Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Cho Ngoại Thất Hút Hồn Với Cây Hoa Giấy

Dù ở nông thôn hay thành thị thì một căn nhà tạo ấn tượng và thu hút ánh nhìn nhiều nhất sẽ là một căn nhà có một mặt tiền đặc biệt nhất. Có thể là một khoảng sân vườn, tiểu cảnh với một hòn non bộ đẹp. Nhưng đối với những ngôi nhà nhỏ và không mấy lộng lẫy thì việc có một sân vườn, tiểu cảnh sẽ rất khập khiễng và rất chướng. Nhưng nếu thay vào đó là một dàn hoa giấy với cơ man nào là sắc màu thì mọi thứ sẽ giải quyết. Một giàn hoa giấy trước mặt tiền- một ấn tượng đặc sắc lại là câu chuyện rất khác. Nó giúp chan hòa không khí như một tấm lưới lọc bụi bận cũng như khí thải độc hại từ môi trường. Một màu thiên nhiên xa hoa lộng lẫy. Không những đẹp mà còn đem lại một sung khí mãnh liệt.

Trồng Hoa Giấy Bao Quanh Nhà
Trồng Hoa Giấy Bao Quanh Nhà

Có tên là cây hoa giấy nhưng chắc chắn không phải hoa gấp bằng giấy mà đây là cây có nhựa sống. Hoa giấy là loài cây có sức sống mãnh liệt, những bông hoa giấy tuy mỏng manh nhưng không hề yếu ớt.

Cây Hoa Giấy là loài hoa thân cây bụi song thân vươn dài, còn có tên gọi khác như Móc Điều, Biện lý. Đây là loài có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng, không ưa lạnh, hoa ra quanh năm nhưng nở đẹp nhất vào mùa hè.

Ngoại Thất Hóa Giấy
Ngoại Thất Hóa Giấy

Hoa giấy có nhiều màu khác nhau như: vàng, da cam, tím, đỏ thẫm, … có giống hoa 1 màu, có giống 2 màu.

Nhìn chung, hoa giấy có thể nhân giống dễ dàng nhờ giâm cành, cây phát triển nhanh mà không cần chăm bón nhiều. Thân cây nhỏ không tốn diện tích mặt đất nhưng tán lại rất lớn với đầy ắp những chùm hoa to, đẹp. Tuỳ vào sở thích của chủ nhà có thể tạo dáng hoa thành giàn, mọc tự do, cho bám leo tường hoặc tỉa các dáng khác nhau.

Trồng Hoa Giấy Quanh Hàng Rào
Trồng Hoa Giấy Quanh Hàng Rào

Cây hoa giấy không những có tác dụng làm trong lành không khí, tươi đẹp cảnh quan mà còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Cây còn mang lại sự bình yên cho ngôi nhà và những thành viên sống trong nhà.

Trồng Hoa Giấy Quanh Nhà
Trồng Hoa Giấy Quanh Nhà

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà, đồng thời là nơi đón dòng khí chính trong một ngôi nhà. Vì thế, khi lựa chọn hoa giấy đặt ở vị trí cửa chính cần tính toán kỹ lưỡng.

Đối với cửa chính được làm bằng gỗ thì không nên chọn hoa giấy, thay vào đó là các cây  cảnh thân cột lớn. Còn đối với cửa chính được làm bằng kim loại thì rất phù hợp để trồng hoa giấy để hấp thụ các xung sát khí. Những bông hoa giấy dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, thanh thoát, nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau. Trồng hoa Giấy trước cửa chính không những toát lên vẻ đẹp mềm mại mà còn có thể đuổi tà ma và mang lại bình yên cho gia đình, chúng cũng mang ý nghĩa gắn kết các thành viên lại với nhau, vun đắp tình cảm và sự gắn kết.

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest