Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật theo phương pháp KonMari

Tháng Tám 14, 2018by dezicor0
cach-don-dep-nha-cua-cua-nguoi-Nhat

Chúng ta tạo ra môi trường phức tạp và rồi quay lại học cách thích nghi với nó. Điều này khiến con người mệt mỏi và muốn tìm về những giá trị giản đơn trong cuộc sống. Chính vì thế, những năm trở lại đây, lối sống gọn gàng và tối giản của người Nhật đã trở thành một phong cách được nhiều người theo đuổi. Quan điểm sống này đến từ một điều rất nhỏ bé: cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu-cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc. 

Ta cũng có thể áp dụng thiết kế này vào thiết kế nội thất phòng bếp đấy.

Đi đầu phong trào này là Marie Kondo, một cô gái Nhật Bản “nghiện sắp xếp đồ đạc”- người sáng tạo ra phương pháp sắp xếp nhà cửa thông minh có tên gọi là KonMari. Theo phương pháp KonMari,chúng ta chỉ giữ lại những đồ vật khiến cho ta vui vẻ và bỏ đi những vật dụng không có nhiều ý nghĩa.

Chúng ta hãy cùng xem cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật theo phong cách Konmari được tiến hành theo những bước nào nhé.

Bước 1: Tập hợp các đồ vật theo cùng một phân loại

 

cach-don-dep-nha-cua-cua-nguoi-Nhat
Cách dọn dẹp nhà của người Nhật

 >>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ngay báo giá thiết kế nhà ở Đà Nẵng

Có nghĩa là chúng ta sẽ tập hợp chúng theo từng chủng loại riêng: quần áo, sách báo, mỹ phẩm, đồ trang trí… bước phân loại này sẽ giúp các bạn dễ dàng tổng hợp được hiện tại mình đang có những vật dụng nào trong nhà, để sẵn sàng cho việc chọn lựa được những vật dụng cần thiết ở bước 2.

Bước 2: Chọn những đồ vật mang đến niềm vui

cach-don-dep-nha-cua-cua-nguoi-Nhat
Cách dọn dẹp nhà của người Nhật

>>> Cách tẩy sơn dính trên sàn nhà ai cũng nên học hỏi

Đây là phần thú vị nhất trong trong phương pháp này. Bởi sẽ không có sự lựa chọn nào giống nhau cho những cá nhân riêng biệt. Có thể đối với người này những cuốn tiểu thuyết mang tới cho họ niềm vui. Thì những người khác lại thấy vui vẻ khi được mặc những bộ váy áo đẹp. 

Với giai đoạn này, các bạn cần phải dứt khoát với bản thân. Bởi nếu bạn cảm thấy thứ nào cũng cần giữ lại, thì chẳng bao lâu căn nhà của bạn sẽ trở nên chật chội khủng khiếp. Ở đây các bạn không chỉ học cách sắp xếp lại căn phòng, mà chính là sắp xếp lại chính bản thân mình. Mình thích thứ gì? Muốn giành thời gian để làm gì?

Bước 3: Chọn nơi sắp đặt những đồ vật cần thiết

Ở bước này Kondo đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách sắp xếp đồ đạc bằng những mẹo nhỏ.

cach-don-dep-nha-cua-nguoi- Nhat
Cách dọn dẹp nhà của người Nhật

– Lưu trữ theo chiều dọc: thay vì phương pháp sắp xếp đồ kiểu cũ, khiến bạn có lúc phải lục tung cả tủ quần áo mới tìm được món đồ cần thiết. Thì cách lưu trữ theo chiều dọc sẽ giải quyết nhanh gọn vấn đề này. Bên cạnh đó việc sắp xếp theo chiều dọc sẽ giữ quần áo gọn gàng và không bị mất dáng.

– Sắp xếp quần áo có độ dài giảm dần từ trái qua phải. Như vậy sẽ tạo ra sự thông thoáng khi nhìn vào tủ quần áo.

  • Đối với túi xách: sau mỗi lần sử dụng túi nên lấy hết đồ đạc trong túi ra và lồng các loại túi vào nhau.
  • Đối với tranh ảnh: nên lưu trữ ở trên các thiết bị điện tử và chỉ in ra một vài chiếc.

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Từ xưa đến nay, ông bà ta đã đánh giá được tầm quan trọng của việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng tới đời sống của con người. Sau khi đọc bài viết về cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật, các bạn hãy áp dụng ngay vào không gian sống của bạn và xem thử nó thay đổi các bạn theo hướng tích cực như thế nào. 

Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật theo phương pháp KonMari
5 (100%) 3 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Giới Thiệu
Chúng tôi là công ty thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những ý tưởng thiết kế nội thất của DE’ZICOR được khởi nguồn từ sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế, kiểu dáng, màu sắc, đường nét mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái trong từng không gian sống của ngôi nhà.
 
     
       
     
 
Fanpage
DMCA.com Protection Status

Design by Dezicor | Thiết kế quán cafe

 

 

Pin It on Pinterest