Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Bật Mí Những Vật Liệu Chống Nóng Cho Mái Nhà

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời tiết bất lợi như mưa lớn, nắng nóng hay gió lạnh. Hiện nay, nhiều loại vật liệu lợp mái đã và đang được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng, độ bền và chi phí khác nhau, mang đến sự lựa chọn phong phú cho người sử dụng. Hãy cùng nhà đẹp Eco khám phá những vật liệu chống nóng tốt nhất cho mái nhà nhé.

Đối với những vùng có khí hậu nóng, vật liệu lợp mái cần phải có có tính năng phản xạ nhiệt, giúp giữ cho ngôi nhà mát hơn bằng cách hạn chế các tia mặt trời chiếu vào không gian trong nhà.

Thiết Kế Nhà Chống Nắng
Thiết Kế Nhà Chống Nắng

1. Ngói đất nung và đất sét

Từ xa xưa, bởi vì đặc tính của mình, đất nung và đất sét đã được sử dụng làm vật liệu lợp mái phổ biến trong xây dựng. Gạch ngói từ đất nung và đất sét nếu được xử lý đúng kỹ thuật sẽ có độ bền rất cao, mang lại sự bền vững cho công trình. Vật liệu này thích hợp cho vùng khí hậu nóng do tính chất giữ nhiệt của mình. Chúng có khả năng chịu nhiệt cao nhờ đó giữ cho không gian trong nhà không bị ảnh hưởng bởi nắng nóng. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng thường sử dụng một kỹ thuật nhằm tăng hiệu quả cách nhiệt cho mái nhà lợp ngói bằng đất nung, đất sét là sử dụng các túi khí nhỏ đặt giữa các viên gạch, cho phép nước và nhiệt dễ dàng lưu thông. Với lượng không khí được lưu thông liên tục qua các lớp gạch ngói, nhiệt nóng sẽ không bị tích tụ trên bề mặt mái nhà.

Cách Chọn Vật Liệu Chống Nắng Cho Nhà
Cách Chọn Vật Liệu Chống Nắng Cho Nhà
Mái Ngói Chống Nắng Cực Tốt
Mái Ngói Chống Nắng Cực Tốt

2. Tấm lợp pin mặt trời

Pin mặt trời hiện nay đã dần trở nên khá quen thuộc với người dùng phổ thông. Với chức năng hấp thụ bức xạ mặt trời, lưu trữ nhiệt và chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của các gia đình, văn phòng, mái nhà lợp tấm năng lượng mặt trời là một giải pháp kiến trúc tiềm năng cho những vùng có khí hậu nóng là nơi nhận được lượng lớn bức xạ mặt trời trong năm. Với thiết kế thẩm mỹ, tinh tế, các tấm pin năng lượng mặt trời có thể đóng vai trò trang trí ngoại thất cho các công trình xây dựng, đồng thời còn cung cấp nguồn năng lượng xanh bền vững.

Vật Liệu Chống Nắng
Vật Liệu Chống Nắng
Dùng Pin Mặt Trời Giúp Chống Nắng Cho Ngôi Nhà
Dùng Pin Mặt Trời Giúp Chống Nắng Cho Ngôi Nhà

3. Ngói bê tông

Tương tự như ngói đất nung, đất sét, ngói bê tông là vật liệu hiệu quả trong việc duy trì nhiệt độ cân bằng cho các công trình và thường được sử dụng ở các khu vực có khí hậu nóng. Dù có giá tương đối cao hơn so với các phương pháp truyền thống nhưng ngói bê tông là một giải pháp phù hợp cho nhu cầu sử dụng lâu dài và bền vững. Lớp ngói bê tông có hiệu quả ngăn chặn bức xạ từ mặt trời và giữ cho nhiệt độ ngôi nhà luôn được ổn định.

Bên cạnh đó, việc lợp mái bằng ngói màu trắng là phương pháp hiệu quả để cải thiện khả năng cách nhiệt. Màu trắng có khả năng phản xạ nhiệt và chịu được nhiệt độ cao. Được sản xuất từ xi măng, gốm và các vật liệu đàn hồi có độ bền cao, những viên ngói bê tông trắng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn trong thời gian rất dài.

Thi Công Mái Ngói Chống Nắng
Thi Công Mái Ngói Chống Nắng
Chọn Vật Liệu Giúp Chống Nắng Cho Ngôi Nhà
Chọn Vật Liệu Giúp Chống Nắng Cho Ngôi Nhà
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!