Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khám Phá Ngôi Nhà Hộp Cây Xum Xuê Bóng Xanh

Thông tin dự án

  • Nhà hộp cây
  • Kiến trúc sư: Formzero

  • Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

  • Kiến trúc sư trưởng: Lee Cherng Yih

  • Diện tích: 340,0 m2

  • Năm dự án: 2017

Đôi nét về công trình nhà hộp cây

nhà hộp cây​​​
nhà hộp cây​​​

Công trình là nơi sinh sống của đôi vợ chồng đã về hưu với niềm yêu thích trồng trọt, chăm sóc cây xanh. Công trình Nhà hộp cây là sự kết hợp hài hòa giữa nhà ở, vườn và trang trại với phong cách nhiệt đới đương đại.

Khám Phá Nhà Hộp Cây
Khám Phá Nhà Hộp Cây

Ngôi nhà nổi bật với mặt tiền là các khối hộp bê tông xếp chồng tạo nên sự lồi lõm, giúp tăng sự tương tác công cộng giữa các khu phố. Với kiến trúc đơn giản, công trình hướng đến sự gần gũi với tự nhiên và tính bền vững với thời gian.

Thiết Kế Nhà Hộp
Thiết Kế Nhà Hộp

Không gian trong nhà thể hiện tinh thần hiếu khách và tình yêu thiên nhiên của gia chủ với tường kính ở tầng 1 cùng các cửa sổ ở trước và sau nhà, mang đến không khí và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Phần sau ngôi nhà là không gian thông tầng với nhà bếp và khu vực ăn uống được ngăn cách với phần trước bởi phòng khách và cầu thang trung tâm. Phía cuối nhà là phần vườn ngoài trời với bức tường cây xanh, được ngăn cách với nhà bếp bằng vách kính giúp mở rộng không gian trong nhà.

Kiến Trúc Kết Hợp Cây Xanh
Kiến Trúc Kết Hợp Cây Xanh

Lấy cảm hứng từ nhà nhiệt đới truyền thống, các kiến trúc sư đã sử dụng tre làm ván khuôn cho các hộp trồng cây bê tông giúp hình dáng của các kết cấu này mang một vẻ rất đặc trưng. Kết cấu tre này cũng là một giải pháp bền vững để giữ tuổi thọ công trình lâu dài.

Không Gian Trồng Cây Trong Nhà
Không Gian Trồng Cây Trong Nhà

Bên cạnh đó, để phục vụ mục đích sử trồng cây của chủ nhà hộp cây, các kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống tưới tiêu có thể tùy chỉnh, kết nối giữa các hộp trồng cây, tiết kiệm các nguồn tài nguyên dinh dưỡng và nước mưa trong đất. Hệ thống tưới cũng cung cấp đầy đủ và chính xác từ thành phần đất đến khối lượng nước cho mỗi hộp trồng cây.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!