Bí mật từ các chuyên gia về tư vấn ép cọc bê tông nhà dân không muốn bạn biết

Tháng Năm 24, 2019by dezicor0
tư vấn ép cọc bê tông

Hiện nay, ở các khu vực trong thành phố, đặc biệt là Đà Nẵng, nhiều người dân bắt đầu xây dựng sử dụng phương pháp ép cọc bê tông để xây nhà. Để ngôi nhà có một thiết kế an toàn, không sợ bị sụt lún thì việc ép cộc bê tông sẽ khiến ngôi nhà trở nên vững trãi và chắc chắn. Giúp bạn an tâm hơn với ngôi nhà của mình. Hãy hãy để Công ty thiết kế nhà Đà Nẵng Dezicor tư vấn ép cọc bê tông nhà dân cho bạn nhé

Ép cọc bê tông nhà dân là gì?

Ép cọc bê tông nhà dân là phương pháp sử dụng lực ép từ đối trọng để tạo ra lực ép bê tông tác động đến chiều sâu của công trình. Tùy vào qui mô, địa chất của công trình mà lựa chọn một cách phù hợp.

ép cọc bê tông nhà dân

Các nguyên tắc lựa chọn cọc bê tông

1. Điệu kiện địa chất:
Điều kiện về địa chất là một trong yếu tố quan trọng. Là nhân tố phải xem xét đầu tiên để bạn có thể biết được khu đất mình có vấn đề nào và việc chọn thi công ép cọc như thế nào là phù hợp.
Nguyên tắc chung có 2 điều:
– Việc lựa chon loại cọc bê tông phải kinh tế, hữu hiệu nhất và phù hợp với điều kiện địa chất cụ thể, yêu cầu của kết cấu bên trên (chịu lực và lún)
– Phải thật sự khả thi, loại cọc được chọn để ép phải thi công được trong điều kiện địa chất và môi trường ấy.
2. Đặc điểm kết cấu:
Hình thức kết cấu, cột ở tầng trệt (gian rộng), sự liên kết giữa tầng cao thấp, cùng với độ cứng và tải trọng của nhà cao tầng đều phải được xem xét rất kỹ khi lựa chọn cọc ép.
tư vấn ép cọc bê tông nhà dân
3. Kỹ thuật thi công và điều kiện môi trường:
Vì đây là một phương pháp mới, tiên tiến và hiện đại, nên mỗi loại cọc bê tông nào ở đây cũng cần đến thiết bị thi công cơ giới chuyên dụng và một quá trình công nghệ thi công.  Do đó, khi bạn xem xét địa chất và các điều kiện của môi trường, bạn cần sử dụng loại ép cọc bê tông nào thì xem xét đã tận dụng năng lực thiết bị và kỹ  thuật hiện có để đạt các mục tiêu ( đường kính và độ sâu). Mặt khác điều kiện môi trường cho phép công nghệ thi công ấy được tiến hành thuận lợi hay không? Và điều quan trọng là bạn cần tính toán cho kỹ, nếu không thì loại cọc bê tông được lựa chọn sẽ không thể biến thành hiện thực được và cũng không hợp lý.
tư vấn ép cọc bê tông nhà dân
4. Hiệu quả kinh tế kỹ thuật:

Lựa chọn cuối cùng về chọn loại ép cọc bê tông nhà dân đó là phân tích về kỹ thuật toàn diện đối với phương án thiêt kế. Nếu chỉ về khả năng chịu lực của cọc ép hoặc giá thành của một cây cọc mà bỏ qua lợi ích kinh tế tổng hợp của cọc ép bê tông nhà dân này thì bạn sẽ  không thể chọn ra được loại cọc thực sự hợp lý.

Những sự cố thường gặp phải khi hạ cọc

Khi hạ cọc, bạn cần tránh những điều sau đây:

+ Khi đang đóng cọc xuống, chưa đạt được độ sâu mong muốn, cọt có hiện tượng xuống chậm lại hoặc không xuống nữa, có hiện tượng búa đóng xuống bị đẩy lên mạnh. Cọc bị rung chuyển mạnh dưới mỗi nhát búa.

Đóng vào tầng đá nghiêng, mũi cọc bị chạy nghiêng đi. Hiện tượng: số nhát đập cứ giảm dần:30,25,20,18 nhát đập/1m cọc. có thể là do gãy cọc không hoặc là cọc bị nghiêng chệch rồi gãy.

Nguyên nhân: Hiện tượng này thường theo kinh nghiệm nhiều năm của thiết kế thi công nhà đà nẵng Dezicor,  cọc gặp vật cản như đá mồ côi, hay một lớp đá mỏng, hoặc các vật cản khác trên đường xuống… ngăn hoặc làm cho cọc bị lệch.

+ Cọc chưa đạt tới độ sâu thiết kế nhưng “độ chối” của cọc đã đạt hoặc nhỏ hơn độ chối thiết kế.

Nguyên nhânDo cọc được đóng xún quá nhanh, đất ở xung quanh bị chèn và ép, khiến đất khép lại quá chặt trong quá trình đóng cọc, gây nên ma sát lớn giữa cọc và đất, khiến việc ép cọc bê tông nhà dân bị “chối”

+ Khi đóng cọc, xuất hiện hiện tượng trong nền đất chảy nhão lên, đất dính thì khiến cọc ở xung quanh (đã dược đóng trước) bị đẩy nổi lên.

Nguyên nhân: Vị trí cọc gần nhau, xuất hiện phản lực phụ sinh ra trong đất, khi nhiều cọc phát sinh lực đủ lớn tác dụng vào các cọc xung quanh và làm cho các cọc đó bị trồi lên.

+ Cọc bị nghiêng

Nguyên nhân: Trước khi đóng cọc, bạn cần kiểm tra không kỹ trước khi đóng cọc. Việc lựa chọn cọc sai hay cọc bị lỗi sẽ gây ra quá trình đóng bị lỗi, gây lệch cọc.

+ Đầu cọc xuất hiện vết nứt trong quá trình đóng

Nguyên nhân: Do búa quá nhỏ so với sức chịu tải của cọc hay chiều cao rơi búa đóng cọc không hợp lý.

Bí mật từ các chuyên gia về tư vấn ép cọc bê tông nhà dân không muốn bạn biết
5 (100%) 7 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Giới Thiệu
Chúng tôi là công ty thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những ý tưởng thiết kế nội thất của DE’ZICOR được khởi nguồn từ sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế, kiểu dáng, màu sắc, đường nét mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái trong từng không gian sống của ngôi nhà.
 
     
       
     
 
Fanpage
DMCA.com Protection Status

Design by Dezicor | Thiết kế quán cafe

 

 

Pin It on Pinterest