Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Cái Neo Yên Ổn Cho Người Hay Xê Dịch – Thiết Kế Kiến Trúc

Ở khắp nơi trên mảnh đất thiêng liêng này, bạn đều có thể dừng chân để ngắm nhìn những kỳ công của tạo hóa, để say mê vẻ đẹp của cuộc sống, con người mọi miền quê!

Dấu lặng nghỉ đóng vai trò quan trọng trong bản nhạc, để nhạc công “nghỉ ngơi” và chuẩn bị đưa bài nhạc lên cao trào. Do đó, hình thức du lịch là khoảng lặng ngắn trong “bản nhạc” dài hơi của người trẻ, để họ lấy năng lượng và chuẩn bị tiếp tục “công cuộc chạy đua”.

Cái Neo Cho Người Hay Xê Dịch
Cái Neo Cho Người Hay Xê Dịch

Và có những con người lấy dấu lặng ấy làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Họ đam mê xê dịch như là một phần của cuộc sống họ. Xê dịch cho họ cái cảm giác được phiêu lưu, được trải nghiệm, được gặp những người bạn mới hay thậm chí là tìm được người bạn đời của mình. Nhưng đâu đó họ vẫn cần nơi để trở về. Và họ cần cho mình một mỏ neo để có thể yên mà đi thật xa để trở về.

Từng chi tiết nhỏ ở chiếc mỏ neo mà theo đó đều được chăm chút kỹ càng cho hợp với thói quen sinh hoạt cũng như mang dấu ấn riêng của những người mê xê dịch.

Thiết Kế Nhà Đặc Biệt
Thiết Kế Nhà Đặc Biệt

Tất cả các vách tường không cần thiết có thể được đập bỏ khiến mọi không gian trong nhà đều nhận được ánh sáng tự nhiên, sàn nước cũng được biến đổi thành một khu vườn giữa nhà, nơi kết nối quan trọng ba không gian công cộng liền kề: làm việc – bàn ăn – bếp.

Đối với những cặp đôi đến với nhau tự việc xê dịch. Mỏ neo có thể là nơi có thể ngồi làm việc trong âm nhạc bên vườn cây xanh, hoặc rủ rê bạn bè đến làm tiệc nướng ngoài vườn, hay một bước từ bếp ra vườn hái rau…

Có thể đối với những bạn mê xê dịch thì điểm nhấn thứ hai của mỏ neo chính là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc phù hợp nhất để cân bằng với tính chất xưa cũ và thô mộc của gạch bông – đá mài – gỗ cũ cũng như phù hợp tuổi của chủ của mỏ neo, cũng như liên kết với không gian xanh nhiều cây trong vườn.

Thiết Kế Nhà Dezicor
Thiết Kế Nhà Dezicor

Sắc màu đảm bảo được sự tươi trẻ, nổi bật, tạo được không khí sống động, tươi tắn nhưng vẫn đủ sự an yên khi kết hợp với tông màu chủ đạo của căn nhà.

Nội thất trong mỏ neo được thiết kế phù hợp với chức năng nhà ở và bền vững theo thời gian, nhưng vẫn có thể tùy biến theo sở thích và nhu cầu sử dụng. Bàn ăn có thể xoay ngang dọc, có thể nối dài để tiếp khách đông…

Công Ty Cổ Phấn Kiến Trúc Dezicor
Công Ty Cổ Phấn Kiến Trúc Dezicor

Giường ngủ chính có thể kê nhiều kiểu khác nhau, từ sát tường đến giữa phòng hay dành chỗ kê thêm nôi em bé…

Căn nhà với gạch bông và màu xanh lá; rổ rá và đá mài; gà mên, chén gốm và đồ gỗ cũ; máy may và những khung ảnh chứa đầy những câu chuyện… đã hòa vào nhau như thể đã ở cạnh nhau rất lâu, tạo thành một tổng thể hòa hợp.

Một tổng thể vẫn đang đón chờ những “thành viên” mới – như bộ sofa, bàn trà, đảo nhà bếp… – chưa hoàn chỉnh nhưng đã đủ thoải mái và tiện dụng.

Thiết Kế Kiến Trúc Dezicor
Thiết Kế Kiến Trúc Dezicor

Người thiết kế không phải chỉ tạo ra không gian, mà còn tạo ra kỷ niệm. Mỗi góc nhà do vậy đều gợi nên hình ảnh vui vẻ về những việc muốn làm và công năng trong tương lai, như bức tường đơn điệu của khu giặt phơi sẽ trồng thằn lằn leo kín tường, hay hành lang trống giữa bàn ăn và phòng ngủ sẽ thành khu vui chơi cho bé…

Sau một chuyến du lịch, bạn sẽ thấy mình “mở” hơn. Và những điều mà bạn trông chờ, khi trở về sẽ được bạn đón nhận với tâm thế hoàn toàn thoải mái. Bạn không cần lật, “cuốn sách cuộc đời” đã tự động “sang trang mới” luôn rồi. Việc trở về với mỏ neo sẽ làm cho bạn có thời gian để trầm tĩnh hơn từ đo để có thể thấu hiểu và đút rút qua được những chuyến đi. Vì vậy, mỏ neo không chỉ đơn giản là nơi chỉ để trở về mà còn hơn thế nữa.

Kiến Trúc Nhà Phong Cách Dezicor
Kiến Trúc Nhà Phong Cách Dezicor

Ngay từ lúc lên ý tưởng, chủ nhân không kỳ vọng nó sẽ trở thành một căn nhà đẹp, mà là căn nhà họ thật sự thích – thích được nhìn ngắm, sinh hoạt, và thích được trở về nơi bình yên ấy, thích được lắng lại để mở to mắt hơn mà ngắm nhìn thế giới từ những chiếc mỏ neo.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!