Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Xu Hướng Xanh Của Trường Mầm Non Tương Lai | Không Gian Xanh Cho Trẻ

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Kiến trúc O

  • Chủ đầu tư: TTC Edu

  • Địa điểm : Thành phố Bến Tre

  • Chủ trì thiết kế: KTS Đàm Vũ

  • Nhóm Thiết kế: Lê An Ni, Nguyễn Đình Việt, Đoàn Thế Phương, Tăng Vĩnh Anh Duy, Hồ Quốc Dân, Nguyễn Tấn Tài, Lê Ích Trường Giang

  • Diện tích khu đất: 3728 m2

  • Diện tích sàn xây dựng: 1491 m2

  • Năm hoàn thành: 2017

  • Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Cảnh Ngôi Nhà Từ Trên Cao Nhìn Xuống
Cảnh Ngôi Nhà Từ Trên Cao Nhìn Xuống

Được xây dựng tại Cù Lao Bảo thuộc đồng bằng Sông Cửu Long với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, công trình như một món quà đặc biệt của các kiến trúc sư gửi gắm đến thế hệ tương lai.

Hoạt Động Vui Chơi Giải Trí
Hoạt Động Vui Chơi Giải Trí

Với thiết kế không gian mặt bằng mở rộng cùng hình khối được gắn kết chặt chẽ với bối cảnh thiên nhiên rộng lớn xung quanh, công trình đã chuyển tải được hình ảnh thiên nhiên rộng lớn và bao la của vùng đất Cửu Long Giang trù phú này. Trẻ có thể dễ dàng phát huy hết những khả năng tiềm ẩn và vui chơi thoải mái trong bầu không khí hứng khởi gần gũi với thiên nhiên.

Bên Ngoài Không Gian Xanh
Bên Ngoài Không Gian Xanh

Công trình có thiết kế kiến trúc gồm một ngọn đồi cao với vai trò là cấu trúc chính cùng 2 khu vực trên và dưới. Không gian bên trên với tạo hình một ngôi nhà lớn là nơi đặt các phòng phục vụ học tập, hoạt động thể chất và hoạt động nghệ thuật cho trẻ em với tầm nhìn đẹp mở rộng về phía cảnh quan trung tâm của thành phố nhờ sự gắn kết chặt chẽ của công trình với cảnh quan ngọn đồi.

Không Gian Vui Chơi Sinh Hoạt
Không Gian Vui Chơi Sinh Hoạt

Không gian bên dưới được thiết kế dành cho các lớp học với một không gian mở đa năng trong nhà rộng lớn là thành phần trung tâm nơi trẻ em vui chơi tự do, sinh hoạt tập thể, ăn trưa, tổ chức lễ hội v.v… Không gian đa năng này bao quanh một sân chơi rộng với cây xanh và nhiều ánh sáng đóng vai trò đem khoảng thiên nhiên lại gần với con trẻ, mang đến một không gian vui chơi tràn đầy không khí trong lành và dễ chịu. Bên cạnh đó, vùng không gian mở này đóng vai trò kết nối khi phụ huynh và trẻ khi có thể cùng chơi với nhau mỗi ngày.

Không Gian Sinh Hoạt Trong Nhà Vào Buổi Tối
Không Gian Sinh Hoạt Trong Nhà Vào Buổi Tối

Ngọn đồi xuất hiện trong bối cảnh tạo nên sự thích thú cho người xem. Với sự thoải dần của ngọn đồi kết hợp với khuôn viên xung quanh đã tạo ra sự tương tác rất thú vị giữa người tham gia sinh hoạt ở khuôn viên hồ Trúc Giang và trẻ em đang sinh hoạt tại trường giúp tương tác giữa người với người được nâng cao. Đây chính là thành phần chính tạo nên cảm xúc cho ngôi trường, tạo nên một nơi thú vị, đem lại cảm giác háo hức và mong chờ cho trẻ.

Bản Vẽ Thiết Kế Không Gian Xanh Cho Trẻ
Bản Vẽ Thiết Kế Không Gian Xanh Cho Trẻ

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest