Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Chiến Lược Phát Triển Farmstay Khi Đầu Tư Farmstay

Thông thường mọi người nghĩ chiến lược là một thứ gì đó cao siêu, phức tạp. Và chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn hay tập đoàn khổng lồ tầm cỡ quốc gia trở lên. Thực tế, chiến lược là một thứ mà chính bạn có thể vận dụng để đưa doanh nghiệp farmstay đi đến thành công. Thông qua bài viết này, Defarm mong muốn đem đến một cái nhìn đơn giản về chiến lược đến mọi người. Để có thể giúp mọi người hiểu được chiến lược và chiến lược phát triển farmstay là gì. Qua đó, vận dụng những nguồn lực hữu hạn để đưa farmstay đến thành công.

1. Chiến Lược Và Chiến Lược Phát Triển Farmstay Là Gì?

Theo định nghĩa của oxford, chiến lược – Strategy là một kế hoạch để đạt được một mục tiêu cụ thể. Còn theo định nghĩa của wikipedia, chiến lược là một từ có nguồn gốc từ lĩnh vực quân sự, đó là phương cách để chiến thắng trong một cuộc chiến tranh. Có nhiều định nghĩa khác nhau nhưng có thể hiểu chiến lược là kế hoạch hành động được thiết kế để đạt được một mục tiêu cụ thể. Là tổ hợp các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó.

Theo những tri thức mà Defarm đã học được, chiến lược phát triển farmstay là một kế hoạch để đưa farmstay đi đến thành công. Trong kế hoạch đó, farmstay cần đạt được những kết quả ngắn hạn. Mỗi kết quả ngắn hạn đó gom góp lại sẽ tạo nên thành công của farmstay.

Phát Triển Farmstay Dược Liệu
Phát Triển Farmstay Dược Liệu

>>> Xem Thêm: Khám Phá Cách Lên Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay Hợp Lý Mà Bạn Chưa Biết

2. Farmstay Thành Công Là Farmstay Như Thế Nào

Theo tôi, một farmstay thành công không có nghĩa farmstay đó phải nổi tiếng. Phải trở thành 1 tập đoàn nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền, phải rộng lớn, quy mô nhiều nhân viên. Hay phải có hệ thống máy móc hiện đại, phải có lượng khách đến ở đông đúc… Mà một farmstay thành công, là một farmstay truyền tải được toàn bộ giá trị của chủ farm mong muốn và giá trị đó được nhiều người đón nhận.

Nói một cách đơn giản, một farmstay thành công là một farmstay đạt được kết quả đề ra ban đầu.

Việt Nam Phù Hợp Phát Triển Farmstay
Việt Nam Phù Hợp Phát Triển Farmstay

3.Chiến Lược Phát Triển Farmstay Sẽ Giúp Gì Cho Bạn

Chắc hẳn nhiều bạn làm farmstay nói riêng hay kinh doanh nói chung. Đã từng gặp nhiều trường hợp như thế này: một nhà đầu tư có tiền đưa ra đề xuất hợp tác bất ngờ với bạn. Điều đó khiến bạn băn khoăn không biết phải làm sao mới phù hợp. Quyết định hợp tác nhưng đầy rủi ro không tính trước. Hay bỏ qua 1 cách an toàn nhưng có thể bạn sẽ tiếc nuối trong tương lai vì cơ hội chỉ đến 1 lần?

Có một chiến lược phát triển farmstay rõ ràng, cụ thể giúp bạn không còn hoang mang, mông lung. Không biết phải làm gì tiếp theo, không biết phải ra quyết định như thế nào trong những trường hợp cụ thể.

Ví dụ: khi bạn đang làm farmstay, thì có một đối tác đến đề xuất hợp tác bằng cách mua nông sản từ farmstay của bạn. Để gắn nhãn mác (thương hiệu) của họ rồi bán ngược vào khách đang nghỉ tại farmstay. Thay vì từ chối trong tiếc nuối hoặc đồng ý trong lo sợ. Nếu có chiến lược rõ ràng giúp bạn biết được lựa chọn của mình đem lại lợi ích gì cho farmstay.

Defarm phân tích một ví dụ cụ thể về tầm quan trọng của chiến lược trong farmstay Defarm từng thiết kế ở dưới. Có một farmstay Defarm từng tư vấn thiết kế đã gặp một vài vấn đề trong quá trình xây dựng. Và hoạt động vì không có chiến lược phát triển farmstay rõ ràng, cụ thể.

Điều Kiến Thiên Nhiên Phát Triển Farmstay
Điều Kiến Thiên Nhiên Phát Triển Farmstay

>>> Xem Thêm: Farmstay Là Gì ? Trào Lưu Du Lịch Dành Cho Những Người “Yêu Tự Nhiên”

3.1 Chiến Lược Phát Triển Farmstay Trong Quá Trình Xây Dựng

Farmstay liên tục thiếu vốn để đầu tư xây dựng. Chủ đầu tư cứ xây lên nhưng không thể kiểm soát được công trình đó phục vụ khách hàng nào. Phải đầu tư thêm những hạng mục nào…. Dẫn đến việc chậm trễ trong tiến độ thi công. Đội giá thi công lên nhiều lần, gây tốn kém không cần thiết. Đó chính là hậu quả của việc không có chiến lược rõ ràng từ đầu để truyền tải nó vào trong quy hoạch tổng thể. Cụ thể, là chi phí và thời gian xây dựng cho từng công trình là bao nhiêu.

Điều tương tự cũng xảy ra cho việc thi công cảnh quan và các hạng mục khác trong farmstay. Cảnh quan chiếm vai trò rất quan trọng trong việc quyết định mức độ hấp dẫn của farmstay. Giúp thu hút du khách đến trải nghiệm. Tuy nhiên, thông thường mọi người lại không hoạch định chi phí đầu tư hạng mục này vào trong kế hoạch. Dẫn đến việc chi phí đội cao hơn so với dự tính. Hay vì tiết kiệm nên xây dựng cảnh quan chắp vá…

Nếu có một chiến lược rõ ràng ngay từ đầu, bạn sẽ biết cần dành bao nhiêu cho việc thi công. Từ những con đường, những ngôi nhà trong farmstay, cảnh quan xung quanh, khu bếp…. Cần dành bao nhiêu tiền cho thiết bị bếp, vệ sinh, chăn ga gối đệm,… Bạn cũng biết được nguồn năng lượng điện được lấy từ đâu, bao nhiêu thì đủ. Những giai đoạn phát triển sau này của farmstay cần bao nhiêu năng lượng nữa thì đủ…. Có chiến lược cụ thể cũng giúp bạn quản lý được hạng mục thi công, xây dựng của farmstay. Từ đó, kiểm soát được thời gian thi công, tránh được tình trạng thi công kéo dài, đội vốn lên không kiểm soát.

Xây Dựng Chiến Lược Phát Triển Farmstay
Xây Dựng Chiến Lược Phát Triển Farmstay

3.2 Chiến Lược Phát Triển Farmstay Trong Quá Trình Vận Hành

Sau khi farmstay cơ bản hoàn thành những hạng mục về nhà ở, bếp, vệ sinh…. Thì lại gặp một vấn đề là thiếu người vận hành để farmstay hoạt động ổn định. Dẫn đến việc khách hàng có nhu cầu đến trải nghiệm farmstay. Không thể đón tiếp, phục vụ họ chuyên nghiệp làm mất đi nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Nguyên nhân của điều này do không có chiến lược phát triển farmstay cụ thể. Họ không xác định được phải có kịch bản gì cho các hoạt động trải nghiệm trong farmstay. Từ đó, không thể tính được cần bao nhiêu người để vận hành những hoạt động đó. Nếu điều này kéo dài thì farmstay sẽ mất đi những chi phí về mặt đầu tư, khấu hao và một chi phí rất quan trọng khác là chi phí cơ hội.

Có một chiến lược rõ ràng ngay từ bước phác thảo lên farmstay giúp bạn biết được. Những hoạt động trải nghiệm của mình cần bao nhiêu nhân sự là đủ. Nhân sự có năng lực và trình độ chuyên môn nào. Cần tìm nhân sự đó ở đâu, đào tạo nhân sự như thế nào,… Có một chiến lược rõ ràng giúp bớt đi những chi phí, thời gian vô ích vì không thể hoạt động để đem lại lợi nhuận.

Đầu Tư Phát Triển Farmstay
Đầu Tư Phát Triển Farmstay

>>> Xem Thêm: Cách Lên Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay Chi Tiết Cho Farmstay Của Bạn

3.3. Chiến Lược Phát Triển Farmstay Trong Marketing

Do không có chiến lược phát triển farmstay rõ ràng nên chủ farm không biết khi nào farmstay sẽ xây dựng xong để có thể thực hiện kế hoạch marketing, nên farmstay đã không có đủ lượng du khách đến ở khi công đoạn xây dựng vừa hoàn thành. Dẫn đến việc phải rất lâu sau lượng khách đến farmstay mới tăng lên đủ nhiều như mong đợi.

Có chiến lược marketing rõ ràng và đo lường được thì ta sẽ biết được phải bỏ ra bao nhiêu tiền để 1 khách đến farmstay. Những chi phí bạn bỏ ra tất tần tật cho chạy web, quảng cáo trên báo, viết bài… Chia đều ra cho lượng khách sẽ là chi phí bạn bỏ ra để có 1 khách đến farmstay. Biết được chi phí đó, bạn sẽ biết được mình đang lỗ hay lãi, từ đó có những bước đi phù hợp hơn trong tương lai.

Cách Phát Triển Farmstay Hiệu Quả
Cách Phát Triển Farmstay Hiệu Quả

Còn nhiều vấn đề khác mà nếu không có chiến lược bạn sẽ liên tục loay hoay xử lý mà không có đường ra. Như: thương hiệu, tài chính, sản phẩm – dịch vụ… Và thực tế là, chiến lược phát triển farmstay bao gồm tất cả. Những yếu tố để Farmstay có thể vận hành, phát triển ổn định trong cả hiện tại lẫn tương lai. Trong tương lai, nếu có một chiến lược rõ ràng và cụ thể. Bạn sẽ biết được farmstay của mình có cần xây dựng mở rộng thêm chỗ ở không. Cần đầu tư thêm dịch vụ gì, cần bao lâu để thu hồi vốn,… Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn, bạn cũng biết được cần làm gì. Và không nên làm gì trong tương lai để phát triển farmstay của mình.

(14 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: