Khám Phá Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài Ở Ấn Độ | Thiết Kế Không Gian Xanh

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Ujjval Panchal + Kinny Soni

Năm: 2015

Nơi xây dựng: Ấn Độ

Khám Phá Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài Ở Ấn Độ
Khám Phá Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài Ở Ấn Độ

Nhà Xoài, đúng như tên gọi của nó, ngôi nhà được xây dựng từ khu đất đã từng là vườn xoài của ông Jain ở Bhopal Ấn Độ. Được xây dựng xung quanh một số cây xoài lớn 50 năm tuổi, ngôi nhà gồm hai khối chính được liên kết với nhau bởi những hành lang thông suốt. Một khối chứa các khu vực riêng tư dành cho chủ nhà như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn – nơi còn là khu vực dành cho phòng khách, phòng thu, phòng tập thể dục và hồ bơi.

Khám Phá Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài
Khám Phá Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài

Lấy ý tưởng thiết kế xoay quanh những cây xoài lâu năm trong khu vườn này, các kiến trúc sư tận dụng tối đa những trải nghiệm dưới tán cây xoài làm nguồn cảm hứng chính. Với mong muốn tạo ra những không gian riêng tư mà không ảnh hưởng đến cảm giác dưới tán lá xoài, các kiến trúc sư đã thiết kế mặt bằng của ngôi nhà với những khối tường vững chắc bao bọc không gian bên trong. Với những bức tường kính lớn, trần phẳng và sàn không giật cấp, tầm nhìn được mở rộng để đem đến trải nghiệm như đang ngồi dưới những tán cây xoài. Bên cạnh đó, những lối đi, cầu thang và sân thượng được bố trí hợp lý ở các tầng khác nhau tạo ra những khung cảnh mới và những chuyển động thú vị xung quanh những cây xoài.

Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài
Ngôi Nhà Giữa Vườn Xoài

Với việc lựa chọn vật liệu, các kiến trúc sư đã tỉ mỉ tính toán để nâng cao sự kết nối cảnh quan trong và ngoài nhà. Bức tường và trần nhà bằng thạch cao trắng, sàn đá granite đồng nhất cho mọi không gian giúp liên kết trong và ngoài nhà. Không gian tầng trên sử dụng trần gỗ giúp tạo sự gần gũi với cảnh sắc thiên nhiên của tán lá cây. Đồ nội thất bằng gỗ tinh tế và thấp được lựa chọn cẩn thận để không ảnh hưởng đến tính mở của không gian nhưng vẫn tạo ra sự ấm cúng cần thiết.

Nội Thất Bên Trong Ngôi Nhà
Nội Thất Bên Trong Ngôi Nhà
Kiến Trúc Bên Trong Ngôi Nhà
Kiến Trúc Bên Trong Ngôi Nhà
Bên Trong Ngôi Nhà Kiến Trúc Xanh
Bên Trong Ngôi Nhà Kiến Trúc Xanh

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Bình Luận Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Là nhãn hiệu tư vấn kiến trúc ra đời với sứ mệnh thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kiến trúc từ đó tạo ra những sản phẩm kiến trúc mang đậm dấu ấn cá tính của riêng bạn.

Tư vấn trực tuyến

Kết nối Dịch vụ Trò chuyện (Chat) nhanh 24 giờ, 7 ngày trong tuần
Đà Nẵng: 0906 410 333
Thái Nguyên: 0973 270 207
24 giờ, 7 ngày trong tuần

Văn phòng Dezicor

79 – Ngô Mây – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Văn phòng Thái Nguyên

570/1 CMT8 TP Thái Nguyên