Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Bố Trí Không Gian Phòng Bếp Cho Một Sở Thích Nấu Ăn Thêm Tinh Tế

Không gian bữa cơm gia đình tuy nhỏ nhưng trong đó, tình thương chất chứa trong đó lại dạt dào. Cái gian bếp vẫn tỏa nhiệt, tích cực sưởi ấm cho tình cảm gia đình. Bước vào gian bếp ta có thể cảm nhận được cái bàn ăn tuy cũ như vẫn cho ta cảm giác quen thuộc, kể cải từng cái chén, cái đũa, muỗng, … đều là những vật dụng quen thuộc khiến ta luộc phải hoài niệm.

Nội Thất Nhà Bếp
Nội Thất Nhà Bếp

Ăn uống không chỉ là một nhu cầu thiết yếu của con người mà còn thể hiện văn hóa, triết lý sống của một dân tộc, quốc gia. Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, mâm cơm gia đình đóng vai trò quan trọng, thể hiện tình cảm và sự gắn kết giữa các thành viên. Mâm cơm gia đình còn chứa đựng nhiều nghĩa và giá trị sâu xa mà chúng ta chưa tìm hiểu hết.

Không khí ăn uống tại nhà luôn tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn so với ăn bên ngoài. Bạn sẽ không phải chịu đựng tiếng ồn ào từ những bàn ăn xung quanh, không phải nhìn trước ngó sau xem có người lạ nhìn mình khi ăn hay không, không phải ngồi đợi thật lâu để được phục vụ món ăn, không phải kêu gọi í ới để tìm kiếm những cây tăm, những lọ nước chấm nhỏ nhặt,…tất cả bạn đều có thể chủ động.

Cho Nhà Bếp Thêm Tinh Tế
Cho Nhà Bếp Thêm Tinh Tế

Có thể ví không gian này như là lò sưởi có thể giúp ta quên đi mỏi nhọc của công việc hằng ngày, quên đi cái giá lạnh của sự hiu quạnh xa xứ, … mà mỗi lần được về lại mái gia đình, được ăn bữa cơm ấm cũng cùng các thành viên dưới một mái nhà thì nỗi niềm hạnh phúc cứ thế mà thản nhiên tích tụ vào ký ức.

“Đi xa anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Không ai có thể phủ nhận việc xa quê thì nhớ, xa nhà thì thương. Những khoảnh khắc khi ăn ở nhà cứ thế được lập lại, ngày qua ngày sẽ tạo nên sự quen thuộc mà đến sau này khi xa nó sẽ trở thành một miền ký ức khó phai trong tâm trí của mỗi người.

Thiết Kế Nhà Bếp
Thiết Kế Nhà Bếp

Những món ăn thể hiện sự quan tâm, ân cần của người nấu dành cho các thành viên trong nhà, là tình cảm của vợ chồng, là tình cảm ruột thịt.

Và nấu ăn là một công việc thiêng liêng từ thuở mà con người tìm ra lửa để làm chín ăn. Tổ tiên ta đã nhận ra rằng thịt được chế biến có mùi thơm hơn, ăn vào cũng ngon hơn và dễ dàng tiêu hóa hơn. Nấu ăn có lẻ hình ảnh quyến rũ nhất mà một con người có thể làm. Có thể bạn không nghĩ về nó nhiều, nhưng nấu ăn có thể giúp bạn có rất nhiều kỹ năng mà có thể sử dụng trong cuộc sống của bạn. “Khéo tay” là một trong những thứ cần thiết trong cuộc sống. Đàn ông biết nấu ăn thể hiện ở đó là cả một sự tinh tế, khéo léo và cả một bầu trời tình cảm. Phụ nữ không phải vì lẽ dĩ nhiên mà là người nội trợ của gia đình, bởi lẽ ở họ là cả một sự tâm lí và ân cần. Nấu ăn chính tạo nên quyền lực mạnh mẽ nơi người phụ nữ. Nơi mà họ lôi cuốn được người đàn ông của mình phải lao về nhà ăn tối mỗi khi tan ca hay thậm chí là trang thủ tạt về nhà ăn bữa cơm nóng hổi hạnh phúc với vợ. Thông qua việc nấu ăn, một điều bạn học được trong nấu ăn là tính kiên nhẫn. Bạn không thể quá háo hức và lấy thức ăn ra khỏi lò sớm hơn thời gian nấu chín. Vì vậy bạn cần phải học cách kiên nhẫn và điều này có ích với tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp
Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp

Người ta thường nói “Con đường ngắn nhất để đi tới trái tim chính là dạ dày”. Sẽ có rất nhiều cách khiến mọi người nhớ tới và yêu quý bạn, nhưng cách dễ dàng nhất chính là cho họ thưởng thức những món ăn ngon do chính tay bạn làm. Những bữa cơm với người yêu, gia đình, những buổi tiệc với bạn bè, đồng nghiệp là những dịp tốt để bạn củng cố và nâng cao mối quan hệ. Nấu một bữa ăn ngon hoặc những món ăn đặc biệt sẽ khiến mọi người dễ dàng nói chuyện và xích lại gần nhau hơn.

Mẫu Nhà Bếp Đẹp
Mẫu Nhà Bếp Đẹp

Cùng nấu nướng ăn uống bên cạnh gia đình, bạn bè là một niềm vui, và niềm vui đó khó có thể có được nếu bạn lựa chọn ăn bên ngoài.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!