Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Chốn Mộc Mạc Yên Bình Giữa Đà Nẵng | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: CỘI house – Nhà Cội

Thiết kế: Cội Design

Vị trí: Hòa Xuân, Huyện Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Năm hoàn thành: 2019

Tổng diện tích xây dựng: 230 m2

Ảnh: Quang Dam

Thiết Kế Nhà Đẹp Đà Nẵng
Thiết Kế Nhà Đẹp Đà Nẵng

Có một chốn thật mộc mạc, yên bình giữa lòng thành phố vốn nhộn nhịp, đó là Nhà CỘI. Một nét kiến trúc rất riêng, rất nghệ thuật khiến ta bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên…

Kiến Trúc Nhà Đà Nẵng
Kiến Trúc Nhà Đà Nẵng

Công trình nằm trên đường Mạc Đăng Dung, thuộc khu đô thị mới Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, được lấy cảm hứng thiết kế từ chính vẻ đẹp của những vật liệu thô mộc, tự nhiên, qua bàn tay sáng tạo của các kiến trúc sư tạo nên một ngôi nhà bình dị, yên bình.

Thiết Kế Nhà Ở Đà Nẵng
Thiết Kế Nhà Ở Đà Nẵng

Bước qua cổng nhà, đập vào mắt khách khứa làm màu xanh của hàng trúc được chăm sóc, cắt tỉa tỉ mỉ. Như tên gọi mà các kiến trúc sư đã đặt tên cho ngôi nhà, CỘI house, nội thất công trình được thiết kế tỉ mỉ để tạo nên một ấn tượng độc đáo rất riêng cho không gian ngôi nhà. Nền nhà bằng đá mài được thi công tỉ mỉ đem lại cảm giác ấm cúng và dễ chịu. Những mảng tường bằng gạch mộc kết hợp với những nội thất bằng gỗ tự nhiên được xử lý để tạo cảm giác tự nhiên nhất đem lại một cảm giác tự nhiên cho người ở nhưng vẫn duy trì sự thanh lịch cùng vẻ đẹp cổ điển của căn nhà.

Nhà Đẹp Mà Đơn Giản
Nhà Đẹp Mà Đơn Giản

Trong nhà, mỗi căn phòng như một thế giới riêng nhưng vẫn giữ được thiết kế mộc mạc, chân chất gần gũi với thiên nhiên. Lối đi, cầu thang, nội thất giữ lại những gì tự nhiên nhất, thô mộc nhất giúp kết nối không gian và mang lại sự thoải mái, yên bình cho người sử dụng. Phòng khách khá rộng rãi với nội thất chủ yếu bằng gỗ tự nhiên, hài hòa với màu xanh của các chậu cây nhỏ được mỗi thành viên trong gia đình tự tay vun trồng và chăm sóc.

Kiến Trúc Hài Hòa Của Vật Liệu Gỗ
Kiến Trúc Hài Hòa Của Vật Liệu Gỗ

Khu bếp được thiết kế hiện đại, thông thoáng cạnh giếng trời, với đầy đủ các tiện nghi cho người sử dụng. Bàn ăn được đặt ngay cạnh khu vườn nhỏ giúp đem lại cảm giác tự nhiên, gần gũi thiên nhiên giúp mỗi bữa cơm gia đình trở nên ấm cúng hơn. Tận dụng lợi thế gần sông, các kiến trúc sư đã bố trí nhiều ô cửa, giếng trời cho công trình để ánh sáng và gió tự nhiên có thể luồng đến mọi không gian trong ngôi nhà.Ngoài ra, để tăng cường sự độc đáo và tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mặt đứng công trình được tạo nên bằng cách sắp xếp khéo léo hàng trăm bông gió, kết hợp với những bức tường gạch thô mộc giúp đem ánh sáng vào trong ngôi nhà và mở rộng tầm nhìn ra phía sông bên ngoài.

Xây Phòng Ngủ Đẹp
Xây Phòng Ngủ Đẹp
Không Gian Nhà Đơn Giản Mà Sang Trọng
Không Gian Nhà Đơn Giản Mà Sang Trọng
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!