Nhạt Nhòa Ranh Giới Ruộng Bậc Thang Và Nhà Ở

Tháng Mười Hai 26, 2019by tran nhan0
Một thiết kế độc đáo

Nhà ruộng bậc thang (Terraces home) là một tác phẩm kiến trúc trong chuỗi các dự án phát triển agr architecture. Đây là công trình kết hợp giữa kiến trúc và nông nghiệp làm cơ sở để phát triển bền vững.

Thoáng mát và độc đáo


Ý tưởng của ngôi nhà thực chất rất đơn giản và dễ hiểu là kết hợp hai yếu tố đặc biệt của vùng nông thôn Việt Nam lại với nhau: ngôi nhà (không gian lưu trú) và ruộng bậc thang (không gian canh tác) để tạo ra một ngôi nhà với ranh giới mờ nhạt: trong và ngoài, trên và dưới, chung và riêng.

Không gian thoáng mát


Một số không gian lưu trú trong nhà được đặt theo độ dốc của mái giúp mở rộng tầm nhìn cho người sử dụng từ phía trong nhà ra bên ngoài. Hơn thế nữa, thiết kế của căn nhà cho phép chủ nhân thay đổi tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua việc di chuyển các khối bê tông là giá đỡ trồng cây đến những vị trí khác nhau. Dọc theo hai bên của mái nhà là hệ thống tưới tiêu để giữ cho mảnh đất nông nghiệp luôn được tươi xanh và giảm thiểu các tác động bất lợi của môi trường đến cây cối như hạn hán, thiếu nước,… Việc trồng cây xanh cũng giúp hạn chế những bất lợi về môi trường sống đô thị hiện đại như thiếu cây xanh, nhiều khói bụi, tiếng ồn,…

Không gian cây xanh


Với thiết kế không gian lưu trú kết hợp nông nghiệp, ngôi nhà giúp những cư dân thành phố đến gần với thiên nhiên hơn qua những trải nghiệm thú vị trong trồng trọt. Cảm giác gieo hạt, chăm sóc, bón phân, tưới tiêu và tự tay thu hoạch rồi chia sẻ sản phẩm nông nghiệp lấy từ chính từ mảnh đất mái nhà mình với hàng xóm là một trải nghiệm rất đáng nhớ.

Không gian rộng rãi bên trong


Bên cạnh đó, thiết kế ruộng bậc thang cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở về nguồn gốc của nền nông nghiệp lúa nước – nền nông nghiệp đặc trưng của nước ta – trong bối cảnh thế giới hiện đại đang bị đe dọa bởi nhiều loại ô nhiễm. Đồng thời, dự án này cũng thúc đẩy việc mở rộng các mảnh đất nông nghiệp ngay chính tại khu vực đô thị, đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm cho cuộc sống trong tương lai. Và tôi tin rằng, đô thị nông nghiệp là một xu thế tất yếu cho các đô thị phát triển trên thế giới.

Toàn cảnh ngôi nhà

Đơn vị thiết kế: H&P Architects – hpa. vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Giới Thiệu
Chúng tôi là công ty thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những ý tưởng thiết kế nội thất của DE’ZICOR được khởi nguồn từ sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế, kiểu dáng, màu sắc, đường nét mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái trong từng không gian sống của ngôi nhà.
 
     
       
     
 
Fanpage
DMCA.com Protection Status

Design by Dezicor | Thiết kế quán cafe

 

 

Pin It on Pinterest