Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khám Phá Dự Án Nhà Gỗ Giữa Vườn Xuân Ở Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia tiên phong trong việc áp dụng, triển khai và thúc đẩy kiến trúc xanh thân thiện với môi trường. Bên cạnh thân thiện với môi trường, kiến trúc với tác dụng kết nối cộng đồng cũng là một vấn đề cần được quan tâm.

Dự Án Nhà gỗ Giữa Vườn Xuân
Dự Án Nhà gỗ Giữa Vườn Xuân

Có một dự án xanh với những yếu tố trên hiện đã rất thành công ở Seattle – dự án cụm nhà trên đồi Columbia City Green do công ty kiến trúc Case Architects thực hiện. Từng cụm nhà dựa trên sườn dốc thoải, được thiết kế đồng bộ sao cho tiết kiệm năng lượng nhất có thể.

Để cụm công trình đạt được hiệu quả như thế, đầu tiên, cả chính quyền và cư dân ở đây đã cùng tham gia vào giai đoạn thiết kế quy hoạch tổng thể. Việc tham khảo ý kiến từ người dân về nhu cầu cùng những định hướng từ chính quyền đã giúp các kiến trúc sư tạo nên những công trình phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ngôi nhà Gỗ Giữa Vườn Xuân
Ngôi nhà Gỗ Giữa Vườn Xuân

Trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư đã đề xuất một cách tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường xung quanh cho dự án, đó là chủ nhân những ngôi nhà sẽ đi bộ đến nơi làm việc của mình. Để đạt được điều đó, những công trình phải được bố trí, sắp xếp sao cho gần với nơi làm việc của chủ nhân nhất, để họ có thể đi bộ đến nơi làm việc của mình. Đây là một cách tiết kiệm năng lượng mà nhiều dự án chưa nghĩ đến.

Ngoài việc tận dụng tối đa địa hình dốc cho việc đặt các công trình kiến trúc, vật liệu sử dụng cho những công trình này là những vật liệu thân thiện với môi trường: mái nhà xanh, tấm tường nhẹ cách nhiệt, vật liệu hoàn thiện không độc hại… Những vật liệu này giúp bảo vệ môi trường, đồng thời mang đến cảm giác tiện nghi cho người sử dụng.

Nội Thất Nhà Gỗ Giữa Vườn Xuân
Nội Thất Nhà Gỗ Giữa Vườn Xuân

Bên cạnh đó, dự án còn đặc biệt đề cao sự giao tiếp giữa các “hàng xóm” với nhau. Giữa các nhà có những khoảng sân xinh xinh giữa cỏ cây, nơi buổi chiều các bà nội trợ có thể nhâm nhi tách trà và trò chuyện.

Không gian trong từng căn nhà cũng rất thoáng đãng và xinh xắn. Ở phòng nào cũng tràn ngập ánh sáng và thơm mát hương cỏ cây.

Không Gian Yên Bình Trong Nhà
Không Gian Yên Bình Trong Nhà

Tràn đầy nắng gió thiên nhiên

Đồ đạc cũng rất “thiên nhiên”

Không gian nhà được thiết kế mở với chiếc cầu thang gỗ được đặt lờ lững giữa nhà với những song gỗ thoáng vừa lạ mắt, vừa là cách phân chia không gian mà vẫn đảm bảo sự rộng rãi cho căn nhà.

Không Gian Nhà Bếp
Không Gian Nhà Bếp

Cầu thang ngăn cách bếp và phòng ăn

Cầu Thang Đi Lên
Cầu Thang Đi Lên

Không che khuất tầm nhìn ra ngoài

Rào Chắn Che Cầu Thang
Rào Chắn Che Cầu Thang

Làm phong phú các góc nhìn trong nhà

Góc Nhìn Phong Phú
Góc Nhìn Phong Phú

Đảo bếp, cũng là chỗ điểm tâm

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!