệu khác nhau:

  • Tranh phù điêu

  • Tranh sơn dầu

  • Tranh in 3d

Chủ Đề Tranh Treo Trong Nhà
Chủ Đề Tranh Treo Trong Nhà

Thông thường, trong nhà ở gia đình, mỗi người sẽ có sở thích khác nhau, bạn thường thích lựa chọn treo tranh ảnh phong cảnh, chân dung, ảnh vẽ, nhưng trẻ nhỏ lại muốn những hình ngỗ nghĩnh… để trang trí. Việc lựa chọn tranh có nội dung và thể loại như thế nào phụ thuộc vào sở thích của bạn và người thân trong gia đình. Tuy nhiên kích thước, thể loại và chủ đề của những bức tranh cần tuân theo quy luật về màu sắc và bố cục của không gian để tạo ra được điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất.

Và nếu có điều kiện, bạn nên nhờ một chuyên viên tranpg trí nội thất tư vấn để có những lời khuyên tốt hơn.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!