Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Bí Mật Các Chuyên Gia Không Muốn Bạn Biết Về Farmstay Dược Liệu

Mô hình Farmstay là một mô hình có tiềm năng kinh tế rất lớn, tuy nhiên để vận hành được một farmstay hiệu quả là một điều khó khăn, và càng khó hơn với farmstay dược liệu – loại farmstay yêu cầu nhiều yêu cầu khó khăn hơn thông thường. Hãy cùng tôi tìm hiểu 7 gợi ý cho thiết kế farmstay dược liệu tuyệt vời qua bài viết dưới nhé.

1. Farmstay dược liệu là gì mà thu hút khách như vậy?

Farmstay dược liệu là mô hình Farmstay chuyên trồng các loại cây dược liệu như sâm, ba kích, đinh lăng… thay vì các cây trồng thông thường khác. Khách du lịch ghé thăm farmstay dược liệu sẽ được trải nghiệm việc trồng trọt, chăm sóc và trải nghiệm hiệu quả của các cây dược liệu trong chính trang trại.

Bởi vì cây dược liệu cần sự chăm sóc tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn những loại cây công nghiệp thông thường, nên yếu tố đầu tiên mà chủ farmstay dược liệu cần đáp ứng khi muốn vận hành 1 farmstay dược liệu hiệu quả, là bản thân trang trại dược liệu đó đã vận hành trơn tru trong khâu canh tác dược liệu, cho ra những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Tiếp đó, chủ trang trại mới có thể bắt đầu tính đến việc kết hợp mô hình nghỉ dưỡng trong trang trại dược liệu.

Farmstay Dược Liệu Là Gì
Farmstay Dược Liệu Là Gì

>>> Xem Thêm: Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Farmstay Mà Bạn Nên Thuộc Nằm Lòng

2. Những gợi ý tuyệt vời để thiết kế Farmstay dược liệu hiệu quả

2.1. Bán Sản phẩm dược liệu thô từ trang trại

Để tăng thêm thu nhập và tối ưu kinh tế, bạn nên kết hợp việc bán dược liệu thô và các sản phẩm chiết xuất từ những dược liệu được trồng từ trang trại. Mô hình farmstay dược liệu mà tôi gợi ý ở đây tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của khách hàng, giúp khách hàng hiểu được quá trình từ sản xuất từ cây dược liệu đến các sản phẩm chức năng. Từ đó, khi khách hàng hiểu được giá trị của cây dược liệu, thì họ dễ dàng mua sản phẩm từ trang trại với giá cao hơn nhiều. Vì thế, thay vì chỉ tập trung bán dược liệu cho những lái buôn, nhà máy với giá sỉ, bán cho những khách hàng trải đến với farmstay sẽ mang lại giá trị trên từng đầu dược liệu cao hơn hẳn.

2.2. Kết hợp dịch vụ vật lý trị liệu bằng dược liệu

Cuộc sống xô bồ ngày nay khiến nhiều người mệt mỏi, sức khỏe giảm sút và nhu cầu muốn tìm đến những nơi gần gũi thiên nhiên như farmstay để giải tỏa căng thẳng và nâng cao sức khỏe ngày càng tăng. Khách hàng được trải nghiệm dịch vụ cải thiện sức khỏe với sự an tâm bởi những sản phẩm lấy từ cây dược liệu từ chính trang trại. Bên cạnh đó, chủ trang trại cũng có thêm nguồn thu nhập từ những dịch vụ vật lý trị liệu, mà vẫn tận dụng được nguồn dược liệu một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, với lượng oxi dồi dào từ những cây cối trong farmstay dược liệu, kết hợp những liệu pháp trị liệu vật lý sẽ mang đến hiệu quả giúp khách hàng giảm stress, thư giãn hơn so với dưới đồng bằng.

Kết Hợp Dịch Vụ Vật Lý Trị Liệu
Kết Hợp Dịch Vụ Vật Lý Trị Liệu

2.3. Sử dụng dược liệu vào các bữa ăn của khách hàng

Với những bữa ăn vội vã và đầy dầu mỡ hiện nay, chúng ta vô tình nạp vào cơ thể rất nhiều chất độc hại. Chính những chất độc hại ấy làm cho sức khỏe chúng ta giảm sút trầm trọng.

Song song với việc sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu, việc sử dụng những bữa ăn được chế biến từ những dược liệu tươi mới và đảm bảo chất lượng lấy từ chính trang trại giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của khách hàng. Qua đó, giúp khẳng định giá trị của dược liệu, gián tiếp đưa lại nguồn thu nhập cho chủ farmstay bằng việc khách hàng mua dược liệu thô hoặc những chiết xuất từ dược liệu trong trang trại.

>>> Xem Thêm: 7 Bước Xây Dựng Nhà Trên Cây “Tuyệt Đẹp Và Hấp Dẫn”

2.4. Kết hợp những bài tập yoga hiệu quả

Từ lâu chúng ta đã biết, tập yoga có tác dụng nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Thêm vào đó, bộ môn này là còn là phương pháp giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp cho phái nữ và sức khỏe, sự dẻo dai cho cả phái mạnh.

Những bài tập Yoga vào sáng sớm kết hợp với những phương pháp trị liệu vật lý và những “bữa ăn dược liệu” là một liệu pháp trị liệu tuyệt vời hỗ trợ khách hàng của farmstay loại bỏ độc tố, giúp cơ thể họ khỏe mạnh hơn. Và chính điều này mới là điều níu chân khách hàng trở lại farmstay của bạn nhiều lần nữa. Đó là một lợi thế cạnh tranh khác biệt so với những farmstay chỉ tập trung vào nghỉ dưỡng đơn thuần.

Kết Hợp Dược Liệu Vào Bữa Ăn
Kết Hợp Dược Liệu Vào Bữa Ăn

2.5. Chia sẻ các kiến thức hữu ích từ các loại dược liệu

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua những lớp học đơn giản nhưng hiệu quả về những bài thuốc dân gian chế biến chính từ cây dược liệu lấy từ trang trại. Tương tự như “bữa ăn dược liệu”, những bài thuốc dân gian từ cây dược liệu tuy đơn giản nhưng có hiệu quả không ngờ.

Việc chia sẻ này là một cách khiến khách hàng hiểu rõ được giá trị của cây dược liệu, tăng giá trị kinh tế mà cây dược liệu đem lại, từ đó khiến việc bán các sản phẩm khác từ cây dược liệu dễ dàng hơn.

2.6. Hãy để khách hàng cùng chăm sóc các cây dược liệu

Để khách hàng được sống một ngày như một nông dân thực thụ là một trải nghiệm khá thú vị cần được cân nhắc khi xây dựng farmstay dược liệu. Một ngày bắt đầu từ sáng sớm, được tận tay gieo trồng, tỉa lá, chăm sóc và thu hoạch chính cây dược liệu sẽ khiến khách hàng hiểu được giá trị của dược liệu, đồng thời mang cho họ một trải nghiệm thú vị.

Một lưu ý nhỏ khi thực hiện mô hình này, đó là chủ trang trại cần tách biệt khu vực khách trải nghiệm trồng trọt với khu vực trồng dược liệu chính. Bởi, nhiều lúc khách hàng sẽ mang những vi sinh vật, vi rút, mầm bệnh có thể làm trang trại dược liệu nhiễm bệnh, khiến cây chết hàng loạt, gây tổn thất nặng nề về kinh tế.

Bản Dược Liệu Thô Từ Farmstay
Bản Dược Liệu Thô Từ Farmstay

>>> Xem Thêm: Những Hướng Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

2.7. Kết hợp các tour tham quan vườn dược liệu

Để farmstay được chú ý nhiều hơn, tạo hiệu quả quảng cáo giúp thu hút khách hàng đến với trang trại, bạn có thể liên kết, kết hợp với các công ty tour du lịch.

Việc kết hợp tạo ra tour du lịch tham quan vườn dược liệu giúp công ty du lịch có thêm những sản phẩm du lịch khác biệt, còn khách hàng được trải nghiệm hình thức du lịch mới mẻ, những điểm check in thú vị.

Farmstay Dược Liệu
Farmstay Dược Liệu

Tôi mong 7 gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được ý tưởng, mô hình kinh doanh farmstay dược liệu phù hợp với mình, chúc các bạn thành công!

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: