Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khoảng Trống Của Nước Và Cây Trong Lòng Tòa Nhà Chọc Trời

Thông tin dự án:

  • Khách hàng: Amorepacific Corporation

  • Thiết kế: David Chipperfield Architects Berlin

  • Đối tác: David Chipperfield, Christoph Felger, Harald Müller

  • KTS dự án: Hans Krause

  • KTS điều hành: HAEAHN Architecture, KESON

  • Giám sát công trường: Kunwon Engineering

  • Tổng thầu: Hyundai Engineering & Construction

  • Kỹ sư: Arup Deutschland

  • KTS cảnh quan: SeoAhn

Mô Hình Công Trình Cây Và Nước Trong Toà Nhà
Mô Hình Công Trình Cây Và Nước Trong Toà Nhà

Công trình trụ sở hình lập phương khổng lồ của Amorepacific được thiết kế bởi kiến trúc sư David Chipperfield, nổi bật với những ô trống bên trong là cây xanh và mặt nước. Theo mô tả của KTS, trung tâm công trình là một sân lớn với ba mặt mở ra ngoài và đóng vai trò như một “vườn treo”.

Công Trình Cây Và Nước Trong Toà Nhà
Công Trình Cây Và Nước Trong Toà Nhà

Với 30 tầng cao, công trình tọa lạc ở Seoul, Hàn Quốc với 25 tầng được sử dụng làm không gian văn phòng và 4 tầng dưới cùng là không gian công cộng bao gồm các phòng trưng bày và nhà hàng. David Chipperfield Architects đã che phủ tòa nhà bằng các tấm kính đặc chế có tác dụng làm chệch hướng ánh sáng mặt trời đồng thời tạo nên sự mềm mại và mờ ảo của mặt tiền công trình.

Công Trình Amorepacific
Công Trình Amorepacific

Tầng trệt không được bố trí lớp phủ như những tầng khác mà thay vào đó là hệ thống kính được sắp xếp xung quanh. Tại tầng trệt, các KTS bố trí khu vực lễ tân, một bảo tàng nghệ thuật cùng phòng trà phục vụ cho công chúng tham quan. Bên cạnh đó, tầng trệt cũng được sử dụng để tổ chức triển lãm và không gian bán lẻ. Tầng 1 được bố trí khán phòng, nhà trẻ cùng nơi trải nghiệm sản phẩm demo của công ty cho khách hàng. Phòng hội trường được thiết kế trải dài đến tầng ba, với khu vực trung tâm kết nối bằng các thang cuốn và được chiếu sáng bởi hồ bơi mở ở tầng trên.

Tòa Nhà Amorepacific
Tòa Nhà Amorepacific

Ô trống đầu tiên của công trình được cắt xuyên qua mặt tiền hướng Đông Nam trên tầng 4, chứa một khu vườn mái, kéo dài đến khu sân trung tâm. Các lan can bằng kính cho phép ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Xung quanh sân trung tâm, các kiến trúc sư đã bố trí nhà hàng, quán cà phê, phòng tập thể dục và trung tâm y tế để có thể tận dụng cảnh quan một cách hiệu quả nhất.

Dự Án Amorepacific
Dự Án Amorepacific

Các văn phòng nằm trên mặt bằng hình móng ngựa từ tầng 5 đến tầng 9, trên tầng 10, một khoảng mở trên mặt tiền phía tây bắc tạo thành khu vực ngoài trời thứ hai, cao 6 tầng. Ở tầng mười sáu, khoảng không gian cảnh quan thứ ba mở ra trên mặt tiền phía đông bắc và kéo dài thêm sáu tầng nữa đến mái nhà.

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest