Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Vị Trí “Nên” Và “Không Nên” Đặt Gương Phong Thuỷ Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và có tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống. Trong phong thủy, gương có vị trí rất quan trọng, nếu treo đúng cách, gương giúp tăng gấp đôi của cải, sức khỏe và hạnh phúc. Nhưng nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây ra không ít phiền toái và bất lợi. Vì vậy, cách đặt cũng như vị trí gương trong nhà cần đúng phong thủy là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Dezicor tìm hiểu những cách thức và lưu ý khi sủ dụng gương phong thuỷ trong nhà ở nhé!

1. 6 Vị Trí Hiệu Quả Khi Đặt Gương Phong Thuỷ Trong Nhà

1.1. Treo Gương Phong Thuỷ Trong Phòng Tắm

Nếu bạn đặt một chiếc gương trong phòng tắm sẽ giúp cho căn hòng thêm tiện lợi và nhìn sáng hơn. Sẽ có rất nhiều mẫu gương cho bạn chọn. Tuy nhiên, nên chọn một chiếc gương có kích thước nhỏ và đủ nhìn để tránh chiếm diện tích. Để gương ở vị trí ngang với tầm mắt.

Lưu ý: Không nên đặt gương phong thuỷ đối diện với bồn tắm hay tolet vì nó mang ý nghĩa tiêu cực.

Treo Gương Phong Thuỷ Trong Phòng Tắm
Treo Gương Phong Thuỷ Trong Phòng Tắm

1.2. Đặt Gương Phong Thuỷ Ở Phòng Ăn

Phòng ăn là nơi tu tập của gia đình bắt đầu 1 ngày mới và kết thúc ngày mệt mỏi của công việc. Vì vậy không nên để cho phòng ăn rơi vào trạng thái u tối, thiếu ánh sang. Cho nên đặt hãy khéo léo đặt một hoặc vài chiếc gương ở những vị trí mà có thể phản chiếu được ánh sáng, thức ăn. Tạo không gian rộng rãi nhìn sáng hơn. Ngoài ra còn giúp bữa ăn thêm dồi dào và sung túc.

Đặt Gương Phong Thuỷ Ở Phòng Ăn
Đặt Gương Phong Thuỷ Ở Phòng Ăn

1.3. Gắn Gương Phong Thuỷ Trong Phòng Khách Ngôi Nhà

Thông thường ở phòng khách sẽ có những mảng tường lớn và không có trang trí gì. Nhưng Dezicor khuyên bạn nên chọn một tấm gương lớn và sang trong để treo lên mảng tường đó. Nó sẽ giúp tăng gấp đôi diện tích căn phòng. Và bạn cũng nên nhớ không đặt đối diện của ra vào nhé!

Gắn Gương Phong Thuỷ Trong Phòng Khách
Gắn Gương Phong Thuỷ Trong Phòng Khách

1.4. Treo Gương Gần Của Sổ

Một chiếc gương nằm bên cạnh sửa sổ sẽ kết hợp với nhau tạo nên sự hài hoà giữa thiên nhiên và căn phòng.

Treo Gương Gần Của Sổ
Treo Gương Gần Của Sổ

1.5. Treo Gương Phong Thuỷ Theo Hướng Đông

Với khí hậu của nước ta, ánh sáng mặt trời đến hầu hết từ hướng chếch Nam, vì thế nếu đặt gương ở hướng này trong phòng khách, thì tác dụng phản chiếu ánh sáng để căn phòng sáng sủa của gương sẽ gần như vô dụng. Vì thế không nên đặt gương ở hướng Nam của phòng khách mà nên đặt ở hướng đối diện (Tất nhiên là 1 vị trí không đối diện với cửa đi). Ngoài ra theo phong thuỷ hướng nam là hoả mà gương lại là thuỷ cho nên không đặt gương hướng này.

Treo Gương Phong Thuỷ Theo Hướng Đông
Treo Gương Phong Thuỷ Theo Hướng Đông

1.6. Gắn Trong Ngôi Nhà Nhỏ

Vì sao các shop hay showroom thương dùng Gương để ốp sung quanh. Gương có tác dụng làm tăng không gian về chiệu rộng và chiều sâu cho ngôi nhà. Nếu bạn muốn tăng diện tích cho bất kỳ phòng nào cũng đều có thể dùng gương nhưng hãy tránh các vị trí không nên bên dưới nhé!

Gắn Trong Ngôi Nhà Nhỏ
Gắn Trong Ngôi Nhà Nhỏ

2. Những Vị Trí Không Nên Đặt Gương Phong Thuỷ Trong Nhà

2.1. Không Nên Đặt Gương Đối Diện Cửa

Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn, phòng ngủ…câu trả lời luôn luôn là không được đặt gương đối diện cửa đi.

Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi vận khí, tài lộc đi vào. Còn gương, lại là nơi thu hút vận khí bất kể tốt xấu. Vì thế, khi đặt gương đối diện cửa sẽ dễ khiến vận khí tốt và tài vận đổ ngược ra ngoài. Hậu quả là công việc làm ăn của các bạn sẽ không phát triển được, thậm chí là mất mát và phá sản. Điều này càng đặc biệt đúng với những gia đình làm kinh doanh hay buôn bán.

Dù không nên đặt gương đối diện cửa đi, nhưng gia chủ nên đặt một tấm gương ở nơi thay giày, hoặc bên cạnh cửa đi sau khi bước ra ngoài. Điều này giúp bạn có thể một lần nữa xem xét, chỉnh sửa quần áo, trang phục trước khi đi đâu đó, nhờ đó bạn có thể tự tin trước khi đi ra ngoài, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, trôi chảy hơn.

Không Nên Đặt Gương Đối Diện Cửa
Không Nên Đặt Gương Đối Diện Cửa

2.2. Không Nên Đặt Gương Đối Diện Với Giường Ngủ

Con người, đặc biệt những người có tinh thần kém, khi ngủ dậy thường lâm vào trạng thái ý thức mơ hồ, không phân biệt rõ mọi việc xung quanh. Gương lại có chức năng chính là phản xạ, nó sẽ phản xạ chính những ánh sáng, vật dụng trong phòng ngủ. Chính vì thế, khi đặt gương đối diện giường ngủ, người nằm trên giường rất dễ dàng bị dọa sợ bởi hình ảnh những vật dụng trong phòng, hay chính hình ảnh của mình trong gương.

Dần dần, nỗi sợ hãi, lo âu tích tụ, khiến gia chủ không thể an tâm có một giấc ngủ sâu, an lành, lâu ngày sẽ tích tụ thành bệnh tật trong người. Chính vì thế không nên đặt gương đối diện phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu trong phòng ngủ quá tối, bạn nên treo một tấm gương để mang đến ánh sáng cho khu vực này (Tất nhiên là 1 vị trí không đối diện với cửa đi và giường ngủ). Gương giống như một chiếc cửa sổ ảo và nó sẽ giúp căn phòng có vẻ sáng sủa và rộng rãi hơn.

Không Nên Đặt Gương Đối Diện Với Giường Ngủ
Không Nên Đặt Gương Đối Diện Với Giường Ngủ

2.3. Không Nên Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp

Khi nấu ăn, đầu bếp thường cần tập trung cao độ với con dao sắc trên tay trong không khí nóng nảy của ngọn lửa nấu nướng, nên rất dễ bị giật mình bởi những hình ảnh bất chợt lướt qua mắt.

Tương tự việc đặt gương đối diện phòng ngủ, đặt gương trong bếp, đặc biệt là vị trí trong tầm mắt người đầu bếp, rất dễ khiến họ giật mình, bất an. Thêm nữa, trong cái nóng bức từ ngọn lửa, người sử dụng bếp rất dễ có cảm giác bực bội, khó chịu, dễ gây nên những cuộc cãi vã, xung đột không đáng có trong gia đình.

Không Nên Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp
Không Nên Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp

2.4. Không Nên Đặt Gương Tại Cầu Thang, Hành Lang, Tiền Sảnh

Một chiếc gương đặt ở đường đi lên xuống của cầu thang sẽ khiến hình ảnh của bạn không còn được nguyên vẹn (bị cụt chân, cắt đầu,…) tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí này.

Không Nên Đặt Gương Tại Cầu Thang
Không Nên Đặt Gương Tại Cầu Thang

Như vậy, qua bài viết này Dezicor đã cung cấp cho bạn thông tin về các vị trí “nên” và “không nênđặt gương phong thuỷ trong ngôi nhà của mình. Hãy bố trí lại nếu bạn đang đặt sai nhé!

(24 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: