Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Giá Trị Của Sự Hài Hòa Trong Thiết Kế Kiến Trúc – Công Ty Dezicor

Để mang đến tiếng nói riêng cho ngôi nhà, không chỉ có việc cân nhắc, chọn lọc các vật dụng, đồ nội thất, mà vượt lên đó là phải tạo dựng được sự gắn bó, hơi thở đương đại và vun đắp cho cảm giác sống của gia chủ. Hài hòa trong thiết kế cũng như nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố chung mang tính chất phổ quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng…). Thiết kế nội thất hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian nội thất bản thân nó đều có chứa một sức hút nào đó.

Hài Hoà Trong Thiết Kế
Hài Hoà Trong Thiết Kế

Ví như sự giản đơn luôn là đích đến lý tưởng chứa đựng chiều sâu của tâm hồn. Sự tinh tế, nguyên bản vốn dĩ là điểm xuất phát, đến cuối cùng lại vẫn là lối tìm về. Hãy để giác quan rung lên qua từng cảm nhận, để thấy từng cú chạm nhẹ bỗng đáng quý biết bao. Trong nhiều loại hình thẩm mỹ đã và đang thịnh hành, hài hòa luôn là biểu hiện đầu tiên chứa đựng sự tinh tế. Nếu lối diễn cầu kỳ cần tiết chế đúng lúc để thể hiện phần khéo léo thì ở sự hài hòa, chúng ta cần nhiều hơn thế. Một không gian muốn dùng hài hòa để tả cái cầu kì cần phải đáp ứng được những bối cảnh thích hợp, là sự lồng ghép giữa đặc tính thẩm mỹ cơ bản và sự thấu hiểu nơi tâm hồn.

Cách bố trí có tiết chế, chắc lọc, không sa đà vào chi tiết hay tạo cảm giác phô trương đã tạo nên sự cuốn hút và hài hoà giữa các món nội thất “tuyệt tác” – phần lớn là do các nhà thiết kế nổi tiếng sáng tạo nên qua nhiều thời kỳ khác nhau. Tất cả các thành phần không gian hiển hiện đều có sự hài hòa, không nổi bật một cách “chói gắt” mà hướng nhiều đến tính công năng. Việc khai thác tốt ánh sáng tự nhiên còn làm mềm không gian, thêm cảm giác bay bổng cho nội thất.

Sự Kết Hợp hài Hoà Của Ngôi Nhà
Sự Kết Hợp hài Hoà Của Ngôi Nhà

Nội thất của mỗi một không gian chức năng riêng biệt phải có một mạch liên tục, nếu không có chủ ý làm nổi bật 1 khu vực cũng như không gian thì không nên có gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ.

Đây chính là điều nhắm đến khi trang trí nội thất một cách hài hòa. Xen giữa những thang bậc, những bộ ghế sofa hay chiếc kệ TV đặt giữa nhà là những điểm nhấn nhã nhặn của đồ nội thất. Sự đồng nhất được chú trọng để tạo ra tính hoà quyện, không có không gian nào là quá đặc biệt hay nổi trội để làm đánh mất phong cách chung của ngôi nhà.

Không Gian Nhà Hài Hoà

Sự hài hòa được tạo ra từ cách sắp đặt đồ nội thất trong không gian nhà, mỗi đồ nội thất ở vị trí tương đối với các đồ khác. Nếu thích phong cách hài hòa bạn có thể thực hành bằng cách chọn trước đối tượng nội thất chính rồi từ đối tượng này chọn lựa đối tượng khác tượng đồng về tính chất với nó.

Màu Sắc Hài Hoà
Màu Sắc Hài Hoà

Đây có thể xem là một cách điển hình cho việc thể hiện một xu hướng luxury mới khi tất cả mọi thứ đều tôn trọng lẫn nhau, hoàn toàn hướng đến người sử dụng, không gây tranh chấp, rối rắm về chi tiết. Giúp tôn vinh tác phẩm của các nhà thiết kế nổi tiếng, trong khi đó vẫn tạo ra không gian sống đặc sắc và rất đỗi nhẹ nhàng cho gia đình.

Hài Hoà Tông Màu Trắng
Hài Hoà Tông Màu Trắng
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!