Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tự Hào Phong Cách Kiến Trúc Việt Nam Cổ – Kiến Trúc Dezicor

Lịch sử Việt Nam tồn tại hơn 4000 năm. Cả một chiều dài lịch sử từ thời dựng nước và giữ nước của ông cha ta, kiến trúc Việt Nam đã hình thành từ rất sớm và được bồi đắp tích tụ rút tỉa dần qua từng thời kì.

Kiến Trúc Việt Nam Cổ
Kiến Trúc Việt Nam Cổ

Việt Nam chúng ta cũng rất uyển chuyển trong việc du nhập, học tập, cải tiến và Việt hóa những phong cách khác từ nước ngoài tạo nên những phong cách kiến trúc đặt biệt Việt Nam. Với những thành Cổ loa, Chùa một Cột, Tử Cấm Thành(Trung Hoa), kể cả trong những công trình hiện đại và là một người Việt Nam “nhà đẹp eco” tự hào giới thiệu cho bạn một phong cách thiết kế hết sức độc đáo và khác biệt

Nội Thất Phòng Thờ
Nội Thất Phòng Thờ

Đối với rất nhiều người Việt, đặc biệt là những người trẻ tuổi, ngôi nhà mang phong cách VIệt dường như không mấy hấp dẫn vì dễ làm liên tưởng đến những ngôi đình, chùa cũ kỹ. Tuy nhiên đối với người nước ngoài, những phong cách đặc biệt Việt qua những vật liệu như gạch tàu, gỗ mun, gỗ mật, tre là những gì rất hấp dẫn và lôi cuốn trong trang trí nội thất.

Kết Hợp Kiến Trúc Xưa Nay
Kết Hợp Kiến Trúc Xưa Nay

Những người muốn áp dụng phong cách Việt Nam vào mái ấm của mình thuộc người hiếm thấy khi đến văn phòng kiến trúc đặt thiết kế một ngôi nhà càng nhiều tính cách Việt Nam càng tốt.

Nội Thất Phong Cách Việt Nam
Nội Thất Phong Cách Việt Nam

Ngoài ra cũng có một trào lưu thịnh hành trong giới nhà giàu nước ta là xây nhà nghỉ dưỡng và nhà thờ theo đúng kiểu truyền thống với những loại gỗ đắt tiền nhập khẩu từ nước ngoài. Bảo thủ trong kiến trúc, đó cũng là một cách “chơi” ngày nay, cũng như người ta “chơi” thư pháp chữ Hán Nôm ngày xưa, chả cần biết cái chữ đó ra sao, chỉ quan niệm: Cái cổ là cái quý. Vì thế mà những hình thức kiến trúc đã được chắt lọc qua hàng nghìn năm thì có thể thuyết phục người Việt hiện nay, điều này không khó hiểu.
Một gợi ý cho ngôi nhà sẽ hình thành với nhiều hình ảnh, vật liệu và màu sắc từ những kiến trúc cổ Việt Nam và từ những căn phố xây từ thời Pháp thuộc. Mặt tiền tuy phong trần với các mảng gạch thô nhưng vẫn tạo thiện cảm nhờ màu sơn đỏ gạch.

Xây Nhà Phong Cách Cổ Xưa
Xây Nhà Phong Cách Cổ Xưa

Đầu tiên là tầng trệt với cánh cổng mở ra một khoảng sân nhỏ lát gạch thẻ với vạt cỏ hai bên điểm thêm một vài cây chuối như con đường làng. Hai trụ cổng xây gạch thẻ trên là đèn cổng đặt trong hai quả bầu khô khoét lỗ cho ánh sáng thoát ra có định hướng. Bước qua cửa chính là một không gian mở với sảnh trang trí hoa văn đồng tiền, phòng khách nhỏ gọn thông với phòng ăn và bếp mở ra một sân sau ánh sáng dìu dịu và gió hiu hiu như trong các mái đình xuống thấp cách nhau một khe sáng nhỏ chỉ có nắng lúc giữa trưa.

Các tầng lầu bố trí phòng ngủ, phòng tắm, Phòng làm việc trang trí với gạch thẻ để trần và tường sơn màu oliu tạo cảm giác tĩnh và ấm.

Nổi Bật Kiến Trúc Xưa Nay
Nổi Bật Kiến Trúc Xưa Nay

Nội thất tuy có nhiều màu gỗ nhưng vẫn cho cảm giác ấm cúng và vui nhờ các mảnh tường sơn màu gạch tàu, vàng đất xen vào các màu trầm như xanh ô liu, màu xám môn và các dải lụa uốn lượn trên trần cho cảm giác nhẹ nhàng và bay bướm. Màu của nội thất phong cách Việt tuy rất trầm vì màu tường xuất xứ từ vôi, màu vải nhuộm từ chiết xuất của thực vật, song nếu kết hợp được với vật liệu và màu sắc hiện đại như các phong cách Việt được giới thiệu trên tạp chí trước nay sẽ tạo ra được sự uyển chuyển

(15 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: