Tư vấn cách làm móng nhà 2 tầng siêu chắc chắn và tiết kiệm đa số mọi người thường bỏ qua

Tháng Năm 30, 2019by dezicor0
cách làm móng nhà 2 tầng

Đối với công trình thiết kế thi công nhà 2 tầng, làm móng là một phần quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý. Một nền móng phù hợp và vững không chỉ giúp nhà bạn vững chắc, mà còn thuận lợi trong quá trình thi công. Và để bạn có một phương án hợp lý cho việc làm móng của mình, công ty thiết kế nhà ở Đà Nẵng Dezicor sẽ tư vấn cách làm móng nhà 2 tầng phù hợp nhất, tiết kiệm nhất và siêu bền nhất!! Hãy cùng đọc nhé!

cách làm móng nhà 2 tầng

Nhà 2 tầng phù hợp với loại móng như thế nào?

Nhà 2 tầng có trọng tải trung bình, tùy vào điều kiện địa chất, khu vực xây nhà tự nhiên mà lại có những phương án chọn loại móng phù hợp. Xét trên các yếu tố đó, thường móng nhà 2 tầng được xây nhiều nhất phải kể đến đó là: Móng băng, móng cọc, móng đơn, móng bè…

cách làm móng nhà 2 tầng
Móng băng thiết kế nhà 2 tầng

Những loại móng này,, móng được xây dựng nhiều nhất trong các công trình nhà 2 tầng đó là móng băng. Được đánh giá là loại móng điển hình nhất và rất phù hợp với các loại nền, đem lại hiệu quả cao trong việc thi công công trình. Điều nữa là móng băng còn dễ thực hiện và chi phí lại tiết kiệm hơn so các những loại móng còn lại.

Chính vì điều này, bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn loại móng phù hợp với gia đình và địa chất của khu vực. Bạn có thể xem thêm bài viết về các loại kết cấu móng nhà 2 tầng điển hình mà bạn cần biết của Dezicor chúng tôi đã viết dành tặng cho bạn.

>>> Xem thêm: Những điều bạn thường bỏ qua nhưng cực quan trọng trong trình tự thi công móng cọc tại đây <<<

Chọn móng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Điều đầu tiên, bạn cần xác định và lựa chọn loại móng nào là tốt cho ngôi nhà 2 tầng của bạn. Khi xem xét lựa chọn, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó đầu tiên phải xem điều kiện địa chất, đất nền như thế nào và trọng tải dự tính của ngôi nhà.

cách làm móng nhà 2 tầng

Đối với điều kiện đất tốt: Thông thường bạn có thể lựa chọn  sử dụng móng đơn, móng băng. Cũng có thể sử dụng móng bằng gạch, móng đá hay bê tông đá cho việc thi công móng của bạn.

cách làm móng nhà 2 tầng

Đối với điều kiện địa chất đất yếu: Thường lựa chọn móng bè hoặc móng cọc để đóng sâu xuống nhằm giúp tăng hiệu quả  chịu trọng tải lực cho ngôi nhà đồng thời sẽ giúp nền móng nhà vững chắc.

Những lưu ý trong cách làm móng nhà 2 tầng

  • Phải thực hiện khảo sát thực tế địa chất nơi bạn xây dựng: Khảo sát địa chất để biết được đất nền bạn đang xây dựng có thật sự ổn hay chưa. Loại đất  ổn và phù hợp để thi công công trình là loại đất chặt, kiên cố, khô ráo.
  • Lựa chọn các loại móng phù hợp: Khi bạn khảo sát xong và biết được kết cấu đất nền nhà mình, bạn chọn loại móng thật kỹ cho nhà 2 tầng của mình. Nắm được ưu và nhược điểm tưng loại móng để đưa ra phương án thi công móng tốt nhất.
    cách làm móng nhà 2 tầng

 

  • Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng và đảm bảo: Chất lượng của nguyên vật liệu đổ móng cũng quan trọng không kém. Việc này giép bạn có một nền móng thật vững chất và bền lâu.
  • Chất lượng thi công cần phải đảm bảo: Khi bạn quyết định đổ móng, bạn cần quan sát hoặc sử dụng người có kinh nghiệm, có kỹ thuật và tính toán khắt khe để khắc phục tình trạng rủi ro đáng tiếc xảy ra.
  • Lựa chọn đúng nhà thầu uy tín và kinh nghiệm: Bạn nên tìm hiểu những nhà thầu uy tín và chất lượng. Điều này giúp bạn an tâm hơn trong việc thiết kế nhà 2 tầng của mình. Dezicor – Công ty thiết kế thi công nhà đà nẵng đã có hơn kinh nghiệm hơn 100 dự án xây nhà khác nhau. Đây thật sự là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn!!

>>>> Xem thêm: tư vấn ép cọc bê tông nhà dân tại đây <<<<

Tư vấn cách làm móng nhà 2 tầng siêu chắc chắn và tiết kiệm đa số mọi người thường bỏ qua
5 (100%) 4 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Giới Thiệu
Chúng tôi là công ty thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những ý tưởng thiết kế nội thất của DE’ZICOR được khởi nguồn từ sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế, kiểu dáng, màu sắc, đường nét mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái trong từng không gian sống của ngôi nhà.
 
     
       
     
 
Fanpage
DMCA.com Protection Status

Design by Dezicor | Thiết kế quán cafe

 

 

Pin It on Pinterest