Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Biến Villa Cũ Ven Sông Thành Chốn Xanh Mát | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: Villa AD8
Hoàn thành: 2019
Diện tích đất: 450m2
Địa điểm: AD8, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội
Kiến trúc sư chủ trì: Liz Nguyen, Nghiêm Phong
Nhiếp ảnh: Vũ Ngọc Hà

Kiến Trúc Villa
Kiến Trúc Villa

Đây là dự án cải tạo một Villa tân cổ điển trên một khu đất dài hẹp cạnh sông trong khu biệt thự sang trọng. Với thiết kế chưa thực sự tối ưu, hiện trạng villa chưa thật sự phù hợp với cuộc sống miền nhiệt đới và chưa khai thác tốt vị trí gần ngã ba sông ở phía sau.

Cải Tạo Kiến Trúc Villa
Cải Tạo Kiến Trúc Villa

Các kiến trúc sư đã đề xuất giải pháp giúp tăng cường thông gió tự nhiên bằng việc tạo ra các hàng hiên, mở rộng các không gian phía sau và tạo một lõi thông tầng giữa nhà. Điều này giúp nới rộng các không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 và cả các phòng ngủ chính ở tầng 2 và 3. Bên cạnh đó, việc sử dụng các hàng hiên và thông tầng cũng tạo nên những khoảng rỗng trong không gian nhà, giúp tầm nhìn của người ngồi trong nhà được mở rộng ra phía vườn và sông đồng thời mang gió, mưa cùng thiên nhiên vào trong công trình.

Không Gian Villa
Không Gian Villa

Cây xanh, cây bụi, sỏi đá…được bố trí nhiều nơi trong ngôi nhà như nền khoảng thông tầng ở tầng 1, bên cạnh khu vệ sinh, khu tắm…. giúp xóa bớt cảm giác nặng nề của kết cấu bê tông. Tại các phòng sát cạnh không gian thông tầng, các kiến trúc sư đã bố trí nhiều cửa sổ cho phép không khí và ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào phòng, làm căn phòng luôn thông thoáng, không bị bí. Các hệ lam bê tông và lam gỗ được bố trí hợp lý cũng tăng cường khả năng lưu thông của không khí vào trong nhà nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu riêng tư của những không gian nhất định. Bên cạnh đó, vệt nắng thay đổi theo từng thời điểm trong ngày cũng tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người sử dụng ngôi nhà.

Phòng Villa
Phòng Villa

Nội thất công trình sử dụng các vật liệu thô mộc như bê tông mài, gỗ tự nhiên, đá ong, sơn trắng…. Phần mặt đứng công trình được giản lược những chi tiết không cần thiết để hòa nhập với kiến trúc chung của khu vực nhưng vẫn đảm bảo trang nhã.

Phòng Khách Villa
Phòng Khách Villa

Khoảng vườn phía sau được bố trí chòi nghỉ, các thảm cỏ lớn, cây xanh cùng một bể bơi phục vụ cho nhu cầu giải trí và thư giãn của gia chủ. Với việc dùng hệ sàn gỗ trượt, khi cần thiết bể bơi này có thể đóng lại để tăng tính an toàn đồng thời cung cấp thêm sân chơi rộng rãi. Gia chủ có thể tổ chức những bữa tiệc nướng BBQ hay tiệc thân mật ngay tại khu vực này. Và dù sử dụng trong trường hợp nào, không gian đầy cây xanh của khu vườn luôn tạo ra sự thoải mái và thư giãn cho mọi người.

Xung Quanh Villa
Xung Quanh Villa
Phòng Ăn Villa
Phòng Ăn Villa
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!