Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

CHÌM ĐẮM TRONG NHỮNG CHI TIẾT NGUYÊN BẢN VỚI PHONG CÁCH THÔ MỘC

83 Lượt xem

Phong cách nội thất thô mộc đã có mặt tại Việt Nam trong những năm gần đây nó được xem là một trong những phong cách được các kiến trúc sư của Phương Tây ưa chuộng bởi những gì mà phong cách này mang lại gần gũi và thân thuộc, nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên cũng như sự cân bằng giữa các yếu tố. Đây là phong cách phù hợp cho những người yêu thích sự ấm áp và thoải mái để tạo nên không gian gần gũi và quen thuộc nhất.

 

Brutalism – Chủ Nghĩa Thô Mộc được sản sinh từ Phong Trào Kiến Trúc Hiện Đại. Chủ Nghĩa Thô Mộc – Brutalism phát triển đáng kể tại Vương quốc Anh trong khoảng thời gian giữa thế kỷ XX, khi kinh tế rơi vào suy thoái và những hậu quả tàn phá từ Thế chiến II buộc cộng đồng phải tìm kiếm các giải pháp thiết kế và phương pháp xây dựng nhà ở chi phí thấp.

Mọi công trình kiến trúc đều giống như một tổ hợp khối, có rất nhiều những chi tiết cấu tạo. Mỗi một chi tiết đều phù hợp với bố cục cũng như tính thẩm mỹ của cả một công trình. Chủ Nghĩa Thô Mộc - Brutalism cho rằng tòa nhà như một tổ hợp khối được hình thành bởi những khối công năng nhỏ hơn mà mỗi bộ phận công năng nhỏ đó là đồng nhất, thẩm mỹ và bố cục phù hợp với toàn thể công trình. 

 

 

 Chính vì vậy, phong cách kiến trúc thô mộc luôn bộc lộ được rõ tính công năng trên giải pháp cấu trúc xây dựng. Quan niệm này tạo ra nhiều thuận lợi cho hoạt động công năng, bên cạnh đó, tiện lợi cho việc tách biệt kết cấu và dễ dàng hoàn thiện hơn trong quá trình xây dựng. Trong các công trình kiến trúc Brutalism, người ta thường thấy sự tách biệt giữa các khu vực có công năng khác nhau như cầu thang, lối đi, không gian làm việc, không gian phụ và không gian giao thông.

 

Chủ Nghĩa Thô Mộc nhấn mạnh tính chân thật của ngôi nhà được thể hiện rõ ràng qua những hình khối dạng kỷ hà và vật liệu sử dụng luôn thô, giữa nguyên chất liệu bề mặt cho tới màu sắc. với vật liệu xây dựng thường thấy như: bê tông, gạch, kính, thép, đá thô, rọ đất đá...Bề mặt bê tông để lộ bản chất cơ bản - thô sơ và khiêm nhượng - của nó khi xây dựng và cũng không hề che giấu kết cấu hoặc các khớp nối. 

Vì tính chất đơn giản và gần gũi nên những bức tường trong phong cách này được sử dụng gạch mộc, bê tông hoặc là đá…vừa thể hiện được sự đơn giản những cũng không kém phần độc đáo.

 

Trần nhà được sử dụng và trang trí bằng những tấm gỗ đặt cách nhau để tạo sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà. Tường với màu sáng tùy thích không sơn trít  để tăng sự tương phản cho căn phòng.

 Bộ bàn ghế hay sofa, salon phòng khách phải thể hiện được sự mộc mạc và chân thực qua màu sắc cũng như hình dáng hình khối của các vật liệu thô. Bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất chất liệu gỗ hoàn toàn sẽ mang tới cho căn phòng ấn tượng và đặc sắc.

Những màu sắc được sử dụng chủ yếu trong phong cách này như trắng, đen, nâu…đây đều là những gam màu mang phong cách hiện đại và sang trọng trong không gian tổng thể. Để tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên thì việc thiết kế thêm những khung cửa để mang lượng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

 

 

Bài viết khác
7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ NHÀ BẾP VÀ PHÒNG VỆ SINH LUÔN SẠCH MÙI

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ NHÀ BẾP VÀ PHÒNG VỆ SINH LUÔN SẠCH MÙI

Việc chấp nhận những mùi khó chịu trong không khí trong một thời gian dài nếu nhẹ thì ...

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MỘT MÁI HIÊN HÚT MẮT NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MỘT MÁI HIÊN HÚT MẮT NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

Đối với những ngôi nhà được bao bọc bởi khuôn viên sân vườn rộng rãi đã có ...

MỌI THỦ ĐOẠN ĐỂ PHÒNG TẮM TRỞ NÊN ĐẲNG CẤP HƠN

MỌI THỦ ĐOẠN ĐỂ PHÒNG TẮM TRỞ NÊN ĐẲNG CẤP HƠN

Xã hội cổ đại tuân thủ nghiêm ngặt những lời dạy của Khổng Tử, và hành động tắm gội ...

Về đầu trang
Hotline 0906410333