Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khám Phá Ngôi Nhà Có Thiết Kế Thông Thoáng Không Gian

Được hình thành bởi sự đồng cảm về những trăn trở về một không gian được thiết kế thông thoáng, gần gũi và chan hòa thiên nhiên của chủ đầu tư và kiến trúc sư, 3 Houses đã đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi nhưng vẫn thông thoáng và nương tựa vào thiên nhiên tươi đẹp.

Thiết Kế Thoáng Mát

Thông tin về công trình:

  • Vị trí: Quận Phú Nhuận, TP HCM

  • Thiết kế : AD+ Studio

  • Hoàn thành : 02/2016

  • Diện tích : 330 m2

  • Hình ảnh : Quang Trần

Đôi Nét Về Công Trình

Nằm trong một hẻm nhỏ với nhiều công trình kiên cố bao quanh, ngôi nhà có 2 lối tiếp cận, 1 từ hẻm 3m chỉ có thể tiếp cận bằng xe máy hoặc đi bộ, hẻm còn lại với độ rộng 5m đủ để ô tô đi vào. Khu đất có hình dạng gấp khúc, thắt lại ở giữa gây khó khăn cho việc thiết kế.

Ngôi Nhà Có Thiết Kế Thông Thoáng
Ngôi Nhà Có Thiết Kế Thông Thoáng

Các kiến trúc sư đã đề xuất giải pháp thiết kế chia công trình thành 3 khối nhà có cao độ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đan xen bằng các khoảng sân vườn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn được bố trí xen kẽ giữa các không gian thiết kế thông thoáng sử dụng, vừa giải  phần thắt lại của khu đất vừa giải quyết được nhược điểm trải quá dài của khu đất.

Thi Công Nhà Ở
Thi Công Nhà Ở

Bên cạnh đó, những khoảng sân vườn này cũng tạo nên khoảng không gian thiết kế thoáng mát trang trí, đón nắng và thông gió giữa cả công trình. Ngoài ra, những không gian thiết kế thoáng mát này cũng có vai trò như những khoảng đệm giữa các không gian mở nhằm đảm bảo tính riêng tư cho những không gian thiết kế thoáng mát khác trong công trình.

Mô Hình Thiết Kế Thông Thoáng
Mô Hình Thiết Kế Thông Thoáng

Để kết nối giữa những khối công trình, các kiến trúc sư đã thiết kế các lối giao thông trên cao để thuận tiện cho người sử dụng khi di chuyển giữa các khu. Đồng thời, đây cũng là những điểm nhấn của công trình khi người sử dụng có thể cảm nhận ánh sáng thiên nhiên hay sự thay đổi về thời gian trong ngày.

Thiết Kế Nhà Ở
Thiết Kế Nhà Ở

Hệ thống mái có dạng nếp gấp tạo sự chuyển tiếp liên tục giữa các khối nhà 3 tầng phía trước và 2 tầng phía sau. Được hình thành từ đường nối đỉnh mái các công trình lân cận, hệ mái giúp giữ được sự đồng bộ trong bối cảnh chung; đồng thời tạo sự kết nối liên tục khi chuyển cao độ chênh lệch giữa khối nhà 3 tầng phía trước và 2 tầng phía sau. Hình thức mái gấp kết hợp dàn lam bê tông đưa ánh sáng thiên nhiên vào không gian thiết kế thoáng mát nội thất cũng tạo nên nét đặc trưng riêng cho toàn bộ công trình.

Với những gia chủ chủ động trong việc đưa ra ý tưởng cho KTS và cùng đồng hành sẽ làm cho công trình sẽ trở nên thân thiện hơn với gia chủ. Với công trình được thiết kế thông thoáng, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên như công trình trên là một minh chứng cho điều đó. Dezicor với tuyên ngôn nói không với Kiến Trúc Vị Kỷ sẽ nhất định nâng tầm kiến trúc Việt Nam.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!