Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Không Gian Đường Phố Nơi Nhà Hàng Sang Trọng

Với Việt Nam, cuộc sống và hoạt động trên vỉa hè đã trở thành một điều mộc mạc, bình dị và gần gũi với mọi người dân. Tại đây diễn ra rất nhiều các hoạt động của người từ ngày đến đêm và đặc biệt là hoạt động ẩm thực. Đó là nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư thiết kế nên một không gian gợi nhắc đến những hàng cây cổ thụ – hình ảnh quen thuộc trên vỉa hè và hai bên đường ở thành phố Hà Nội ngàn năm tuổi.

Không Gian Đường Phố Nơi Nhà Hàng Sang Trọng
Không Gian Đường Phố Nơi Nhà Hàng Sang Trọng

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Nhà hàng Cheering được cải tạo từ một dự án đã đóng cửa nhiều năm, chỉ còn lại hệ khung kết cấu và một số vật liệu bao che có thể tái sử dụng như: kính, thép hình, thép hộp, mái tôn.

Không Gian Đường Phố Nơi Nhà Hàng
Không Gian Đường Phố Nơi Nhà Hàng

  Các kiến trúc sư đề xuất tái sử dụng toàn bộ thép hình thành hệ khung có thể mang đường ống kỹ thuật bên trong. Bên ngoài hệ khung này, các kiến trúc sư sử dụng nhiều tấm gỗ công nghiệp tạo thành những “thanh gỗ” lớn có tiết diện hoàn thiện là 40cmx40cm. Phần gỗ ngoài trời được chọn lựa và xử lý kỹ thuật để có thể chống chịu tốt với khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng của Việt Nam.

Nhà Hàng Làm Bằng Gỗ
Nhà Hàng Làm Bằng Gỗ

Các “thanh gỗ” ấy được xếp chồng vuông góc lên nhau và xòe rộng dần phía trên tạo nên những “gốc cây” có chức năng phân tách không gian và làm chỗ vui chơi cho trẻ em. Các “gốc cây” ấy tiếp tục phát triển, đan xen với nhau và kết nối thành một hệ thống mái vững chắc, giúp giảm thiểu nắng nóng cũng như tạo ra những hiệu ứng bóng đổ đa dạng nhờ sự tán xạ ánh sáng thông qua lớp mái polycarbonate. Hệ thống mái này được thiết kế có lớp không khí ở giữa, được tản nhiệt và làm mát bằng hệ thống phun nước tự động lấy từ bể thu gom nước mưa.

Thiết Kế Nhà Hàng Độc Đáo
Thiết Kế Nhà Hàng Độc Đáo

  Kiến trúc của công trình làm mờ ranh giới của hệ thống kết cấu và bao che; trần và tường; trong và ngoài; giúp khai thác triệt để các góc nhìn và tạo ra những trải nghiệm đặc biệt cho người sử dụng. Nhờ đó, đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn thông qua không gian văn hoá ẩm thực vỉa hè Hà Nội.

Thiết Kế Nhà Hàng
Thiết Kế Nhà Hàng

  Công trình là một giải pháp kết hợp kiến trúc đương đại với những giá trị văn hóa và lịch sử, đồng thời góp phần định hình lại diện mạo kiến trúc khu vực trung tâm đô thị – nơi mà mỗi m2 đất có giá hàng tỷ đồng.

Mẫu Nhà Hàng Đẹp
Mẫu Nhà Hàng Đẹp
Mẫu Nhà Hàng Độc Đáo
Mẫu Nhà Hàng Độc Đáo
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!