Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Lttd House – Ngôi Nhà Đen Tuyền Sang Trọng | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên dự án: LTTD House

Thể loại: Nhà ở

Thiết kế: Kiến Trúc NDT

Tổng diện tích sàn: 500m2

Diện tích lô đất xây dựng: 206m2

Địa điểm xây dựng: Bắc Ninh

Năm hoàn thành: 2019

Ảnh: Hoang Le

Dự Án LTTD House
Dự Án LTTD House

LTTD House là một dự án cải tạo nhà ở trên khu đất 200m2 tại khu đô thị có tuổi đời 15 tuổi thuộc tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Đây là một nơi đang phải đối mặt với việc ô nhiễm không khí và âm thanh do khói bụi và tiếng ồn từ những phương tiện giao thông, nhà máy công nghiệp dày đặc xung quanh. Đó là hệ quả không tốt từ quá trình đô thị hóa ồ ạt không kiểm soát, tạo nên những khó khăn, thách thức cho những kiến trúc sư trong quá trình thiết kế về việc giữ gìn sự riêng tư và giảm tác động xấu từ môi trường cho gia chủ.

Thiết Kế Nhà Ở LTTD House
Thiết Kế Nhà Ở LTTD House

LTTD House là tổ ấm của một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 người con, 2 gái 1 trai. Với mong muốn cải thiện chất lượng sống hiện tại, gia chủ đã yêu cầu các kiến trúc tạo ra những không gian kết nối cao, nhiều cây xanh, tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho từng thành viên trong gia đình.

LTTD House
LTTD House

Dựa vào những yêu cầu đó, các kiến trúc sư đã chia chức năng chính của ngôi nhà thành 4 phòng ngủ với vệ sinh riêng, phòng khách, phòng bếp, garage, phòng thờ, kho, giặt là, sân chơi. Và để đảm bảo yêu cầu có một không gian xanh và kết nối cao, Kiến trúc NDT đã tạo ra một khoảng thông tầng giữa nhà kết hợp với cầu thang đóng vai trò cân bằng thiên nhiên, kết nối các không gian trong ngôi nhà. Mọi người có thể cảm nhận được cây, nắng, gió và mưa khi di chuyển trong ngôi nhà này.

Thiết Kế Giếng Trời
Thiết Kế Giếng Trời

Để giúp ngôi nhà yên tĩnh, riêng tư và góp phần hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, các kiến trúc sư đã bố trí một khu vườn tự nhiên trước nhà, kết hợp với mặt tiền bằng đá tự nhiên màu tối, cả công trình toát lên cảm giác sang trọng nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên. Chính điều này làm giảm sự nhàm chán của những mảng tường phẳng đơn điệu, từ đó giúp nâng cao vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Tầng mái được sử dụng làm không gian ăn uống ngoài trời với những lớp cây xanh dày đặc đóng vai trò là lớp cách nhiệt tự nhiên giúp tránh nắng trực tiếp vào công trình. Kết hợp tất cả lại với nhau, ngôi nhà trở thành một không gian sống thoải mái, cởi mở và gần gũi với thiên nhiên khi được bao quanh bởi màu xanh của cây cối sum suê.

LTTD House Sang Trọng
LTTD House Sang Trọng

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Bình Luận Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới Thiệu Dezicor

Là nhãn hiệu tư vấn kiến trúc ra đời với sứ mệnh thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kiến trúc từ đó tạo ra những sản phẩm kiến trúc mang đậm dấu ấn cá tính của riêng bạn.

Liên Hệ Dezicor

© Bản quyền và thiết kế: Dezicor