Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Chốn Thiền Viện Giữa Đô Thị | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Zen House;

  • Thiết kế: H.a Workshop;

  • Địa điểm: Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh;

  • Năm hoàn thành: 2016;

  • Hình ảnh: Quang Dam.

Ngôi nhà Zen House
Ngôi nhà Zen House

Zen house là một ngôi nhà được thiết kế dựa trên mong muốn của 2 vợ chồng Phật tử với mong muốn đem chốn bình yên vào nơi ở của mình.

Zen House
Zen House

“Anh và chị đều là phật tử, mong có một chốn bình yên, thanh tịnh, thoát khỏi cái bụi bặm xô bồ của thành phố. Đây không hẳn là một ngôi nhà, đây là một thiền viện…” – KTS thiết kế chia sẻ.

Kiến Trúc Nhà Độc Đáo
Kiến Trúc Nhà Độc Đá

Zen House là một công trình hoàn toàn không có giới hạn trong thiết kế. H.a workshop thông qua Zen House để tạo lập một chốn yên bình, thanh tịnh như mong muốn của chủ nhân ngôi nhà. Với triết lý thiết kế đặc trưng là xóa bỏ mọi vách ngăn không gian, ngôi nhà dường như không có giới hạn nào. Mọi người sống trong căn nhà dù ở bất cứ vị trí nào cũng có thể quan sát được các góc còn lại, ai ai cũng nhìn thấy nhau một cách thấp thoáng, lắng nghe nhau, gọi nhau, nghĩ về nhau …

Không Gian U Tối Yên Tĩnh
Không Gian U Tối Yên Tĩnh

Ngôi nhà được thi công bằng phương pháp lắp ráp, chỉ xây tường bao xung quanh, còn lại là câu chuyện liên kết của gỗ, sắt, thạch cao, cemboard,… Vật liệu sử dụng mộc mạc, tự nhiên: gạch không nung để trần, gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, cemboard không sơn, sắt giữ nguyên màu kim loại,…

Nét Đẹp Từ U Tối
Nét Đẹp Từ U Tối

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Bình Luận Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới Thiệu Dezicor

Là nhãn hiệu tư vấn kiến trúc ra đời với sứ mệnh thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kiến trúc từ đó tạo ra những sản phẩm kiến trúc mang đậm dấu ấn cá tính của riêng bạn.

Liên Hệ Dezicor

© Bản quyền và thiết kế: Dezicor