Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khám Phá Công Trình Bê Tông Xanh Ở Thành Phố Biển Đà Nẵng

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: Ho Khue Architects

Tên công trình: The Concrete House

Vị trí: 1 Phước Trường 5, phường An Hải Bắc, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Hạng mục: Nhà ở

Diện tích: 80 mét vuông

Tổng diện tích: 300 mét vuông

Năm dự án: 2019

Ảnh: Hiroyuki Oki

Công Trình Bê Tông Xanh Ở Đà nẵng
Công Trình Bê Tông Xanh Ở Đà nẵng

The Concrete House – nhà bê tông là công trình nhà ở nằm trên một khu đất gần biển Sơn Trà – Đà Nẵng. Công trình được lấy cảm hứng từ trò chơi xếp hình của trẻ con kết hợp với giải pháp bê tông toàn khối để ứng phó với điều kiện khí hậu Đà Nẵng.

Nhà Bê Tông Xanh Ở Đà Nẵng
Nhà Bê Tông Xanh Ở Đà Nẵng

Ngôi nhà 4 tầng với kích thước 5mx16m nằm gần biển Sơn Trà – Đà Nẵng, chính vì thế nên công trình phải đối mặt với nguy cơ bị xuống cấp nhanh chóng vì nồng độ muối trong không khí cao. Vì vậy các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp hoàn thiện ngôi nhà bằng bê tông toàn khối để ứng phó với điều kiện khí hậu trong vùng.

Nhà Bê Tông Xanh
Nhà Bê Tông Xanh

Với giải pháp bê tông toàn khối, để đạt được chất lượng cao nhất, đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, tỉ mỉ, phối hợp nhịp nhàng với nhau trong quy trình thi công phức tạp. Để đồng nhất không gian với trần và tường bằng bê tông, sàn hoàn thiện nhà áp dụng vật liệu đá mài granito, giúp mang lại độ hoàn thiện cao nhưng vẫn giữ được cảm giác thô mộc.

Mẫu Nhà Bê Tông Xanh
Mẫu Nhà Bê Tông Xanh

Từ cấu trúc kết cấu hộp bê tông, công trình được lấy ý tưởng từ trò chơi xếp hình của trẻ con, mỗi tầng tương xứng với một khối hộp xếp chồng và trượt ngẫu nhiên lên nhau, tạo ra hình khối kiến trúc ngôi nhà đơn giản, mạnh mẽ nhưng không kém phần vui nhộn. Với cách tạo hình này, các kiến trúc sư mong muốn sẽ góp phần làm thay đổi tư duy về hiện trạng nhà phố đơn điệu và nhàm chán tại đô thị

Thiết Kế Kiến Trúc Xanh
Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

Với giải pháp chồng các khối hộp lên nhau một các ngẫu hứng, không gian bên trong ngôi nhà được tạo nên linh hoạt, thoáng đãng với những khoảng trống lớn chứa đựng thiên nhiên cây xanh, nắng, gió, mưa. Các cầu hàng lang, cầu thang vừa là giao thông liên kết các phòng, vừa là không gian để kết nối các thành viên trong gia đình.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!