Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Longhouse – Ngôi Nhà Kết Hợp Văn Phòng Ở Hà Nội

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: BesHaus Architecture Studio –
Kiến trúc sư: Hồ Quốc Toàn
Diện tích khu đất: 200 m2
Diện tích xây dựng: 130 m2 ( nhà ở chính 95 m2 )
Địa điểm: Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Hoàn thành năm: 2019

Nhà Kết Hợp Văn Phòng
Nhà Kết Hợp Văn Phòng

Longhouse nằm trên một khu đất dài 36m có nhiều nét tương đồng với những ngôi nhà phố cổ ngày xưa với không gian bên ngoài là cửa hàng, tiếp đến là sân sinh hoạt chung để ngăn cách với không gian ở bên trong.

Thiết Kế Nhà Kết Hợp
Thiết Kế Nhà Kết Hợp

Dựa theo mô hình nhà ở truyền thống đó, các kiến trúc sư đã đề xuất chia công trình làm 2 phần là Gara kết hợp văn phòng và công trình nhà ở nằm ở phía sau. 2 không gian chức năng này ngăn cách với nhau bằng 1 khoảng sân vườn dài 9m. Chính khoảng sân vườn này giúp gia chủ thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng

Về không gian ở, các kiến trúc sư đã đưa ra các mục tiêu thiết kế để giải quyết thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho căn nhà có chiều sâu lớn, tạo các không gian mở, bỏ các vách ngăn không cần thiết để kết nối mọi người trong ngôi nhà.

Không Gian Giếng Trời
Không Gian Giếng Trời

Các kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp thang 1 vế kết hợp giếng trời lớn để ánh sáng và gió tự nhiên có thể tràn vào ngôi nhà, giúp người sử dụng ngôi nhà có thể cảm nhận sự thông thoáng và mát mẻ. Với thiết kế như thế, không gian trong ngôi nhà như thông suốt thành một thể, qua đó giúp kết nối các thành viên trong gia đình họ đang ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà. Đó là điều mà các kiến trúc sư hướng đến khi thiết kế ngôi nhà này: kết nối, cởi mở, gần gũi, ấm cúng.

Không Gian Văn Phòng
Không Gian Văn Phòng

 

Công trình mang phong cách hiện đại với vật liệu gỗ composite mang gam màu nâu ấm cúng kết hợp với màu ghi trung tính của đá ốp, màu sơn, đồng nhất với gam màu nội thất trong nhà mang cho công trình dáng vẻ hiện đại, sang trọng. Kết hợp với những mảng xanh của cây cối xung quanh, ngôi nhà mang nét hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Thiết Kế Phòng Khách
Thiết Kế Phòng Khách
Không Gian Phòng Khách
Không Gian Phòng Khách
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!