Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Kinh Nghiệm Chọn Nội Thất Cho Quán Cafe Sân Vườn

Dù đã tồn tại được hàng chục năm, nhưng mô hình quán cà phê sân vườn vẫn rất phát triển ở trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, thu hút nhiều khách hàng từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

Ngoài những yếu tố làm nên thành công của cà phê sân vườn như cây xanh, không gian mở tự nhiên,… chúng ta không thể để không kể đến một  yếu tố rất quan trọng giúp giữ khách hàng lại với quán cafe sân vườn là nội thất hay cụ thể hơn là bàn ghế trong sân vườn. Hãy cùng nhà phối xanh tìm hiểu những kinh nghiệm chọn nội thất cho quán cafe sân vườn một cách tinh tế và hiệu quả nhất nhé.

Nội Thất Vệ Sinh Đơn Giản
Nội Thất Vệ Sinh Đơn Giản

Lựa chọn chất liệu nội thất bền bỉ

Có một sai lầm mà người đầu tư rất hay mắc phải khi chọn làm quán cafe nói chung và quán cafe sân vườn nói riêng là chọn nội thất rẻ tiền để giảm kinh phí đầu tư xuống thấp nhất có thể. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Sai lầm đó có thể khiến nhà đầu tư quán cà phê mất nhiều hơn được bởi nội thất rẻ tiền sẽ không bền bỉ, đặc biệt là với quán cafe mang ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết như quán cafe sân vườn. Nếu đầu tư nội thất không tốt, sau một thời gian ngắn sử dụng phải thay mới, gây tốn kinh phí nhiều hơn rất nhiều so với lúc đầu tư bàn ghế tốt từ đầu.

Với tính chất phải chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, nên điều chúng ta cần quan tâm nhất khi chọn nội thất cho quán cà phê sân vườn đó là sự bền bỉ.

Không nên chọn những vật liệu có sức chống chịu với thời tiết kém hoặc dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết như như nhựa, gỗ bởi qua một thời gian ngắn, nếu không được xử lý kỹ càng, nội thất làm từ nhựa sẽ bị phai màu, giòn và dễ vỡ vì ánh nắng mặt trời chiếu liên tục. Điều tương tự sẽ xảy ra với gỗ khi đặt dưới thời tiết ẩm ướt mưa nhiều. Dù rất nhiều chủ đầu tư mong muốn nội thất của quán cafe sân vườn của mình được làm từ gỗ nhưng tin tôi đi, các bạn sẽ không thích cảm giác té nhào khi ngồi xuống một chiếc ghế làm bằng gỗ bị mục vì được đặt ngoài trời đâu.

Thay vào đó đó chúng ta nên chọn những vật liệu có tính chất bền với thời gian như sắt, nhôm, … hay các kim loại không bị gỉ khi tiếp xúc ngoài trời lâu. Những đồ nội thất nên được xử lý sơn tĩnh điện để tăng khả năng chống chịu với thời tiết. Còn trong trường hợp bắt buộc phải chọn vật liệu gỗ cho nội thất của quán cafe sân vườn, các bạn có thể cân nhắc sử dụng loại bàn ghế làm bằng composite với giá trung bình khoảng 10.000.000 cho 1 bộ.

Nội Thất Quán Đơn Giản
Nội Thất Quán Đơn Giản

Lựa chọn nội thất để khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu

Có một đặc điểm của cà phê sân vườn đó là ngoài sân vườn đôi khi thường được lát đá hoặc cỏ tạo nên sự bấp bênh cho mặt bằng, vì thế sẽ gây khó khăn cho việc đặt nội thất. Bàn ghế nhiều khi sẽ bị trơn trượt, gập ghềnh gây khó chịu cho khách hàng. Vì thế nhà phố xanh có lời khuyên là hãy sử dụng những bàn ghế có chỗ dựa, thiết kế chỗ ngồi bằng phẳng, có phần tựa lưng chắc chắn tránh trơn trượt. Ngoài ra có thể sử dụng thêm gối nệm nhỏ cho phần tựa lưng giúp cho khách hàng thoải mái nhất khi ngồi.

Có một lời khuyên là nên sử dụng thêm dù che với kích thước lớn để vừa tạo cảm giác thoải mái cho khách khi ngồi ngoài trời nắng vừa giảm thiểu sự tác động của thời gian đến bàn ghế ngoài trời.

Chất Liệu Xây Dựng Quán Cafe Sân Vườn
Chất Liệu Xây Dựng Quán Cafe Sân Vườn

Lựa chọn nội thất để dễ dàng vệ sinh dọn dẹp

Với quán cafe sân vườn, việc chịu những cơn mưa bất chợt là điều thường xuyên xảy ra, nên việc chọn nội thất dễ dàng cho việc dọn dẹp và vận chuyển là rất quan trọng. Các bạn nên chọn bàn ghế cà phê sân vườn có những thiết kế nhỏ gọn bằng phẳng để dễ vệ sinh và thu dọn khi trời mưa hoặc có vấn đề bất ổn về thời tiết. Tốt nhất nên lựa chọn những bộ bàn ghế có thể xếp chồng lên nhau có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vững chắc, chọn bàn ghế có ít chi tiết trang trí lồi để dễ dàng vệ sinh cũng như dọn dẹp.

Lựa chọn nội thất quán cà phê sân vườn sao cho phù hợp với không gian của quán và tạo được ấn tượng tốt cho khách.

Gây được ấn tượng tốt cho khách hàng sẽ giúp bạn thêm một vị khách thân quen và nhiều vị khách mới là bạn bè được giới thiệu bởi vị khách đó. Chính vì thế nên đầu tư cho nội thất để gây được ấn tượng với khách hàng là một khoản đầu tư khôn ngoan mang giá trị to lớn.

Ví dụ, quán cà phê sân vườn của bạn mang thiết kế theo xu hướng hiện đại thì bàn ghế có thể có màu hơi sáng như màu vàng. Nếu quán cà phê của bạn mang phong cách cổ điển thì bạn có thể chọn những loại bàn ghế có đơn giản nhưng mang hơi hướng cổ xưa để phù hợp với không gian và đem lại ấn tượng cho những người thích hoài cổ.

Không Gian Quán Cafe Đơn Giản
Không Gian Quán Cafe Đơn Giản
Nội Thất Thoải Mái Cho Khách Hàng
Nội Thất Thoải Mái Cho Khách Hàng
Thiết Kế Quán Cafe Sân Vườn
Thiết Kế Quán Cafe Sân Vườn

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm lựa chọn nội thất cho quán cafe sân vườn. Qua bài viết này, Nhà phố xanh hi vọng các bạn có thể có những kinh nghiệm lựa chọn nội thất cho quán cafe sân vườn một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!