Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Hướng Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

Marketing là yêu quý khách hàng và làm họ yêu quý bạn. Khi khách hàng yêu quý bạn, họ sẽ tự động giới thiệu với những người thân của mình về bạn. Có nghĩa rằng bạn không cần phải làm website hay chạy quảng cáo mà chỉ cần yêu quý khách hàng của mình rồi tạo ra sản phẩm khác biệt cho chính khách hàng đó là bạn đã marketing sản phẩm bằng cách truyền miệng rồi. Bài viết dưới đây của tôi sẽ chia sẻ cho bạn những hướng tư duy đúng để marketing hiệu quả.

1. Vì Sao Tôi Chia Sẻ Điều Này?

Từ khi làm nghề, tôi vẫn thường trăn trở làm sao khách hàng của mình có thể hiểu nguyên gốc marketing là gì. Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm cụm từ “marketing” là có thể tìm ra 5,37 tỷ kết quả. Còn con số là 37 triệu kết quả với cụm từ “marketing là gì”. Với lượng thông tin nhiều như thế này thì tôi nghĩ các chủ farm có thể rất khó khăn để hiểu được nguyên gốc marketing là gì.

Vậy nên, tôi muốn bài viết này có thể truyền đạt được những gì tôi hiểu về marketing đến mọi người, mong rằng các bạn có thể làm những việc vô cùng đơn giản để marketing farmstay của mình. Từ đó, với những kiến thức này, bạn có thể có nhiều khách hàng hơn và có nhiều kiến thức marketing hơn từ việc tự làm marketing, sau đó có thể chia sẻ kiến thức marketing này với những người đang có mong muốn phát triển farmstay khác, qua đó góp phần tạo nên một cộng đồng farmstay bền vững.

>>> Xem Thêm: Những Hạng Mục Bạn Cần Đánh Giá Trước Khi Đầu Tư Farmstay

2. Marketing Theo Góc Nhìn Của Tôi Là Gì?

Đừng nghĩ rằng marketing là một thứ gì đó không thể hoặc khó thực hiện vì những yếu tố liên quan đến công nghệ hiện đại hay kiến thức chuyên ngành phức tạp. Bởi vì nhiều người nghĩ rằng marketing là phải bỏ tiền chạy quảng cáo facebook/google, làm website hay thuê đơn vị chuyên nghiệp làm phim quảng cáo,…

Còn tôi hiểu marketing đơn giản là tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, có nghĩa là marketing chính là những hoạt động hàng ngày để tạo dựng mối quan hệ với khách hàng để họ yêu quý mình.

3. Những Hướng Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

3.1. Tư Duy Cơ Sở Và Xuyên Suốt – Phải Yêu Quý Khách Hàng Của Mình

Tư duy đầu tiên để làm marketing hiệu quả là bạn phải yêu quý khách hàng của mình. Khi bạn yêu quý khách hàng, trang trại của mình cộng với yêu quý chính bản thân mình, lúc đó bạn sẽ nghĩ ra được một sản phẩm trải nghiệm trên farmstay, đưa được nhiệt huyết, tình yêu thương và triết lý về trang trại của mình vào trong sản phẩm trải nghiệm. Khi bạn có sản phẩm trải nghiệm tuyệt vời thì những hành động marketing mới làm cho farmstay của bạn có nhiều khách hâm mộ đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ lại,…

Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn không tốt, bạn không yêu quý khách hàng của mình đến mức có thể phục vụ họ. Lúc đó, cho dù có nhiều khách đến trang trại nhưng trải nghiệm của họ không tốt, họ không yêu quý trang trại của bạn thì việc marketing cho một sản phẩm tồi là cách giết farmstay nhanh nhất.

Đây là tư duy cơ sở và xuyên suốt cho chủ farm trong suốt quá trình phát triển, vận hành farmstay của mình. Vì một khi du khách bắt đầu đến farmstay của bạn nhiều hơn, mà bạn lại giảm lòng nhiệt huyết, sự biết ơn đến khách hàng, thì ngay lúc đó, bạn đã làm cho farmstay của mình đi xuống rồi.

>>> Xem Thêm: Những Tư Duy Sai Lầm Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Farmstay

3.2. Chọn Tên Phù Hợp Cho Farmstay Của Bạn

Chọn tên là một yếu tố trong công việc Marketing. Khi chọn được một cái tên phù hợp cho farmstay của mình, thì cái tên chính nó đã tạo sự lan tỏa, truyền thông rồi. Ngược lại, việc chọn một cái tên dài, khó nhớ, khó đọc khiến những khách hàng mới khó tiếp cận đến farmstay của bạn.

Việc đặt tên cho farmstay là một cách để bạn đi nhanh nhất vào tâm trí khách hàng, định vị cho họ sản phẩm của bạn là gì và tốt như thế nào. Âm vang của một cái tên khi được đọc lên đã mang đến cảm nhận đầu tiên cho du khách về farmstay của bạn. Đó là những nụ hoa đầy màu sắc nơi núi rừng khi xướng lên cái tên Hana Land hay vùng núi non tự nhiên hùng vĩ khi cái tên Phong Nha được nhắc đến,… Những cái tên khơi gợi sự tò mò, hiếu kỳ cho du khách như: Vườn thượng uyển bay, Đồi vô ảnh, Cây thông cô đơn, Tuyệt tình cốc,… có xu hướng lôi kéo được nhiều khách du lịch tìm kiếm hơn những cái tên đơn điệu, lặp lại.

Có những địa điểm, sự vật đơn giản và bình thường nhưng khi khoác lên mình một cái tên đẹp thì bỗng chốc lại nổi như cồn trên các trang mạng xã hội. Vì cái tên đó đi đúng vào tâm lý của một loại đối tượng khách hàng. Ví dụ: Những bạn trẻ cô đơn sẽ tìm đến Cây thông cô đơn để check in, một nhóm bạn chơi thân với nhau sẽ đến Đồi vô ảnh để chụp hình còn các cặp đôi lại có xu hướng tìm đến Thung lũng tình yêu để chụp ảnh,…

3.3. Định Vị Farmstay Trong Tâm Trí Khách Hàng

Định vị farmstay trong tâm trí khách hàng là khiến khách hàng khi nhắc đến farmstay của bạn là nghĩ ngay đến một điều gì đó và ngược lại, khi gặp phải một câu nói, một ý nghĩ là nhớ ngay đến farmstay của bạn.

Trong việc định vị có một thuật ngữ là top of mind – có nghĩa là suy nghĩ đầu tiên trong tâm trí về một điều gì đó. Ví dụ: Khi nhắc đến hãng xe máy thì bạn nghĩ ngay đến Honda, có một số người còn nói rằng “Tôi đi Honda đến đây” thay vì “Tôi đi xe máy đến đây”; hoặc khi nhắc đến OMO thì bạn sẽ nhớ ngay đến bột giặt,… Đây là một thuật ngữ quan trọng mà bạn nên lưu ý tìm kiếm để đọc thêm trên internet.

Việc định vị farmstay của bạn trong tâm trí khách hàng quyết định giá trị farmstay. Khi bạn đưa được một định vị vào trong farmstay thì khách hàng dường như tự động giới thiệu với người thân hoặc có xu hướng quay lại trải nghiệm farmstay của bạn khi có cơ hội. Ví dụ: Định vị được đi Đà Lạt để trải nghiệm farmstay là phải tìm đến Hana Land; Muốn tìm đến farmstay mẫu ở Buôn Mê Thuột để học hỏi kinh nghiệm thì đến Khu sinh thái vườn xanh,… Khi tạo ra được định vị tốt thì bạn đã tạo ra một hệ thống đường ống dẫn nước – với nước ở đây là khách hàng sẽ tự động đến với farmstay của bạn.

Đỉnh cao của marketing là chiếm top of mind trong thời gian đủ dài.

>>> Xem Thêm: Ý Tưởng Biến Thiết Kế Phòng Tắm Cho Farmstay Thành Điểm Check In Tuyệt Vời

3.4. Marketing Từ Insights – Suy Nghĩ Bên Trong Của Khách Hàng

Để marketing từ insights của khách hàng, bạn cần xác định được khách hàng của mình là ai, sống ở đâu, làm nghề gì, thu nhập bao nhiêu, mặc đồ như thế nào, đi xe gì, có tính cách như thế nào,… Sau đó, đóng vai, di chuyển đến farmstay của chính mình và trải nghiệm các hoạt động, dịch vụ như khách hàng đó. Lúc đó, bạn cảm nhận được sản phẩm của mình trên vai trò của khách hàng. Có những điểm tốt và chưa tốt. Hãy làm tốt hơn những điểm tốt và khắc phục những điểm chưa tốt.

Sau đó, hãy kể câu chuyện trải nghiệm này thành nhiều bài viết khác nhau để đưa thông tin đến khách hàng của bạn. Hành động này chính là marketing từ trải nghiệm khách hàng – từ insights của họ.

Đây là những kiến thức mà tôi góp nhặt được trong quá trình làm marketing và định vị thương hiệu, tôi mong những kiến thức trên có thể giúp các bạn marketing cho farmstay của mình, qua đó tạo nên một cộng đồng farmstay bền vững. Chúc các bạn thành công!

(15 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: