Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Mái Vòm Độc Đáo Của Ngôi Nhà Trên Cây | Nhà Mái Vòm Cho Farmstay

Hôm nay, Dezicor giới thiệu đến bạn một kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp. Sản phẩm kết hợp nhiều phong cách khác nhau đặc biệt nó được xây dựng trên một cái cây.

  • Kiến trúc sư: MONOARCHI

  • Địa điểm: Zhongcun, Luting, Yuyao, Zhejiang, Trung Quốc

  • Kiến trúc sư trưởng: Xiaochao Song, Keming Wang

  • Đội ngũ thiết kế: Congwei Fu, Chao Yang, Weina Guan, Linxian Luo, Xingyu Gao, Fan Sun, Jing Ya, Lingling Zhang

  • Diện tích: 80m2

  • Năm dự án: 2018

  • Ảnh: Hao Chen, Xiaodan Song

Nhà Mái Vòm
Nhà Mái Vòm

Dự án nằm bên bờ phía Tây của một con suối chảy ngang qua một ngôi làng tại rìa một khu rừng thứ sinh ở chân núi Siming, Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang. The Tree House – Ngôi nhà trên cây cao khoảng 8 mét, bằng với chiều cao của một cây tre trưởng thành. Được chia thành 2 phần trên và dưới, phần dưới với các cột đỡ bằng thép có chức năng chống đỡ, chịu lực được sắp xếp gọn ghẽ để giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo điều kiện cho đất “thở”. Trong khi đó, phần trên của ngôi nhà chủ yếu được làm bằng kết cấu gỗ với chức năng bao che và tạo hình khối cho công trình.

Mái Vòm Độc Đáo
Mái Vòm Độc Đáo

Ý tưởng của phần mái ngôi nhà bắt nguồn từ vòng tròn không đồng tâm, sau đó được bóp méo theo những ý đồ thiết kế cụ thể để tạo thành hình dáng độc đáo và ấn tượng. Với kết cấu từ 57 cây gỗ lớn khác nhau được gia công hoàn toàn bằng tay, mái nhà như một tấm khăn mềm mại bao trùm lên cả ngôi nhà.

Mái Vòm Độc Đáo Của Ngôi Nhà Trên Cây
Mái Vòm Độc Đáo Của Ngôi Nhà Trên Cây

Công năng trong ngôi nhà khá đơn giản với phòng khách, phòng tắm và phòng ngủ trên mái cùng sân thượng nhấp nhô nhìn hướng ra dòng suối được bố trí theo hình xoắn ốc độc đáo. Sân thượng nhấp nhô trên mái không chỉ giúp người trong phòng ngủ nhìn hướng xa đến tận chân trời mà còn giữ sự riêng tư cho phòng ngủ. Ngôi nhà được bố trí nhiều cửa sổ, mỗi cửa sổ lại có một góc nhìn độc đáo ra bên ngoài, giúp thu cảnh quan đẹp đẽ hùng vĩ của thiên nhiên xung quanh vào căn nhà.

Độc Đáo Ngôi Nhà Trên Cây
Độc Đáo Ngôi Nhà Trên Cây

Với những thay đổi liên tục từ không gian riêng tư đến không gian công cộng, khi khách bước vào ban công ở tầng một, họ sẽ bắt đầu trải nghiệm chuỗi không gian hình tròn từ mái hiên dọc theo ban công đến nội thất. Tất cả đều được kết nối với nhau thành một trải nghiệm thống nhất và liên tục: từ phòng khách với cửa sổ lớn rồi đến sân hiên có chiều sâu lớn và cuối cùng là mở mái nhà để thưởng thức cảnh quan của núi rừng; từ phòng ngủ với cửa sổ thấp đến mái nhà dốc xuống để mang lại góc nhìn đẹp khi nằm xuống giường. Dọc theo cầu thang xoắn ốc lên tầng hai, mọi người có thể ngồi quanh sân hiên và ngắm cây cổ thụ gần hai trăm năm tuổi qua mái nhà rồi kết thúc hành trình trải nghiệm tại bàn trà nơi sân hiên giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ.

Ảnh Bố Cục Nhà Mái Vòm
Ảnh Bố Cục Nhà Mái Vòm
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!