Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Hòa Quyện Cùng Giai Điệu Biến Tấu Từ Gỗ

Nội thất luôn luôn đóng một vai trò không thể thiếu trong việc hoàn chỉnh một căn nhà hoàn hảo. Chẳng phải không có lí do mà chi phí cho việc nội thất luôn chiếm tỉ lệ cao trong ngân sách của một căn nhà. Và gỗ luôn là nguồn nguyên liệu đóng một phần lớn số lượng trong kho nội thất của một căn nhà. Từ cái bàn, cái ghế, cái tủ hay kệ sách cho đến cái chày cái thớt ở phòng bếp cũng làm từ gỗ. Đối với nội thất được làm từ gỗ, nó toát lên vẻ gì đó cổ kính, bền bỉ và còn sang trọng nữa. Có thể mua, có thể chế tác và sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu chúng được chế tác thủ công và được thổi hồn từ đôi bàn tay của chính chủ nhà. Nó không còn là một món đồ nội thất đơn thuần, mà nó mang trên mình cả một bầu trời tâm huyết, mang cái hồn của chủ nhà và một giá trị ý nghĩa không gì thay thế được.

Nội Thất Gỗ
Nội Thất Gỗ

Căn hộ vốn phải được làm hoàn chỉnh với điều kiện có thể chiều lòng được cả những chủ nhà có gu ở cao, nhưng chỉ có hai người vốn tự nhận mình thích đi đầu xuống đất ấy lại muốn thay đổi. Vậy là bắt đầu một cuộc phiêu lưu vào thế giới nội thất.
Một cái gì đó gần với đất. một chút gắn bó với thiên nhiên. và tất cả mọi thứ, cứ thế, càng hòa nhập tự nhiên càng tốt. Bà chủ tre cho biết, bốn thành viên trong nhà đều mang mạng kim và thủy, vì vậy nên bảng màu trong nhà đều ẩn hiện chút vàng sắc xanh, cộng thêm một chút nâu màu đất. Và cũng vì tuyệt đối tôn trọng thiên nhiên, không quan trọng gu Đông- Tây hay Âu- Á nên mọi thứ trong nhà cũng tuân theo một qui tắc: đơn giản và dễ chịu. Và quan trọng nhất là mọi thứ phải thiết yếu nhất, hữu dụng nhất, không có những phần dư thừa trong nhà.

Thiết Kế Nhà Bằng Gỗ
Thiết Kế Nhà Bằng Gỗ

Chủ nhà mất rất nhiều công sức để có được không gian sống này. Tự nghĩ, và với một kiến thức rộng, kinh nghiệm tích góp qua thời gian và qua nhiều căn nhà đã ở nên cái gì chủ nhà cũng tự làm và tự tay chăm sóc tỉ mỉ từng chút một. Họ tốn rất nhiều thời gian lang thang ở những xưởng mộc, nhà kho để săn lùng những tấm ván cũ đã qua mưa nắng lâu ngày. Từ đó, những tấm gỗ thô mộc biến thành những bậc cầu thang, bàn ghế, kệ tủ.. cả những thứ đồ mới cần thiết cũng phải nhờ một tay chuyên gia nước ngoài để hoá thân thành đồ cũ.

Lựa Chọn Nội Thất Gỗ Cho Căn Nhà
Lựa Chọn Nội Thất Gỗ Cho Căn Nhà

Chủ nhà muốn tự làm đồ nội thất là vì vừa tiết kiệm tiền, được sáng tạo, vừa làm gương cho hai con. Giây phút gia đình cùng lựa gỗ, quây quần đưa ra ý tưởng, cùng nghĩ cách lắp ráp, cùng hoàn thành cho tác phẩm quả là rất là thú vị.

Góc tận dụng đồ gỗ thừa để đặt những món đồ nho nhỏ. Mỗi món đồ nội thất chỉ mất khoảng một ngày vừa mua gỗ, vừa hoàn thành. Nếu cần bào hoặc xẻ nhiều thì ông xã chị chở ra xưởng gỗ họ làm cho rồi đem về đóng, còn không thì anh tự làm vì nhà có sẵn công cụ cưa, bào và khoan.

Nội Thất Gỗ Đẹp
Nội Thất Gỗ Đẹp

Sàn gỗ từng gian phòng trong nhà, dù là màu nâu cổ kính ở phòng khách hay màu nâu sinh động của phòng trẻ, cũng đều là những màu rất riêng, rất độc bởi sự mộc mạc tự nhiên của nó, cũng chính vì vậy, ấn tượng nhất trong căn nhà vẫn là khúc biến tấu gỗ.

Những tường phòng được vẽ bằng tay. Một mảng sân thượng với lô xô mái ngói và bức tường còn như dở dang mà đã loang lổ rêu phong cổ kính. Một phòng ngủ mang sắc thái thiền với hai màu nâu đen và trắng. Thảo mộc thì hầu hết là cây dại, hoa dại và những rèm cửa đều có màu sắc trang nhã và kiểu dáng đơn giản nhất. Tất cả tạo thành một cõi riêng đầy cá tính, một không gian sống thật sự độc đáo.

Lựa Chọn Vật Dụng Bằng Gỗ
Lựa Chọn Vật Dụng Bằng Gỗ
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!