Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Cách Nhanh Nhất Để Sở Hữu Biệt Thự Phố Như Một Doanh Nhân

Yêu cầu đặt ra của chủ nhân ngôi nhà là những doanh nhân giàu có mong muốn có căn nhà ờ trung tâm để tiện việc đi lại cũng như kinh doanh của mình nhưng cũng không dễ dàng gì. Đất trung tâm thì quá nhỏ để ở với tiêu chuẩn biệt thự. Nhưng cũng có khả năng đầu tư để không phải ở trong căn nhà phố nhỏ hẹp. Vậy thì úm ba la! Làm biệt thự trong ba căn phố.

Thiết Kế Biệt thự Dezicor
Thiết Kế Biệt thự Dezicor

Nhiệm vụ xử lí không gian kiến trúc được toàn bộ công năng vào trong một chiếc lồng kiến trúc an toàn, mỹ quan và thoáng đãng như biệt thự. Trong tình hình chung của xã hội, an toàn phải được ưu tiên.

Chủ nhà đã từng đi đây đi đó nhiều, đã từng ở qua nhiều ngôi nhà khác nhau, và từ đó anh đã đúc kết được những nhu cầu sử dụng cần thiết, thẩm mỹ phù hợp với ngôi nhà mới này, rồi đem những ý đình này bày tỏ với kts, Công trình hình thành qua ý tưởng của chủ nhà cộng với sự sáng tạo của KTS.

Bài toán đầu tiên được đặt ra cho KTS là công trình phải thật thoáng mát. Và bài toán ấy đã được giải thành công khi bà mẹ anh chủ nhà đã khen tặng: Ở nhà này thoáng mát hơn nhà cũ nhiều.

Cách Xây Dựng Biệt Thự
Cách Xây Dựng Biệt Thự

Trong toàn bộ ngôi nhà này, ánh sáng nhân tạo vẫn là ánh sáng vàng trắng, trong khi màu của tường và tủ vẫn là màu trắng. TƯởng như không gian thật nhàm chán với màu sắc như vậy, nhưng do cách bố trí và sử dụng đồ nội thất bằng gỗ có tính toán khéo léo của chủ nhà đã làm cho không gian vừa đủ của nhà phố cân bằng, không bị quá tải nhiều chi tiết màu sắc không cần thiết.

Ở mọi góc nhìn, trên màu nền trắng, ta thấy được sự ấm áp của gỗ, mềm mại của chất liệu vải, cứng cáp nhưng thanh mảnh của sắt sơn đen cùng xanh dịu mắt của cây cỏ.

Kiến Trúc Dành Cho Biệt Thự
Kiến Trúc Dành Cho Biệt Thự

Mặt tiền nhà không có hình khối không có chi tiết cầu ky, chỉ có một bo lơn rộng sâu( ít thấy ở các nhà phố hiện nay) nhằm bảo vệ cho lớp cửa gỗ khi trời mưa, tránh nắng chiều, và đón gió tự nhiên buổi tối.

Sân trong và giếng trời cùng với sự trợ lực của sân trước. làm cho toàn bộ không gian các tầng như đang treo vắt ngang một vùng ánh sáng tràn đầy. Cảm giác nhẹ và tươi vui còn được tăng thêm thủ pháp bích họa.

Các chi tiết kiến trúc chăm chút nhưng không cầu kỳ, hơi nặng một chút để dằn lại một không gian ngập tràn ánh sáng.

Đây là một bộ sưu tập những không gian liên thông phòng khách- phòng ăn( và thường có cả bếp). Ở đó, các không gian chức năng đã làm mất dần khoảng cách, sự che chắn, biệt lập. Hai không gian liên kết lại với nhau làm một, trở thành không gian chung thoáng rộng, cởi mở và thân thiện hơn.

Các nhà vệ sinh không chỉ sử dụng bồn tắm, chỉ có màu trắng của gạch, thiết bị.

Nhà Về Sinh Biệt Thự
Nhà Về Sinh Biệt Thự

Sự tinh tế của anh chị chủ nhà trong việc chọn và trang trí nội thất đã làm cho người thiết kế không khỏi ngạc nhiên khi qua lại thăm công trình.

Chủ nhân của ngôi nhà này có thể là một doanh nhân giàu có như Khải SILk, Đặng Lê Nguyên Vũ, các nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Minh Quân cũng những gia chủ là những viên chức bình thường, có ngôi nhà vừa để ở vừa cho thuê một phần, và cũng có căn hộ ở tận quốc đảo Singapore mà người viết có dịp đến tận nơi quan sát..

Tất cả có một điểm chung: được thiết kế rất ấn tượng và có phong cách riêng biệt, thể hiện khá rõ nghề nghiệp cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhân.

Nếu các doanh nhân giàu có như Hoàng Khải luôn tỉ mỉ, trau chuốt với những chất liệu sang trọng cùng môtip decor cổ điển Châu Âu thì các họa sĩ lại lấy chính những cảm xúc từ màu sắc, tác phẩm và cả số phận của họ để tạo cho nội thất ngôi nhà có những ấn tượng riêng biệt không lẫn với bất kì ai. Còn trong những căn hộ kiểu mới nhất của Singapore, các chất liệu hiện đại như kính, inox, da được khai thác tối đa trong nội thất, tạo ấn tượng trẻ trung, mới mẻ phù hợp với nhịp sống năng động của một vùng đất phát triển vào bậc nhất Châu á.

Nhà Bếp Biệt Thự
Nhà Bếp Biệt Thự

Làm đẹp ngôi nhà không chỉ là việc của KTS; một chủ nhà có gu, có đam mê trang hoàng sẽ làm cho căn nhà có một sắc thái riêng, có cái hồn khác hẳn với công trình vừa xây dựng xong.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!