Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Công Viên Trên Mái Nhà Cho Trẻ Thơ | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Ho Khue Architects

  • Địa điểm: Đà Nẵng

  • Diện tích: 175m2

  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Kiến Trúc Xanh Cho Ngôi Nhà
Kiến Trúc Xanh Cho Ngôi Nhà

Ngày nay, cuộc sống đô thị hiện đại đang dần thu hẹp những không gian công viên với cây xanh. Trẻ con ngày nay cũng ngày càng bị bó hẹp vào những bức tường lạnh lẽo với ánh sáng từ những chiếc smartphone mà không chạy nhảy, vui chơi đá bóng nhiều như trước kia. Thấu hiểu được sự cần thiết của vận động cho sự phát triển của trẻ, gia chủ và các kiến trúc sư của văn phòng Ho Khue Architects đã thiết kế nên ngôi nhà với nhiều khoảng xanh để các thành viên trong nhà, đặc biệt là các em nhỏ, được sống gần gũi với thiên nhiên ngay trong nhà phố. Vì thế ban công tầng 4 biến thành sân vườn trải thảm cỏ để trẻ thỏa sức chạy nhảy.

Công Trình Xanh Ngay Trong Nhà
Công Trình Xanh Ngay Trong Nhà

Không gian xanh trong  nhà

Không Gian Xanh Trên Mái Nhà
Không Gian Xanh Trên Mái Nhà

Ho Khue Architects đã thiết kế ngôi nhà 175m2 ở trung tâm Đà Nẵng bằng các tấm bê tông đúc sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Với nguồn ánh sáng giảm dần từ tầng bốn xuống tầng một, các loại cây xanh cũng được lựa chọn phù hợp để dễ tồn tại và ít tốn công chăm sóc. Vào ban ngày, dù không bật đèn, những không gian trong nhà vẫn có ánh sáng tự nhiên chiếu đến, tạo nên những khoảng sáng – tối xen kẽ, đem lại không gian trầm ấm quen thuộc trong những ngôi nhà miền Trung.

Xây Nhà Phong Cách Kiến Trúc Xanh
Xây Nhà Phong Cách Kiến Trúc Xanh

Mọi sinh hoạt của gia đình tập trung xung quanh và gắn liền với khu vườn treo này như tiếp khách, ăn uống, trò chuyện, đọc sách, nghỉ ngơi. Các ô cửa sổ nhỏ đặt những bình cây xanh để giảm tiếng ồn và bụi bặm từ trục đường lớn. Khu vực được yêu thích nhất chính là công viên trên mái, nơi con trẻ có thể nô đùa, tắm nắng giúp cho các bé có những ký ức tươi đẹp về thiên nhiên trong ngày thơ ấu.

Nội thất Nhà Xanh
Nội thất Nhà Xanh
Bên Trong Ngôi Nhà Xanh
Bên Trong Ngôi Nhà Xanh
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!