Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Lạc Vào Ngôi Nhà Ô Liu Tại Xứ Chùa Vàng

Đôi Nét về Công Trình Nhà Ô Liu

Flower Cage House là một dự án cải tạo bãi đỗ xe 10 năm tuổi thành một ngôi nhà sử dụng cho nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn của chủ sở hữu. Với thiết kế mặt đứng là những ô thép đặt 102 chậu cây ô liu, ngôi nhà đại diện cho tính cách của chủ sở hữu: mạnh mẽ, năng động nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng và tinh tế.

Nhà Ô Liu
Nhà Ô Liu

Dự án được thực hiện dưới sự giám sát của kiến trúc sư Phongphat Ueasangkhomset và Parnduangjai Roojnawate thuộc văn phòng kiến ​​trúc địa phương Anonym. Các kiến trúc sư không chỉ mở rộng không gian ngôi nhà bằng hệ thống kính được che chắn bởi các ô thép, bên trong là 102 cây ô liu trồng trong chậu gốm là tác phẩm của các nghệ nhân địa phương mà còn bố cục lại công năng bên trong, cho phép ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào căn nhà nhiều hơn.

Mẫu Nhà Ô Liu
Mẫu Nhà Ô Liu

Các kiến trúc sư đã loại bỏ khung nhà để xe lỗi thời và thay thế chúng bằng kết cấu thép giúp mở rộng thêm một căn phòng đa năng mới trên tầng đầu tiên. Với hướng chính là hướng Bắc, các căn phòng được bố trí nhiều cửa sổ giúp tăng cường lưu thông không khí cho căn phòng, giúp không gian trong nhà được mát mẻ vào mùa hè.

Nhà Ô Liu Là Gì
Nhà Ô Liu Là Gì

Lối vào của ngôi nhà dẫn đến hành lang tại tầng trệt, hai bên được bao phủ bằng hệ thống khung thép và kính tạo tầm nhìn ra khu vực đậu xe và hồ bơi.

Không Gian Nhà Ô Liu
Không Gian Nhà Ô Liu

Bố trí quanh hành lang là hệ thống các không gian công năng của ngôi nhà, phòng ngủ nằm dọc theo hành lang và phía cuối hành lang là khu vực sinh hoạt chung với không gian mở. Các kiến ​​trúc sư đã cải tạo phần phía sau của tầng trệt bằng cách loại bỏ các bức tường hiện trạng của nhà để xe cũ để tạo ra không gian mở gồm phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống. Bao quanh căn nhà là những bức tường kính có thể kéo ra hoặc thu gọn dễ dàng giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cảnh Quan Nhà Ô Liu
Cảnh Quan Nhà Ô Liu

Phía trên hồ cá ở phía trước là cầu thang sắt kết nối không gian ngoài trời có mái che ở tầng trệt với phòng đa năng ở tầng trên. Tầng hai được thiết kế giống như căn hộ áp mái, với phòng khách, phòng ngủ chính, phòng thay đồ lớn và phòng tắm đầy đủ tiện nghi phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ. Phía trước ban công tầng 2, để tạo mặt đứng ấn tượng cùng che nắng cho không gian phía trong, các kiến trúc sư đã đặt 102 chậu cây ô liu trong chậu gốm cùng hệ thống tre xanh, giúp tạo sự mát mẻ, dễ chịu cho công trình.

Mô Hình Nhà Ô Liu
Mô Hình Nhà Ô Liu
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!