Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Chìm Đắm Trong Những Chi Tiết Nguyên Bản Với Phong Cách Thô Mộc

Phong cách nội thất thô mộc đã có mặt tại Việt Nam trong những năm gần đây nó được xem là một trong những phong cách được các kiến trúc sư của Phương Tây ưa chuộng bởi những gì mà phong cách này mang lại gần gũi và thân thuộc, nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên cũng như sự cân bằng giữa các yếu tố. Đây là phong cách phù hợp cho những người yêu thích sự ấm áp và thoải mái để tạo nên không gian gần gũi và quen thuộc nhất.

Xây Nhà Theo Phong Cách Thô Mộc
Xây Nhà Theo Phong Cách Thô Mộc

Brutalism – Chủ Nghĩa Thô Mộc được sản sinh từ Phong Trào Kiến Trúc Hiện Đại. Chủ Nghĩa Thô Mộc – Brutalism phát triển đáng kể tại Vương quốc Anh trong khoảng thời gian giữa thế kỷ XX, khi kinh tế rơi vào suy thoái và những hậu quả tàn phá từ Thế chiến II buộc cộng đồng phải tìm kiếm các giải pháp thiết kế và phương pháp xây dựng nhà ở chi phí thấp.

Mọi công trình kiến trúc đều giống như một tổ hợp khối, có rất nhiều những chi tiết cấu tạo. Mỗi một chi tiết đều phù hợp với bố cục cũng như tính thẩm mỹ của cả một công trình. Chủ Nghĩa Thô Mộc – Brutalism cho rằng tòa nhà như một tổ hợp khối được hình thành bởi những khối công năng nhỏ hơn mà mỗi bộ phận công năng nhỏ đó là đồng nhất, thẩm mỹ và bố cục phù hợp với toàn thể công trình.

Vẻ Đẹp Của Những Ngôi Nhà Thô Mộc
Vẻ Đẹp Của Những Ngôi Nhà Thô Mộc

Chính vì vậy, phong cách kiến trúc thô mộc luôn bộc lộ được rõ tính công năng trên giải pháp cấu trúc xây dựng. Quan niệm này tạo ra nhiều thuận lợi cho hoạt động công năng, bên cạnh đó, tiện lợi cho việc tách biệt kết cấu và dễ dàng hoàn thiện hơn trong quá trình xây dựng. Trong các công trình kiến trúc Brutalism, người ta thường thấy sự tách biệt giữa các khu vực có công năng khác nhau như cầu thang, lối đi, không gian làm việc, không gian phụ và không gian giao thông.

Sự Mới Lạ Của Những Ngôi Nhà Thô Mộc
Sự Mới Lạ Của Những Ngôi Nhà Thô Mộc

Chủ Nghĩa Thô Mộc nhấn mạnh tính chân thật của ngôi nhà được thể hiện rõ ràng qua những hình khối dạng kỷ hà và vật liệu sử dụng luôn thô, giữa nguyên chất liệu bề mặt cho tới màu sắc. với vật liệu xây dựng thường thấy như: bê tông, gạch, kính, thép, đá thô, rọ đất đá…Bề mặt bê tông để lộ bản chất cơ bản – thô sơ và khiêm nhượng – của nó khi xây dựng và cũng không hề che giấu kết cấu hoặc các khớp nối.

Vì tính chất đơn giản và gần gũi nên những bức tường trong phong cách này được sử dụng gạch mộc, bê tông hoặc là đá…vừa thể hiện được sự đơn giản những cũng không kém phần độc đáo.

Thiết Kế Kiến Trúc Thô Mộc
Thiết Kế Kiến Trúc Thô Mộc

Trần nhà được sử dụng và trang trí bằng những tấm gỗ đặt cách nhau để tạo sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà. Tường với màu sáng tùy thích không sơn trít  để tăng sự tương phản cho căn phòng.

 Bộ bàn ghế hay sofa, salon phòng khách phải thể hiện được sự mộc mạc và chân thực qua màu sắc cũng như hình dáng hình khối của các vật liệu thô. Bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất chất liệu gỗ hoàn toàn sẽ mang tới cho căn phòng ấn tượng và đặc sắc.

Những màu sắc được sử dụng chủ yếu trong phong cách này như trắng, đen, nâu…đây đều là những gam màu mang phong cách hiện đại và sang trọng trong không gian tổng thể. Để tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên thì việc thiết kế thêm những khung cửa để mang lượng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Thiết Kế Nhà Theo Phong Cách Thô Mộc
Thiết Kế Nhà Theo Phong Cách Thô Mộc
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!