Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khám Phá Xu Hướng Của Tương Lai – Điện Mặt Trời

Từ xa xưa tổ tiên của con người đã nhận thấy được sức mạnh của mặt trời đem lại. Họ sống dựa vào mặt trời. Họ tôn sùng mặt trời như đấng tạo ra con người. Ban ngày ấm áp thì họ săn bắn, ban đêm lại xoay quần bên nhau. Mặt trời nuôi dưỡng cây trái, họ ăn cây trái mà lớn lên. Mặt trời như người cha già sống hàng triệu triệu năm mà bảo bọc nuôi nấng che chở và con người cũng nhờ vào đó mà tiến hóa, mà lớn lên dưới sự che chở ấm áp và lòng nhiệt thành ấy. Nhiều nền văn minh trước kia đã hình tượng hóa mặt trời với các vị thần. Và cũng sinh ra không ít giai thoại, truyền thuyết hấp dẫn về Mặt trời. Dần dần, Mặt trời không còn tâm linh nhiều như vậy, và dù con người có nhìn nhận mặt trời như thế nào thì nó vẫn luôn che chở và sưởi ấm con người thêm triệu triệu năm nữa. Ngày nay, nhờ vào việc khoa học phát triển mà con người có thể sử dụng mặt trời trong nhiều việc khác nhau. Đặc biệt là khi nhìn nhận được sự hạn chế của năng lượng dầu mỏ mà tiến gần hơn đến năng lượng mặt trời. Một nguồn năng lượng thay thể, vĩnh cửu và thân thiện môi trường.

Lắp Điện Mặt Trời Cho Ngôi Nhà

Trong kiến trúc xây dựng, việc sử dung năng lượng mặt trời bằng những tấm silic và chuyển hóa nó thành điện năng hòa cùng với lưới điện quốc gia không những tiết kiệm, thân thiện môi trường mà còn là một giải pháp chống nóng khá tốt, cũng như một điểm ấn tượng góp phần tạo nên sự hiện đại, tinh tế, đẳng cấp. Từ trên cao nhìn xuống, một ngôi nhà đặc biệt dễ gây tò mò thu hút nhất chính là ngôi nhà có chiếc mái lát một vài tấm silic đen trắng ánh kim đặc biệt không thể lẫn vào đâu được.

Điện Mặt Trời Trong Tương Lai
Điện Mặt Trời Trong Tương Lai

Điện mặt trời được xem là một giải pháp lớn trong ngành điện dân dụng hiện nay. Ba lợi ích lớn điện hòa lưới đem lại có thể kể đến như:

  • Duy trì hoạt động cho các thiết bị tại gia đình, công ty. trong trường hợp cúp điện, mất điện lưới.

  • Giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao, giờ cao điểm.

  • Giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ điện của hệ thống lưới quốc gia. Hơn thế nữa việc sử dụng điện mặt trời còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường

Lắp Điện Mặt Trời
Lắp Điện Mặt Trời

Khi tư vấn thiết kế ngôi nhà, các kiến trúc sư thường hỏi ý kiến gia chủ về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, nhằm giảm chi phí điện nước và tăng mức độ “sống xanh” cho gia đình. Nếu quyết định lắp đặt, bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề khi lắp đặt hệ thống điện và cũng như hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời thông minh:

  • Khả năng tư vấn kỹ thuật của nhà cung cấp: Không phải ai cũng am hiểu hoặc có nhiều thời gian tự tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật, lắp đặt. Tốt nhất bạn nên tìm nhà cung cấp có uy tín, yêu cầu nhân viên tư vấn cặn kẽ về chuyên môn, làm rõ các thông số và hướng dẫn cách vận hành.
    Hiểu rõ các điều này sẽ giúp việc lắp đặt đạt chuẩn, tận dụng được không gian, tránh tình trạng ngôi nhà mất đi vẻ thẩm mỹ, giảm hiệu suất hấp thu năng lượng mặt trời, đường dây thiếu an toàn dẫn đến rò rỉ về sau.

  • Hệ thống kết nối với nhiều thiết bị :Nhiều nhà cung cấp hệ thống điện, nước nóng năng lượng mặt trời giới thiệu công nghệ thông minh để quản lý từ xa. Bạn cần lưu ý là khả năng kết nối với của công nghệ đó với nhiều loại thiết bị.

Xu Hướng Cho Tương Lai
  • Khả năng thay thế linh kiện: Thông thường, thời gian bảo hành cho sản phẩm ít nhất 3 năm, một số loại trên 10 năm. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng sẵn linh kiện, thiết bị thay thế. Bạn nên chọn nhà cung cấp có khả năng tự sản xuất và phân phối để thuận tiện kiểm chứng thông tin, yêu cầu thay thế khi gặp vấn đề.

  • Dịch vụ hậu mãi: Nhiều gia đình đau đầu khi hệ thống điện nước năng lượng mặt trời vừa hoàn tất thì nhà cung cấp cũng “mất tích”. Việc bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống này đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có năng lực đáp ứng nhanh chóng.

  • Chất lượng đi đôi với giá cả: Chi phí phải đi đôi với hiệu quả kinh tế, tiện ích sử dụng và độ an toàn. Để có được hệ thống điện nước thông minh tốt nhất, bạn nên lập bản so sánh 4 yếu tố này giữa các sản phẩm nhắm tới. Lúc đó, bạn sẽ thấy việc quyết định về giá cả dễ dàng hơn.

Khái niệm hệ thống điện hòa lưới là hệ thống sử dụng điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời hòa sau đó hòa vào lưới điện quốc gia. Điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời luôn được dùng trước. Cho đến khi hết điện năng lượng mặt trời, hệ thống này sẽ tự lấy điện lưới để sử dụng. Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện từ nắng mặt trời thừa so với mức tiêu thụ, thì nó sẽ hòa vào lưới điện quốc gia.

Thiết Kế Điện Mặt Trời Cho Gia Đình
Thiết Kế Điện Mặt Trời Cho Gia Đình

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển xạc NLMT (Solar Charger Controller) là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC). Trường hợp công suất hệ thống pin mặt trời và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V, có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!